Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Note 5 bị ám vàng

0

Với kích thước màn hình lớn, Samsung Note 5 đã đem đến cho người dùng trải nghiệm về hình ảnh hiển thị cực ấn tượng. Tuy nhiên, dù có chất lượng vượt trội nhưng khi phát sinh tình trạng màn hình Note 5 bị ám vàng cũng gây cho người dùng không ít khó khăn và bất tiện khi sử dụng máy. Vậy tình trạng này là do nguyên nhân nào và có thể khắc phục được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 5 bị ám vàng

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do chính người dùng trong quá trình sử dụng đã tác động và gây lỗi. Người dùng sử dụng máy không cẩn thận đã vô tình làm rớt máy. Hoặc để đè nén khiến màn hình LCD bên trong gặp vấn đề. Bên cạnh đó việc để điện thoại dính nước khiến màn hình bị ẩm mốc, lâu ngày sẽ phát sinh ra tình trạng ám vàng. Hoặc bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong những môi trường chứa nhiều chất hóa học gây hại cũng là nguyên nhân gây ám vàng màn hình.

Màn hình Note 5 bị ám vàng
Màn hình Note 5 bị ám vàng

Lỗi ám vàng trên màn hình Note 5 cũng có thể là do nguyên nhân khách quan. Do sử dụng màn hình AMOLED, nên khi môi trường xung quanh tối lại hoặc khi bạn tắt đèn, màn hình Note 5 sẽ tự động phát sinh ánh sáng như bị ám vàng.

Ngoài ra, lỗi có thể do bạn đã thay thế phải màn hình không phải là hàng chính hãng hoặc đã qua sử dụng. Linh kiện sử dụng là hàng kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng thì màn hình đã bị hư hỏng.

Khắc phục màn hình Note 5 bị ám vàng thế nào?

Tình trạng màn hình điện thoại xuất hiện các vết ám vàng thường không ảnh hưởng gì đến thao tác của bạn khi sử dụng máy. Tuy nhiên, nếu bạn không khắc phục ngay mà cứ để tình trạng này kéo dài sẽ gây những lỗi nghiêm trọng hơn cho máy. Do đó, khi nhận thấy màn hình điện thoại có những dấu hiệu hư hỏng bạn cần tìm cách xử lý ngay.

Tự khắc phục tại nhà

➡ Nếu không phải là do lỗi phần cứng, bạn chỉ cần thay đổi cấu hình hiển thị là có thể sửa lỗi ám vàng ngay.

+ Đầu tiên, bạn hãy vào phần “Cài đặt” -> “Màn hình” -> chọn tiếp “Chế độ màn hình” -> chọn vào “Tối ưu hiển thị”.

Khắc phục màn hình Note 5 bị ám vàng
Vào “Chế độ màn hình” chọn “Tối ưu hiển thị”

+ Cách này sẽ giúp màn hình giảm độ vàng một cách đáng kể. Nếu điện thoại Samsung Note 5 vẫn bị ám vàng thì bạn cần tùy chỉnh tiếp.

+ Bạn vào phần “Chế độ màn hình” -> chọn vào “Cân bằng màu”. Kéo giảm thanh màu “Đỏ” và tăng “Xanh lá cây” cùng với màu “Xanh dương” đến khi màn hình có một độ màu dễ chịu với mắt mình là được.

Khắc phục màn hình Note 5 bị ám vàng nhanh
Tùy chỉnh cân bằng màu màn hình

Đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại

➡ Nếu tình trạng ám vàng là do phía nhà sản xuất hoặc cơ sở phân phối gây nên. Trong trường hợp điện thoại Note 5 còn đang trong thời gian bảo hành. Bạn hãy nhanh chóng mang thiết bị đến trung tâm bảo hành Samsung để được khắc phục và đền bù một cách hợp lí.

➡ Còn nếu điện thoại đã hết hạn bảo hành và màn hình đã hư hỏng nặng và không thể khắc phục. Bạn sẽ cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín và thay màn hình Samsung Note 5 mới.

Thay mặt kính Samsung Note 5
Thay mặt kính Samsung Note 5 mới

Nếu may mắn chỉ là do mặt kính bên ngoài bị bẩn, mờ đục nên hiển thị ám vàng thì bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính Samsung Note 5 mới là được và chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để có thể khắc phục tình trạng màn hình Note 5 bị ám vàng hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên sử dụng máy đúng cách và tránh những thói quen xấu khiến màn hình điện thoại bị ám màu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.