Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm thế nào để backup tin nhắn iPhone một cách an toàn?

0

Backup tin nhắn iPhone là giải pháp giúp bạn giải phóng dung lượng trên máy và lưu trữ những tin nhắn quan trọng đối với bản thân một cách an toàn hơn.

Backup tin nhắn iPhone là một thủ thuật hữu ích mà iFan lên “bỏ túi” cho mình cách thực hiện. Bởi với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng lưu trữ tin nhắn mà không gây tốn dung lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem lại những tin nhắn quan trọng khi cần thiết. Nhất là khi bạn lỡ tay xóa đi một tin nhắn nào đó trên chiếc iPhone của mình.

back up tin nhan iPhone

Dù hữu ích là vậy, nhưng nhiều iFan lại gặp khó khăn trong việc backup tin nhắn iPhone. Vì thế với bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện thủ thuật iPhone này một cách chi tiết nhất.

Những cách backup tin nhắn iPhone đơn giản

Có nhiều cách sao lưu tin nhắn trên iPhone khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Trong đó những cách đơn giản nhất là sao lưu qua iTunes, qua iCloud, qua ứng dụng trên máy tính hoặc bằng ứng dụng trên điện thoại. Cụ thể như sau:

Cách backup tin nhắn iPhone qua iTunes

– Tải về và cài đặt iTunes cho máy tính, nếu như máy tính của bạn chưa phần mềm này. Sau đó, bạn mở ứng dụng này lên.

– Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cable chính hãng của Apple. Sau khi iTunes nhận iPhone, bạn vào Summary => chọn This Computer => chọn Encrypt iPhone trên giao diện của phần mềm này.

back up tin nhan iPhone

– Một bảng thông báo mới xuất hiện, bạn cần thiết lập mật khẩu sao lưu tin nhắn. Cuối cùng, bạn nhấn Backup Now là có thể hoàn tất các bước.

Cách backup tin nhắn iPhone qua iCloud

– Trên chiếc điện thoại iPhone của mình, bạn vào Cài đặt => iCloud => Backup.

back up tin nhan iPhone

– Bạn chuyển tính năng iCloud Backup sang trạng thái ON. Tiếp theo, bạn nhấn Backup Now để bắt đầu quá trình sao lưu tin nhắn.

Cách backup tin nhắn iPhone bằng ứng dụng trên điện thoại

Có nhiều ứng dụng khác nhau giúp bạn backup tin nhắn iPhone. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng này trên Appstore và tiến hành tải, cài đặt như bình thường. Từ khóa để bạn tìm kiếm là SMS Backup hoặc SMS Exporter.

back up tin nhan iPhone

Trong đó, những ứng dụng phổ biến nhất phải kể đến Message SMS/iMessage/Call Log, Export SMS Pro, Message Backup Reader,… Bạn có thể chọn 1 ứng dụng trong số này và tải về chiếc iPhone của mình.

Cách backup tin nhắn iPhone bằng phần mềm trên máy tính

Trong trường hợp bạn không thích iTunes, bạn có thể sử dụng phần mềm khác để backup tin nhắn trên iPhone. Chẳng hạn như phần mềm Copytrans mà nhiều người đang sử dụng.

Không chỉ giúp sao lưu tin nhắn, Copytrans còn giúp bạn sao lưu hình ảnh, clip, danh bạ,… và giúp khôi phục dữ liệu khi cần thiết. Để tải phần mềm này về máy, bạn có thể xem thêm tại đây.

back up tin nhan iPhone

Sau khi Copytrans đã được cài đặt, bạn khởi động phần mềm này lên và kết nối iPhone với máy tính. Tiếp đến, bạn chọn biểu tượng tin nhắn trên giao diện => chọn Sources => lựa chọn loại tin nhắn mà mình muốn backup. Cuối cùng, bạn chọn tin nhắn muốn backup và nhấn Export selected là được.

Như vậy, backup tin nhắn iPhone không khó. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong những phương pháp mình giới thiệu ở trên là có thể áp dụng thủ thuật này thành công. Nếu gặp khó khăn trong thực hiện, bạn hãy hãy bình luận để mình hỗ trợ nhé!

Đừng bỏ lỡ: Làm sao để copy danh bạ iPhone sang sim không Jailbreak?

Leave A Reply

Your email address will not be published.