Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 13 Pro bị vàng

0

Bạn đang tìm hiểu cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 13 Pro bị vàng. Cùng tham khảo cách khắc phục của FASTCARE qua bài viết sau đây nhé!

Sau một thời gian dài sử dụng chắc hẳn nhiều người dung đã gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị vàng. Đây là tình trạng chung của tất cả các dòng điện thoại sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên phần lớn nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị vàng đến từ các cài đặt của người dùng. Bài viết này FASTCARE xin chia sẻ đến các bạn cách khắc phục tình màn hình iPhone 13 Pro bị vàng.

Lỗi màn hình iphone 13 pro bị vỡ

 

Nguyên nhân nào khiến cho màn hình iPhone 13 Pro bị vàng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone bị vàng. Sau đây là các nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng đã gặp phải:

 • iPhone 13 Pro đang kích hoạt chế độ True Tone.
 • iPhone 13 Pro đang kích hoạt chế độ Night Shift.
 • Bạn vô tình điều chỉnh cài đặt nào đó khiến màn hình iPhone bị vàng.
 • iPhone 13 Pro của bạn sử dụng màn hình linh kiện không chính hãng.
 • Màn hình iPhone 13 Pro của bạn bị lỗi do ẩm mốc, nhiễm bụi bẩn.
 • Màn hình iPhone 13 Pro của bạn bị va đập dẫn đến hư hỏng.
 • iPhone 13 Pro đang bị lỗi xung đột phần mềm, xung đột ứng dụng, lỗi hệ thống.

Sửa lỗi màn hình iPhone 13 Pro bị vàng

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 13 Pro bị vàng

Nếu màn hình iPhone 13 Pro của bạn không may gặp phải tình trạng vàng màn hình. hãy thử các cách khắc phục tại nhà đơn giản sau đây của FASTCARE nhé!

Tắt chế độ True Tone

Chế độ True Tone giúp màu sắc trên màn hình tự điều chỉnh với ánh sáng bên ngoài môi trường. Vì vậy cho nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy màu sắc trên màn hình iPhone có chút thay đổi. Nếu bạn cảm thấy chức năng này không phù hợp có thể tắt nó đi theo cách sau đây:

 • Cài đặt > Cài đặt chung > True Tone > Off.

Tắt chế độ True Tone

Tắt chế độ Night Shift

Chế độ Night Shift giúp mát chúng ta dễ chịu hơn khi nhìn vào màn hình bằng cách giảm ánh sang xanh và tăng lượng ánh sáng vàng. Vậy nên mỗi khi tính năng này được kích hoạt ta sẽ thấy màn hình iPhone trông vàng hơn so với bình thường. 

Để tắt Night Shift bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập vào Cài Đặt > Cài đặt chùng > Night Shift > Off.

Tắt chế độ Night Shift

Chỉnh lại màu sắc trên màn hình iPhone 13 Pro

Tiếp theo bạn có thể tùy chỉnh lại màu trên màn hình của iPhone 13 Pro trong cài đặt bộ lọc màu. Cài đặt này cho phép bạn loại bỏ các màu khắc không cần thiết trên màn hình. Bạn có thể thử loại bỏ màu vàng xem sao.

Để sử dụng chức năng này bạn truy cập theo đường dẫn sau:

 • Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Bộ lọc màu > On.

Sau đó bạn hãy thử tắt từng màu một trên màn hình rồi căn chỉnh sao cho vừa mắt.

Chỉnh lại tone màu trên iPhone

Khởi động lại iPhone 13 pro

Có thể iPhone của bạn đang bị lỗi trong hệ thông, hoặc đang bị xung đột giữa các ứng dụng trên máy. Lúc này bạn nên khởi động lại iPhone để các ứng dụng được reset lại. Lúc này máy sẽ hoạt động mượt mà hơn.

Cách khởi động lại iPhone 13 Pro:

 • Cài đặt > Cài đặt chung > Reset.
 • Ấn tổ hợp phím [Tăng âm lượng] + [Giảm âm lượng] -> Trượt để tắt nguồn.

Khởi động lại iPhone

Đặt lại iPhone 13 Pro

Bạn chỉ nên đặt lại iPhone 13 Pro trong trường hợp bạn không tìm được cách khắc phục sau khi thử các bước bên trên. Việc này sẽ làm mất các dữ liệu được tạo ra trước đó trên điện thoại của bạn.Vậy nên hãy cân nhắc sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy nhé.

Các bước đặt lại iPhone 13 Pro:

 • Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại toàn bộ

Đặt lại iPhone

Mang iPhone 13 Pro đi sửa chữa

Nếu sau khi thực hiện tất cả các giải pháp bên trên mà tình trạng màn hình iPhone 13 Pro bị vàng vẫn không được khắc phục. Vậy thì nguy cơ iPhone 13 Pro bị lỗi màn hình là rất cao. Lúc này bạn nên mang đến ctrung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa gần nhất để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

Khách hàng đến với Fastcare

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi iPhone 13 Pro chai pin

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 13 pro bị vàng. Chúc các bạn sẻ thành công khắc phục tình trạng trên điện thoại của mình với các giải pháp trên đây.

Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc về bài viết, sản phẩm cũng như dịch vụ cung cấp tại cửa hàng của chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ trự tiếp với nhân viên tư vấn qua số HOTLINE: 1800.2057(Miễn phí). Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.