Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm Gì Khi Màn Hình S7 Edge Bị Ám Vàng?

0

Nếu là một người cầu toàn, lỗi màn hình S7 Edge bị ám vàng chắc chắn sẽ là bạn cảm thấy khó chịu. Vậy có giải pháp nào giúp khắc phục lỗi hư hỏng này hay không?

Samsung S7 Edge là một chiếc điện thoại cao cấp và được nhiều tín đồ Android yêu thích. Thế nhưng, màn hình của máy lại luôn khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng. Không chỉ thường xuyên xuất hiện lỗi S7 Edge bị hở màn hình, mà lỗi màn hình S7 Edge bị ám vàng cũng là một tình trạng vô cùng phổ biến.

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng màn hình S7 Edge bị ám vàng

Nếu bạn đang nghi ngờ chiếc S7 Edge của mình bị ám vàng màn hình, hãy tham khảo những thông tin sau đây, để biết được dấu hiệu và nguyên nhân của hiện tượng này:

Dấu hiệu

Màn hình của máy có màu ngả vàng. Điều này khiến bạn không thể quan sát và trải nghiệm máy một cách hoàn hảo. Để biết chắc chắn, bạn có thể so sánh màn hình chiếc S7 Edge của mình với một thiết bị bình thường khác.

man hinh S7 Edge bi am vang
Dấu hiệu màn hình S7 Edge bị ám vàng

Nguyên nhân

Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra tình trạng màn hình ám vàng trên S7 Edge. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất là:

➥ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhất là khi S7 Edge sử dụng công nghệ màn hình Super Amoled nên rất dễ bị ám vàng sau một thời gian hoạt động.

➥ Do bạn điều chỉnh tông màu hoặc độ sáng màn hình cho máy chưa phù hợp.

➥ Màn hình của máy bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Khi đó, có thể bạn sẽ thấy màn hình ngả vàng hơn so với bình thường.

➥ Bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho Samsung S7 Edge trước đó.

➥ Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao. Điều này có thể làm lớp keo gắn các bộ phận của màn hình bị chảy. Từ đó gây ra hiện tượng ám vàng màn hình.

➥ Bạn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu các tác động cơ học khác trong quá trình sử dụng. Không chỉ khiến mặt kính bị bể, nứt, mà đây còn là lý do khiến S7 Edge bị hư hỏng màn hình. Trong đó có lỗi màn hình ám vàng quen thuộc.

Tác động cơ học là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng về mặt kính và màn hình

Làm gì khi màn hình S7 Edge bị ám vàng?

Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại mà mình giới thiệu sau đây, để khắc phục lỗi ám vàng trên màn hình S7 Edge:

Giải pháp tự khắc phục

➡ Đầu tiên, hãy vệ sinh sạch sẽ màn hình chiếc S7 Edge của bạn. Bạn có thể tháo bỏ miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực để làm sạch bụi bẩn ở bên trong.

➡ Thử điều chỉnh tông màu hoặc độ sáng màn hình của máy ở mức độ phù hợp.

Đem máy đi bảo hành, sửa chữa

Bạn không thể tự mình khắc phục lỗi màn hình S7 Edge bị ám vàng? Hãy đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại bên ngoài:

➡ Trong trường hợp chiếc S7 Edge của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Lúc này, nếu may mắn, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ phù hợp từ hãng. Có thể là hỗ trợ khắc phục sửa chữa hoặc đổi máy mới.

Bạn có thể đem S7 Edge đi bảo hành để nhận được sự hỗ trợ phù hợp

➡ Nếu bạn không nhận được sự bảo hành của Samsung, bạn chỉ còn cách đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Khi đó, thay mặt kính S7 Edge hoặc thay màn hình full bộ là giải pháp tối ưu cho tình trạng này. Bạn nhớ cẩn thận trong quá trình lựa chọn trung tâm, để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

man hinh S7 Edge bi am vang
Đem máy đi sửa chữa là giải pháp tối ưu dành cho bạn

Trên đây là cách khắc phục màn hình S7 Edge bị ám vàng. Nếu có thắc mắc nào về tình trạng này, bạn nhớ để lại bình luận nhé. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.