Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình J7 bị chảy mực có thể xử lý tại nhà được không?

0

Tình trạng màn hình J7 bị chảy mực từ trên trời rơi xuống khiến bạn không biết phải làm sao? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được cách giải quyết cho tình trạng khó chịu này nhé.

Thuộc phân khúc tầm trung nên những gì J7 được sở hữu cũng đủ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng. Đồng thời với mức giá bán ra không quá cao, J7 cũng là một chiếc smartphone dễ tiếp cận. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trải nghiệm Samsung J7 một cách thoải mái khi máy vẫn còn hoạt động tốt. Bởi nếu chẳng may gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Man hinh J7 bi chay muc
J7 là chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung

Trong số các lỗi hư hỏng thường gặp, màn hình J7 bị chảy mực là một tình trạng vô cùng khó chịu. Không chỉ bởi vì sự cố này sẽ làm cản trở sự quan sát của bạn, mà còn bởi đây là một sự cố khó chữa. Vậy bạn phải làm sao với lỗi chảy mực trên chiếc điện thoại này?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi màn hình J7 bị chảy mực

❉ Biểu hiện

Màn hình điện thoại bị đốm màu. Các đốm màu này ngày càng lớn dần lên và lan rộng khắp màn hình.

Các vết loang màu, loang mực xuất hiện trên màn hình J7. Chúng thường có màu tím, hồng hoặc đen.

Man hinh Samsung J7 bi chay muc
Hình ảnh điện thoại bị chảy mực

❉ Nguyên nhân

Mọi nguyên nhân khiến màn hình J7 bị chảy mực đều do lỗi phần cứng gây ra. Vì vậy, sự cố này mới trở nên khó khắc phục hơn các lỗi hư hỏng thường gặp khác.

Cụ thể, nguyên nhân khiến J7 bị chảy mực thường là:

J7 từng bị rơi từ trên cao. Bạn từng làm vật cứng va đập mạnh vào máy hoặc để máy bị vật nặng đè lên.

Máy từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài.

Man hinh J7 bi chay muc
Những tác động bên ngoài có thể làm màn hình rơi vỡ và chảy mực

Bạn luôn để máy trong túi chật. Đây là thói quen không tốt cho smartphone mà nhiều người vẫn thường mắc phải.

Chiếc J7 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra thấp hơn.

Man hinh J7 bi chay muc
Bạn chỉ nên sử dụng những dịch vụ thay màn hình chất lượng

Có thể bạn quan tâm:

Có thể xử lý lỗi màn hình J7 bị chảy mực tại nhà được không?

Khi màn hình J7 bị chảy mực, tất nhiên bạn không thể khắc phục lỗi bằng những thủ thuật điện thoại thông thường như khởi động lại máy hay khôi phục cài đặt gốc. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ được nhiều tín đồ công nghệ chia sẻ trong thời gian gần đây:

❉ Khắc phục tại nhà bằng khăn mềm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khăn mềm và sạch giống như khăn lau kính. Với J7, bạn cần đặt máy ở hình nền và theme sáng. Độ sáng màn hình đặt ở mức cao nhất. Sau đó, bạn hãy tắt máy.

Bạn quấn 1 ngón tay bằng khăn mềm. Đặt ngón tay này lên màn hình J7, cách điểm chảy mực khoảng 0.2 đến 0.5 cm. Điểm chảy mực càng lớn, bạn đặt ngón tay càng xa. Tuy nhiên, khoảng cách tối đa là 0.5 cm.

Man hinh J7 bi chay muc
Lỗi chảy mực màn hình rất khó để khắc phục tại nhà

Bạn từ từ miết ngón tay về phía màn hình vẫn còn bình thường. Thực hiện 10 đến 15 lần liên tiếp. Sau đó, bạn mở máy lại trong khoảng 2-3 phút và thực hiện lại thao tác này. Lặp lại khoảng 3 đến 4 lần.

Cứ sau 5- 6 tiếng sử dụng, bạn lại miết ngón tay trên màn hình như trên. Cho đến khi các vết chảy mực nhỏ dần và biến mất thì chứng tỏ bạn đã áp dụng thủ thuật thành công.

❉ Đem máy đi sửa chữa

Nếu đã áp dụng thủ thuật trên mà không thành công, bạn phải đem máy đi sửa chữa. Khả năng cao bạn phải thay màn hình J7 nguyên bộ thì mới có thể khắc phục lỗi màn hình J7 bị chảy mực một cách triệt để.

Man hinh J7 bi chay muc
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho Samsung J7

Lúc này, điều quan trọng là bạn phải tìm được một trung tâm thay màn hình uy tín và chất lượng. Có như vậy, bạn mới được sử dụng một dịch vụ tốt nhất và khắc phục thành công sự cố.

Leave A Reply

Your email address will not be published.