Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình J7 Plus bị ám vàng, bạn phải làm sao để khắc phục?

0

Sau một thời gian có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng J7 Plus, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng màn hình J7 Plus bị ám vàng. Sự cố này khiến những giây phút tuyệt vời trước đây dần dần biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống khó chịu trong thời gian sử dụng máy.

J7 Plus là chiếc smartphone mới nhất của thế hệ Samsung Galaxy J7 – dòng sản phẩm được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu ra mắt, J7 Plus đã nhận được sự chú ý của nhiều đối tượng. Không chỉ được đánh giá cao bởi cấu hình tốt, thiết kế đẹp và khả năng hiển thị của J7 Plus cũng gây được ấn tượng đối với người dùng.

man hinh J7 Plus bi am vang
J7 Plus được mọi người quan tâm ngay từ khi ra mắt

Tuy nhiên, nếu như màn hình J7 Plus bị ám vàng, khả năng hiển thị của máy sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Lúc này, những nội dung được hiển thị rõ ràng và sắc nét của trước kia sẽ được thay thế bằng những nội dung bị ngả vàng khó chịu. Vậy bạn cần làm gì với sự cố này.

Nguyên nhân nào khiến màn hình J7 Plus bị ám vàng?

Màn hình J7 Plus bị ám vàng là sự cố dễ nhận biết. Đó là khi bạn cảm thấy tông màu màn hình của máy hơi ngả sang màu vàng. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này khi đặt máy bên cạnh một chiếc smartphone bình thường khác.

man hinh J7 Plus bi am vang
Màn hình J7 Plus bị ám vàng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi hư hỏng này là:

➀ Nguyên nhân khách quan

Chiếc J7 Plus của bạn đã bị lỗi khách quan từ lỗi của nhà sản xuất. Đây là trường hợp không hề hiếm gặp. Bởi đôi khi, vẫn có những chiếc J7 Plus có màn hình bị ám vàng ngay từ khi xuất xưởng. Và nếu không may mắn, có thể chiếc điện thoại bị lỗi này đã rơi vào tay bạn.

Bạn mua J7 Plus ở một địa chỉ không uy tín. Vì vậy, chiếc J7 Plus của bạn cũng không phải là hàng chính hãng. Nếu là hàng dựng hay hàng nhái, màn hình của máy có thể bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào. Vì vậy, J7 Plus bị ám vàng màn hình cũng không phải là điều quá ngạc nhiên trong trường hợp này.

man hinh J7 Plus bi am vang
Có thể chiếc J7 Plus của bạn không phải là hàng chính hãng

Bạn đã từng thay màn hình J7 Plus vì bộ phận này bị hư hỏng. Nhưng đáng tiếc, dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng linh kiện cũng như chất lượng thay thế. Do đó, sau một thời gian, màn hình của máy cũng có thể bị hư hỏng.

➁ Nguyên nhân chủ quan

Chiếc J7 Plus của bạn phải hoạt động trong môi trường nóng ẩm thường xuyên. Bạn sử dụng hoặc sạc pin cho máy sai cách, khiến nhiệt độ của máy tăng cao. Khi đó, lớp keo màn hình có thể bị chảy và gây ra hiện tượng ám vàng.

man hinh J7 Plus bi am vang
Sử dụng máy không đúng cách là nguyên nhân chính khiến J7 Plus bị ám vàng màn hình

Bạn bất cẩn khiến J7 Plus bị rớt nước hoặc phải chịu những lực tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến màn hình J7 Plus bị ám vàng.

Bạn cần làm gì khi màn hình J7 Plus bị ám vàng?

Tình trạng ám vàng màn hình trên J7 Plus thường xuất phát từ phần cứng. Do đó, bạn không thể khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật điện thoại thông thường. Bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

➀ Khắc phục tại nhà

Lau sạch màn hình của máy. Khi thực hiện thao tác này, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình. Chẳng hạn như miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực. Khi màn hình không còn bám nhiều bụi bẩn, bạn cũng dễ dàng quan sát những nội dung được hiển thị.

man hinh J7 Plus bi am vang
Bạn cần giữ màn hình J7 Plus sạch sẽ thường xuyên

 

Điều chỉnh tông màu hoặc tăng độ sáng cho màn hình J7 Plus. Mục đích của thao tác này cũng là để những nội dung trên màn hình của máy được hiển thị rõ nét hơn.

➁ Đem máy đi sửa chữa

Đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung hoặc tới cửa hàng đã mua máy. Nếu như sự cố do lỗi khách quan của nhà sản xuất, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

Bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành Samsung

Thay màn hình J7 Plus tại một trung tâm uy tín. Đây chính là giải pháp tối ưu cho tình trạng màn hình J7 Plus bị ám vàng.

Thay màn hình J7 Plus là dịch vụ mà bạn có thể cần sử dụng đến

Nếu đang bị lỗi ám vàng màn hình J7 Plus làm phiền, hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.