Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm thế nào khi điện thoại không lên màn hình?

0

Điện thoại không lên màn hình trong quá trình sử dụng là một trong những lỗi khó chịu mà nhiều người đang gặp phải. Nhiều lúc bạn đang sử dụng điện thoại bình thường thì màn hình bỗng tối đen và không sử dụng được. Hoặc bạn vô tình để máy rơi xuống đất và sau đó không bật máy lên được. Hiện tượng này đang xảy ra rất phổ biến trên các dòng điện thoại khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân gây lỗi và làm sao khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân và dấu hiệu khi điện thoại không lên màn hình

Trong các sự cố thường gặp, điện thoại không lên màn hình có lẽ là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng nhất. Bởi lúc này, người dùng gần như không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên chiếc điện thoại của mình.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại không lên màn hình

➡ Màn hình điện thoại bị tối đen. Bạn bật nguồn nhưng vẫn không thấy màn hình hiển thị.
➡ Bạn đang sử dụng thiết bị thì máy sập nguồn đột ngột. Sau đó thì máy không khởi động lên được nữa.
➡ Dù đã cắm sạc những vẫn không thấy màn hình lên nguồn.

Điện thoại không lên màn hình
Điện thoại không lên màn hình

Nguyên nhân khiến điện thoại không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại không lên màn hình. Dưới đây là một số nguyên nhân thường xuyên gây nên lỗi này:

➡ Do bạn bất cẩn đánh rơi điện thoại xuống đất, để rớt nước. Hoặc để va đạp mạnh và sử dụng ở nơi ẩm thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại không hiển thị.
➡ Nút nguồn trên điện thoại có thể đã bị lờn hoặc bị hỏng
➡ Do dung lượng pin đã bị cạn kệt trong quá trình sử dụng mà bạn không biết.
➡ Pin điện thoại đã bị chai hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.
➡ Lỗi có thể do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột. Từ đó đã khiến điện thoại không hiển thị màn hình.
➡ Lỗi phần cứng như do đèn màn hình đã bị hỏng hay IC nguồn đã gặp sự cố. Lỗi này thường do người dùng làm rơi hay để thiết bị va đập.

Điện thoại không lên màn hình do rơi rớt
Điện thoại không lên màn hình do rơi rớt

Khi đã xác định được những nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại không lên thì lúc này bạn nên lựa chọn cách khắc phục tốt nhất để có thể sử dụng lại máy như trước.

Giải pháp khắc phục khi điện thoại không lên màn hình

Sạc pin cho điện thoại

Có thể do điện thoại của bạn đã hết sạch pin nên đã không lên màn hình. Bạn hãy cắm sạc cho điện thoại vài phút, sau đó khởi động lại máy. Nếu sạc pin mà máy không lên màn hình thì bạn cần kiểm tra xem bộ sạc đang sử dụng có phải hàng chính hãng không.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Việc này sẽ giúp đưa điện thoại về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Với các dòng điện thoại Android, để thực hiện việc này thì bạn hãy làm như sau:

+ Nhấn giữ cùng lúc phím Volume – và Volume + trong vài giây. Sau đó hãy nhấn phím nguồn trong khi vẫn đang giữ 2 phím kia.

+ Thả các phím chức năng khi thấy trên màn hình hiện ra biểu tượng “Android”. Bây giờ, bạn hãy nhấn phím chụp ảnh để vào chế độ Recovery. Tiếp đó, dùng phím Volume (–) di chuyển con trỏ xuống dòng wipe data/factory reset, nhấn nút nguồn để chọn lệnh này. Dùng phím Volume (–) di chuyển con trỏ xuống và dùng nút nguồn để chọn lệnh “Yes”.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

+ Cuối cùng, bạn chọn lệnh “Reboot system now” để cài đặt lại máy.

Còn với các dòng điện thoại hệ điều hành iOS như iPhone thì bạn sẽ cần phải kết nối điện thoại với máy tính được cài iTunes mới thực hiện được.

Mang máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì có nghĩa máy đã bị hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này, bạn cần đem máy ra trung tâm sửa điện thoại để được kĩ thuật viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và thay thế linh kiện trên máy.

Thay màn hình điện thoại khi màn hình không hiển thị
Thay màn hình điện thoại khi màn hình không hiển thị

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn những trung tâm uy tín để tránh rủi ro trong quá trình sửa chữa. Nếu do hư hỏng phần cứng thì khả năng cao bạn sẽ cần phải thay màn hình đấy.

Như vậy, trên đây mình đã chia sẻ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại không lên màn hình rồi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm giải quyết được vấn đề trên “dế yêu” của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang

Leave A Reply

Your email address will not be published.