Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì với lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình?

0

Samsung S8 Plus không lên màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bởi lúc này, bạn gần như không thể sử dụng bất kì tính năng nào của máy. Và như vậy, những tính năng hữu ích và thú vị của Samsung S8 Plus cũng trở nên vô nghĩa.

Dạo gần đây khi lướt qua một vài diễn đàn công nghệ, mình thấy nhiều anh chị em đang phàn nàn về lỗi Samsung S8 không lên màn hình. Với một chiếc điện thoại bình thường, lỗi hư hỏng này đã gây ra nhiều khó chịu. Với một chiếc smartphone đẳng cấp như S8 Plus, sự cố này còn khiến người dùng cảm thấy ức chế hơn. Vì thế, với bài viết sau đây, mình sẽ giúp các bạn giải quyết sự khó chịu và ức chế này bằng một vài thủ thuật đơn giản.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
S8 Plus không lên màn hình là một lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình

Biểu hiện

Lỗi không lên màn hình trên Samsung S8 Plus cũng có nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng phổ biến nhất thì phải kể đến các trường hợp sau đây:

– Samsung S8 Plus không lên màn hình. Máy không thể mở nguồn, cắm sạc cũng không có tín hiệu.

– Samsung S8 Plus vẫn nhận sạc, vẫn mở được nguồn. Thậm chí khi có thông báo cuộc gọi hay tin nhắn, máy vẫn đổ chuông như bình thường. Tuy nhiên, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen mà không thể hiển thị bất kì nội dung nào khác.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
Samsung S8 Plus không lên màn hình có nhiều dấu hiệu khác nhau

Nguyên nhân khiến Samsung S8 Plus không lên màn hình

Các lỗi hư hỏng phổ biến thường do nguyên nhân chủ quan của người dùng gây ra. Lỗi S8 Plus không lên màn hình cũng vậy:

– Bạn vô tình sử dụng máy đến cạn pin mà không hề hay biết. Khi đó, màn hình cũng không thể hiển thị cho đến khi được sạc pin trở lại.

– Samsung S8 Plus bị xung đột phần mềm, hệ thống. Tình trạng này thường xảy ra khi máy bị nhiễm virus, mã độc, khi có lỗi xảy ra trong quá trình up ROM. Bên cạnh đó, việc tải về máy những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
Lỗi phần mềm có thể khiến S8 Plus không lên màn hình

– Bạn bất cẩn khiến S8 Plus phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài. Việc để máy bị rơi rớt, va đập có thể khiến pin, nguồn hoặc màn hình của máy bị hư hỏng. Từ đó, việc máy không thể lên màn hình cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng thường gặp. Trong đó có lỗi Samsung S8 Plus bị sọc màn hình quen thuộc.

– Trong một vài trường hợp, lỗi không lên màn hình của S8 Plus cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Bạn phải làm gì khi Samsung S8 Plus không lên màn hình?

Tự khắc phục tại nhà

➣  Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, hãy sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút, bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Sau đó bạn mới mở nguồn lại cho chiếc S8 Plus của mình.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
Bạn nên thử sạc pin cho S8 Plus bằng bộ sạc chính hãng

➣  Tiến hành hard reset cho Samsung S8 Plus. Với hard reset, bạn có thể giúp mọi lỗi về phần mềm được khắc phục. Nhưng cách này sẽ làm mọi dữ liệu trong máy đều bị xóa sạch nên bạn cần suy nghĩ trước khi tiến hành.

Cách hard reset cho S8 Plus như sau:

– Tắt nguồn S8 Plus. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Trợ lý ảo Bixby. Khi điện thoại rung lên thì bạn bỏ tay ra.

– Khi tới giao diện của chế độ Recovery, bạn chú ý sử dụng nút Tăng/âm lượng để di chuyển và dùng nút Nguồn để chọn. Đầu tiên, bạn hãy chọn lệnh Wipte data/factory reset => Yes.

– Cuối cùng, bạn chọn Reboot system now và đợi một lúc để máy khởi động lại là được.

Bạn có thể xem thêm cách hard reset cho S8 Plus qua clip ngắn dưới đây:

Đem máy đi sửa chữa

➣ Trong trường hợp S8 Plus vẫn còn bảo hành, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ phù hợp của nhà sản xuất cho lỗi hư hỏng này.

➣ Khi máy không được bảo hành, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình S8 Plus uy tín. Lúc này, bạn có thể sẽ phải thay pin, IC nguồn hoặc màn hình cho máy, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng.

Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình thành công. Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn đừng quên để lại bình luận nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.