Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

[Hỏi đáp] Làm gì khi iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm?

0

“Làm gì khi iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm?” – Đây chính là câu hỏi được rất nhiều iFan quan tâm. Vì tình trạng này khá phổ biến và gây ra nhiều hoang mang cho người dùng.

Cập nhật phần mềm là thao tác quen thuộc đối với người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Thông thường, anh em chỉ cập nhấn vào “cập nhật ngay”, hoặc “cập nhật qua đêm” để tiến hành cập nhật cho “dế yêu”. Tuy nhiên, có một vài trường hợp lại không được “suôn sẻ” như vậy. Điển hình là rất nhiều iFan gặp sự cố máy bị treo trong quá trình này. Vậy làm gì khi iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm? FASTCARE sẽ “bật mí” những thủ thuật để xử lý nhanh gọn lẹ.

giai dap lam gi khi iphone bi treo khi cap nhat phan mem

Tại sao “Táo” bị treo khi update? Làm gì khi iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm?

Điện thoại iPhone bị treo là trường hợp không mấy xa lạ. Nhưng khi nó xảy ra trong quá trình update iOS cho điện thoại thì lại không hề đơn giản. Bởi thế, rất nhiều iFan lo lắng và không biết phải làm gì trong trường hợp này. Thế nhưng, trước khi tìm hiểu về cách xử lý. Hãy cùng admin xem thử “thủ phạm” này gây ra tình trạng iPhone bị đơ khi cập nhật phần mềm như sau:

Kết nối 3G/4G trên “dế yêu” hoặc wifi không ổn định, quá yếu, chập chờn khiến cho quá trình cập nhật không được “mượt mà”. Đây là nguyên nhân phổ biến làm cho việc cập nhật phần mềm iPhone bị treo màn hình.

► Nhiều iFan không quá để ý và thường tiến hành “cập nhật ngay”. Nhưng khi iPhone không đủ bộ nhớ, không đủ chỗ cho phiên bản mới. Điện thoại có thể bị đứng máy trong quá trình update.

► Nếu trước đó iPhone bị xung đột phần mềm, người dùng vô tình tải ứng dụng không tương thích với điện thoại. Hoặc khi cập nhật, điện thoại bị quá nóng. Đây đều là những “thủ phạm” khiến cho quá trình update bị “trục trặc”.

nguyen nhan iphone bi treo khi update

Xem thêm:

Làm gì khi iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm, iFan có biết?

Nếu iPhone cập nhật phần mềm bị đơ, iFan hãy áp dụng các biện pháp:

Khởi động lại iPhone bằng phím cứng

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại iPhone bằng phím cứng khi máy bị treo. Tùy vào từng dòng điện thoại, cách thực hiện cũng khác nhau:

► Từ iPhone 6 trở về trước: nhấn cùng lúc Nguồn + Home trong 10s.

► iPhone 7/7 Plus: Nhấn cùng lúc Nguồn + Giảm âm lượng trong 10s.

► Từ iPhone 8 trở đi: Nhấn và nhả nhanh nút Tăng âm lượng – Nhấn và nhả nhanh nút Giảm âm lượng – Nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi thấy logo Apple thì thả tay ra.

khoi dong lai iphone bang phim cung

Tiến hành Restore cho iPhone

Nếu việc khởi động lại iPhone không hiệu quả, bạn có thể thực hiện restore. Trước tiên, iFan cần kết nối điện thoại với máy tính có cài sẵn iTunes ở phiên bản mới nhất. Khi giao diện iTunes xuất hiện tùy chọn. Bạn chỉ cần nhấn vào “Restore” và đợi quá trình này hoàn tất.

ket noi iphone voi may tinh

Lưu ý:

Anh em nên dùng máy tính đã được kết nối với iPhone trước đó để việc kết nối diễn ra thành công. Trong trường hợp iTunes không nhận “dế yêu” của bạn. Người dùng cần đưa điện thoại vào chế độ DFU. Tùy vào từng dòng điện thoại iPhone, cách đưa về DFU cũng khác nhau. Vậy nên, anh em cần phải xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Hy vọng rằng với lời giải đáp cho câu hỏi: làm gì khi iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm. Anh em sẽ giải quyết thành công sự cố này. Nếu vẫn không thể tự xử lý, bạn hãy đến các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để các kỹ thuật viên hỗ trợ nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.