Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm gì khi màn hình iPhone 6 bị tối?

0

Màn hình iPhone 6 bị tối đen là lỗi không còn quá xa lạ với những ai sử dụng điện thoại này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục khi gặp lỗi. Vậy nếu iPhone 6 bị lỗi này thì cần làm gì? Dưới đây là cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 tối đen, đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến màn hình iPhone 6 bị tối đen

Nếu màn hình iPhone 6 bị tối đen mà vẫn có tiếng thì có nghĩa điện thoại đang bị lỗi DFU rồi. Đây là lỗi khá phổ biến, không chỉ riêng gì iPhone 6 mà hầu như các dòng iPhone khác đều gặp phải tình trạng tương tự. Khi gặp tình trạng này thường màn hình sẽ chỉ có một màu đen không thao tác được nhưng người dùng vẫn có thể nghe được tiếng chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn đến.

Màn hình iPhone 6 bị tối đen
Màn hình iPhone 6 bị tối đen

Nguyên nhân gây nên lỗi này thường do các hư hỏng phần cứng, đặc biệt là main trên điện thoại. Lỗi này thường gây ra những bất tiện nhất định cho người dùng.

Hiện tượng này cũng có thể do lỗi phần mềm, thường là do hệ điều hành đang gặp trục trặc hoặc xung đột phần mềm gây ra. Ngoài ra việc xung đột phần mềm cũng có thể gây ra hiện tượng iPhone 6 bị đơ cảm ứng.

Lỗi do hư hỏng phần cứng bởi người dùng để iPhone va chạm thường xuyên với tác động lực mạnh. Chẳng hạn như để máy rơi rớt nhiều lần, bị vật nặng đè vào. Lỗi này thường do main của máy bị hỏng.

Cách xử lý màn hình iPhone 6 tối đen

Tự khắc phục tại nhà

Sạc pin iPhone 6

Lỗi có thể do dung lượng pin của máy yếu nên màn hình iPhone 6 tối đen. Bạn hãy kiểm tra dung lượng pin và sạc pin cho điện thoại. Nếu nguyên nhân do hết pin thì việc sạc đầy pin sẽ giúp máy hết lỗi ngay.

Sửa màn hình iPhone 6 bị tối
Sạc pin cho iPhone 6

Khởi động lại điện thoại

Nhấn và giữ nút Home và nút Power khoảng 10 giây cho tới khi màn hình máy xuất hiện logo của Apple. Sau đó, đợi máy khởi động lại thì bạn hãy kiểm tra lại máy xem còn lỗi màn hình tối đen không nhé.

Restore iPhone 6

Với lỗi iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng tốt nhất đó là phải Restore lại máy với phiên bản iTunes. Đây là cách khắc phục hiệu quả nhất khi gặp lỗi này.

Đầu tiên, bạn cần phải tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính. Sau đó kết nối iPhone với máy tính để iTunes nhận diện thiết bị để đưa máy về chế độ DFU. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Sau đó, thả nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home. Giữ cho đến khi iTunes trên máy tính đã nhận diện được máy, bạn có thể thả nút Home ra.

Restore iPhone 6 với iTunes
Restore iPhone 6 với iTunes

– Khi thấy thông báo iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ Recovery để khôi phục máy. Bạn sẽ thấy trên giao diện màn hình iPhone sẽ xuất hiện 1 nút Restore. Hãy nhấn đồng thời phím shift trên bàn phím và nút Restore trên iTunes.

Như vậy iPhone sẽ được đưa vào trạng thái Restore hoàn toàn. iPhone sẽ được tự động chạy và cài đặt lại với iTunes.

Backup dữ liệu trước khi Restore iPhone 6
Backup dữ liệu trước khi Restore iPhone 6

Khi quá trình restore kết thúc máy sẽ tự động khởi động lại. Nhưng bạn cần lưu ý là khi cài thiết bị lại chế độ mặc định thì các dữ liệu sẽ bị mất. Vì thế, hãy sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu trong máy trước khi thực hiện.

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu bạn đã tự khắc phục mà không cải thiện được tình hình. Hãy mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone 6 uy tín để được khắc phục. Thường với lỗi màn hình bị tối đen thì bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6 mới. Quan trọng là bạn nên chọn địa chỉ uy tín để không bị chặt chém hay bị luộc đồ như ở một số cửa hàng thiếu uy tín nhé.

Thay màn hình iPhone 6 mới
Thay màn hình iPhone 6 mới

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho bạn cách khắc phục màn hình iphone 6 bị tối đen. Mong là những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên. Nếu cps bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.