Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình điện thoại bị màu tím, bạn phải làm sao?

0

Một khi bạn gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị màu tím, bạn sẽ chẳng thể nào có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời như trước kia. Vậy bạn cần phải làm gì với lỗi hư hỏng đầy khó chịu này?

Những lỗi liên quan đến màn hình smartphone bao giờ cũng khiến bạn cảm thấy ức chế. Bởi nếu màn hình bị hư hỏng, bạn sẽ chẳng thể nào trải nghiệm các tính năng hiện đại mà chiếc dế yêu của mình sở hữu. Không thể thoải mái chơi game, chẳng thể lướt web, xem phim hay thực hiện những thao tác cơ bản khác. Rõ ràng, đây là một tình huống vô cùng phiền phức.

man hinh dien thoai bi tim
Màn hình điện thoại bị tím là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng

Dù luôn được người dùng bảo vệ bằng nhiều cách khác nhau nhưng màn hình smartphone rất dễ bị hư hỏng. Từ lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực, điện thoại không lên màn hình cho đến lỗi màn hình điện thoại bị màu tím. Tất cả đều có thể làm gián đoạn quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vậy với lỗi điện thoại bị tím màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục nó?

Dấu hiệu của tình trạng màn hình điện thoại bị màu tím

Khi chiếc smartphone của bạn bị tím màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy có những dấu hiệu sau:

➥ Những vết đốm màu tím xuất hiện trên màn hình của máy. Lúc đầu, chúng là những vết đốm khá nhỏ và thường xuất hiện ở các góc màn hình. Cũng có một số trường hợp các vết đốm này nằm ở mép hoặc ở các vị trí khác trên màn hình điện thoại.

➥ Các vết đốm lớn dần lên và lan ra khắp màn hình thiết bị. Thậm chí, có trường hợp toàn bộ màn hình của máy bị những vết loang màu tím che phủ. Khi đó, bạn không thể quan sát những gì mà máy hiển thị.

➥ Đôi, khi tình trạng màn hình điện thoại bị tím còn đi kèm với các vấn đề về cảm ứng vô cùng khó chịu.

man hinh dien thoai bi tim
Hình ảnh màn hình điện thoại bị tím

Nguyên nhân khiến điện thoại bị tím màn hình là gì?

Màn hình bị tím có thể xuất hiện trên tất cả các dòng điện thoại. Từ phân khúc giá rẻ, tầm trung cho đến cao cấp. Và nguyên nhân gây ra tình trạng này khá đa dạng, chủ yếu xuất hiện từ lỗi chủ quan của người sử dụng:

➣ Bạn từng để chiếc điện thoại của mình bị ngấm nước. Điều này có thể khiến linh kiện bên trong màn hình bị hư hỏng và gây ra lỗi tím màn hình. Việc để máy phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường có độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➣ Chiếc điện thoại của bạn từng bị rơi rớt, va đập mạnh. Đây là nguyên nhân phổ biến của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực hay màn hình điện thoại bị màu tím.

➣ Bạn có thói quen để máy trong túi chật. Với một số dòng điện thoại, điều này cũng đủ để màn hình của máy bị hư hỏng.

Lỗi chủ quan của người dùng là nguyên nhân chính khiến màn hình điện thoại bị tím

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, tình trạng tím màn hình điện thoại cũng có thể lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra trên thực tế khá thấp.

Bạn cần làm gì khi màn hình điện thoại bị màu tím?

Màn hình điện thoại bị màu tím là một lỗi nghiêm trọng. Vì vậy, các giải pháp tự khắc phục tại nhà thường không đem lại tác dụng. Bạn chỉ có thể chọn 1 trong 3 biện pháp sau đây:

➡ Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Lựa chọn này dành cho những thiết bị vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Nếu lỗi màn hình tím xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất và nếu như bạn may mắn, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ phù hợp.

➡ Tiếp tục sử dụng máy một cách cẩn thận. Đây là lựa chọn dành cho những ai chưa có điều kiện tài chính để đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn cần tránh những tác động mạnh lên màn hình của máy.

➡ Đem máy tới một trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định, nhưng đây lại là giải pháp khắc phục tối ưu nhất cho lỗi màn hình điện thoại bị tím. Nếu có thời gian, bạn nên áp dụng ngay biện pháp này.

Thay màn hình là cách khắc phục lỗi triệt để
Thay màn hình là cách khắc phục lỗi triệt để

Chúc các bạn xử lý lỗi thành công!

Màn hình điện thoại bị màu tím, bạn phải làm sao?
3 (60%) 2 votes

Leave A Reply

Your email address will not be published.