Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng, làm gì để khắc phục?

0

Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng là tình trạng mà nhiều iFan lên tiếng phàn nàn trong thời gian vừa qua. Và đây cũng là tình trạng mà chiếc iPhone 7 Plus của bạn đang gặp phải? Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau để biết cách khắc phục nó hiệu quả nhé!

iPhone 7 và iPhone 7 Plus từng là bộ đôi gây bão làng smartphone thế giới một thời. Là chiếc smartphone đẳng cấp với nhiều tính năng thú vị, nhưng không phải lúc nào iPhone 7 Plus cũng có thể làm hài lòng những ai sử dụng nó. Thực tế cho thấy, iPhone 7 Plus vẫn có thể mắc phải nhiều vấn đề khác nhau trong thời gian hoạt động. Trong đó, các lỗi về màn hình vẫn xuất hiện nhiều hơn cả. Chẳng hạn như lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị đơ hay lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng khó chịu.

man hinh iPhone 7 Plus am vang
Hình ảnh màn hình iPhone 7 Plus ám vàng khi đặt cạnh các thiết bị khác

Do đâu mà màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng?

➢  Theo một số trang công nghệ nổi tiếng, nguyên nhân của tình trạng ám vàng màn hình trên iPhone 7 Plus cũng giống với trường hợp ám vàng màn hình của iPhone 4 trước đây. Đó là do lớp keo màn hình chưa kịp khô sau khi sản xuất. Vì vậy, màn hình của máy cũng ngả vàng hơn so với bình thường.

➢ Đôi khi, tình trạng này do điều chỉnh cài đặt về màu sắc màn hình của bạn gây ra. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình điều chỉnh sắc thái màu của màn hình iPhone 7 Plus sang hướng ngả vàng.

➢ Bạn thường xuyên sử dụng iPhone 7 Plus trong môi trường có nhiệt độ cao. Bạn luôn khiến máy hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, bạn còn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Tất cả đều có thể khiến iPhone 7 Plus bị nóng máy và làm chảy lớp keo màn hình. Từ đó, lỗi ám vàng màn hình cũng bắt đầu xuất hiện.

man hinh iPhone 7 Plus am vang
Tình trạng ám vàng màn hình trên iPhone 7 Plus do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

➢ iPhone 7 Plus phải chịu tác động vật lý hoặc hóa học nào đó trong thời gian hoạt động. Những tác động này là nguyên nhân chính của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó, màn hình iPhone 7 Plus ám vàng là một tình trạng thường gặp.

Làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus ám vàng?

Nếu bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, bạn giật mình nhận ra màn hình iPhone 7 Plus có màu hơi ngả vàng thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Tự khắc phục tại nhà

➤ Như đã nói ở trên, màn hình iPhone 7 Plus ám vàng có thể do lớp keo màn hình chưa kịp khô. Vì vậy, bạn cần đợi vài ngày để lớp keo này được bay hơi và hiện tượng ám vàng biến mất. Nếu sau vài ngày, tình trạng không có gì biến chuyển, bạn hãy áp dụng cách thứ 2.

➤ Thay đổi điều chỉnh cài đặt màu màn hình iPhone 7 Plus có thể giúp máy thoát khỏi lỗi ám vàng khó chịu. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của máy, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tại đây, bạn chọn mục “Thích nghi bộ lọc màu” (Display Accommodations).

man hinh iPhone 7 Plus am vang
Bước 1

Bước 2: Bạn bật “Bộ lọc màu” lên và chọn “Sắc thái màu”. Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh màu màn hình của máy bằng cách điều chỉnh 2 thanh “Sắc độ”“Cường độ” ở dưới. Tốt nhất, bạn nên đặt chiếc iPhone 7 Plus của mình cạnh một chiếc iPhone có màu sắc chuẩn để có thể điều chỉnh màu nhanh chóng và chính xác.

man hinh iPhone 7 Plus am vang
Bước 2

Đem máy đi sửa chữa

➤ Khi bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa. Nếu máy còn được bảo hành, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.

➤ Ngược lại, nếu iPhone 7 Plus đã hết thời gian bảo hành, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa bên ngoài. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ. Bởi đây là giải pháp triệt để nhất giúp lỗi màn hình iPhone 7 Plus ám vàng được khắc phục.

Thay màn hình iPhone 7 Plus
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus để khắc phục lỗi ám vàng

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi ám vàng trên iPhone 7 Plus. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đừng quên để lại bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.