Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang

0

Màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang là lỗi mà rất nhiều người dùng Samsung đang gặp phải. Đây là lỗi khá nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng trên máy cũng như quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình Samsung bị sọc.

Nguyên nhân – dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang

Trên thực tế. lỗi màn hình Samsung bị sọc là khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên vội vàng tự sửa chữa mà hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục an toàn, hiệu quả nhất thông qua những chia sẻ của mình dưới đây:

Dấu hiệu cho thấy màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang

✦ Màn hình xuất hiện sọc trên màn hình theo chiều ngang.

✦ Các sọc trắng đen xen kẽ phủ khắp màn hình hay các sọc có nhiều màu sắc.

✦ Những sọc này khiến cảm ứng không thể sử dụng. Hoặc hình ảnh hiển thị trên màn hình không rõ gây nhiều khó chịu cho người dùng.

Màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang
Màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang

Đây là những biểu hiện cho thấy điện thoại Samsung bị sọc màn hình. Vậy nguyên nhân khiến điện thoại gặp phải hiện tượng trên là do đâu?

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng sọc màn hình Samsung

➢ Lỗi từ phía nhà sản xuất trong quá trình sản xuất và kiểm tra điện thoại có sai sót.

➢ Điện thoại Samsung bị hỏng main hoặc IC.

➢ Do dây Cable màn hình điện thoại bị lỏng đã gây sọc màn hình.

➢ Do bạn tải nhiều phần mềm độc hại gây xung đột phần mềm khiến máy bị lỗi.

➢ Bạn đã thay thế phải màn hình kém chất lượng, không phải hàng chính hãng. Do đó mà sau một thời gian sử dụng thì máy đã xuất hiện lỗi sọc màn hình.

➢ Do bạn làm rơi rớt máy hoặc để điện thoại bị va đập mạch gây chập mạch dẫn đến tình trạng sọc màn hình.

Samsung bị sọc màn hình do va đập
Samsung bị sọc màn hình do va đập

Cách khắc phục khi màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang

Khi vô tình chiếc điện thoại Samsung có dấu hiệu bị sọc màn hình. Bạn hãy thử khắc phục lỗi bằng những cách dưới đây:

Restore lại máy

Đối với trường hợp màn hình Samsung xuất hiện các sọc ngang hoặc dọc nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng thì bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách Restore lại máy. Bởi hiện tượng này có thể bắt nguồn từ yếu tố liên quan đến phần mềm của máy.

Để Restore Samsung bạn có thể thực hiện trực tiếp trong phần cài đặt bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”. Sau đó, bạn chờ khoảng từ 5-10 phút cho máy khởi động lại là được. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào recovery -> Sau đó chọn “Wipe data/factory reset”, cuối cùng chọn “Reboot system now”.

Khắc phục màn hình samsung bị sọc ngang
Restore máy để sửa lỗi màn hình Samsung bị sọc

Đây là cách khắc phục khá hiệu quả, bạn có thể sẽ khắc phục được tình trạng trên một cách nhanh chóng. Nhưng cần nhớ là mọi dữ liệu trên máy của bạn có thể sẽ mất hết. Do đó, hãy nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

Đập nhẹ thân máy

Nếu do bạn lỡ tay làm rơi máy thì cũng có thể Samsung đã bị lỏng socket rồi. Với trường hợp này, bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào thân máy điện thoại. Như vậy, có thể lỗi màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang sẽ được khắc phục.

Thay màn hình Samsung

Nếu như đã thử các cách trên mà hiện tượng màn hình Samsung bị sọc ngang vẫn không hết thì bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên kĩ thuật để họ kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân và có hướng khắc phục hiệu quả. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải thay màn hình Samsung mới. Bạn cũng cần lưu ý nên chọn trung tâm bảo hành sửa chữa Samsung hoặc cửa hàng sửa điện thoại uy tín để được thay linh kiện chính hãng với chất lượng đảm bảo nhé.

Thay màn hình Samsung ở địa chỉ uy tín
Thay màn hình Samsung ở địa chỉ uy tín

Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để khắc phục nếu gặp phải tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.