Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao để check IMEI iPhone Lock hay World?

0

Bạn đang cần mua một chiếc iPhone phù hợp với nhu cầu của mình? Nhưng bạn lại chưa biết cách check IMEI iPhone Lock hay World? Đừng chần chừ mà hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách phân biệt 2 phiên bản này nhé!

Các dòng iPhone hiện nay được chia thành 2 phiên bản chính. Đó là iPhone Lock (bản khóa mạng) và iPhone World (bản quốc tế). Giá của iPhone Lock bao giờ cũng rẻ hơn iPhone World. Tuy nhiên, phiên bản này cũng có nhiều hạn chế hơn so với phiên bản còn lại. Cho dù cả iPhone Lock và World đều giống nhau về thiết kế bên ngoài lẫn cấu hình bên trong.

check IMEI iPhone Lock hay World
iPhone có 2 phiên bản chính là khóa mạng và quốc tế

Sự khác biệt nổi bật nhất giữa iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế nằm ở điều khoản sử dụng mạng. Nếu như iPhone quốc tế có kết nối mạng di động ở tất cả khắp mọi nơi thì ngược lại, iPhone Lock đã bị khóa mạng bởi nhà cung cấp. Vì thế, chúng có thể sử dụng mạng bởi chính nhà cung cấp đó mà thôi.

Khi iPhone Lock mang về Việt Nam, tất nhiên bạn không thể sử dụng các mạng di động trong nước nếu như chưa được unlock. Đặc biệt, cho dù bạn có unlock máy bằng sim ghép thì vẫn bị hạn chế bởi một vài sự cố. Chẳng hạn như sóng yếu, chập chờn, không ổn định hoặc không hiển thị tên người gọi đến. Chính vì vậy, bạn cần biết cách check IMEI iPhone Lock hay World để không mua phải iPhone Lock khi có nhu cầu mua iPhone quốc tế.

Check IMEI iPhone Lock hay World như thế nào?

Cách 1:

Bước 1: Lấy IMEI của iPhone bằng cách vào ứng dụng Gọi điện, nhấn *#066# rồi nhấn phím Gọi. Sau đó, số IMEI sẽ lập tức được hiện ra. Nếu không muốn sử dụng cách này, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung= > Giới thiệu. Lúc này, bạn kéo xuống dưới cũng có thể thấy số IMEI của máy.

check IMEI iPhone Lock hay World

Bước 2: Tại một trình duyệt bất kì (trên điện thoại hay máy tính đều được), bạn truy cập trang web IPhoneIMEI.info. Tại đây, bạn nhập số IMEI có được ở bước 1 vào ô màu trắng và nhấn Enter là được.

check IMEI iPhone Lock hay World

Bước 3: Tại giao diện của trang web, nếu dòng Sim Lock hiện ra Unlocked => iPhone của bạn là phiên bản World (quốc tế). Nếu hiện chữ Lock => chiếc iPhone của bạn là phiên bản khóa mạng. Nếu hiện chữ Unknown => website không thể kiểm tra phiên bản của chiếc iPhone này.

check IMEI iPhone Lock hay World

Cách 2:

Đây là cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải check số IMEI. Cụ thể, bạn chỉ cần sử dụng SIM của một nhà mạng Việt Nam lắp vào máy. Bạn chú ý dùng sim bình thường chứ không sử dụng SIM ghép. Nếu iPhone vẫn có thể kết nối với SIM thì chứng tỏ đây là iPhone bản quốc tế. Lúc này, điện thoại phải có mạng và bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường

Ngược lại, nếu máy không nhận SIM hoặc vạch sóng không hiển thị thì đây là phiên bản khóa mạng.

Để check IMEI iPhone Lock hay World, bạn nên áp dụng cả hai cách trên để bảo đảm chắc chắn. Để xem thêm các thủ thuật iPhone khác, bạn có thể tham khảo tại đây. Và nếu có thắc mắc cần được giải đáp, bạn đừng quên để lại bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Bí kíp thoát khỏi sự cố iPhone bị loạn cảm ứng cực đơn giản

Leave A Reply

Your email address will not be published.