Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng

0

Vào một ngày đẹp trời, chiếc Samsung Note 5 của bạn bỗng rơi vào tình trạng không thể cảm ứng được. Điều này hẳn đã gây cho bạn không ít khó chịu, nhất là khi đang làm việc thì công việc bị gián đoạn. Đừng lo, đây cũng là lỗi phổ biến trên các dòng điện thoại và Note 5 cũng không thể nào thoát khỏi trạng tương tự. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng và khắc phục lỗi này thế nào?

Nguyên nhân khiến màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng do đâu?

Nếu như chiếc điện thoại của bạn gặp phải tình trạng loạn cảm ứng hoặc chết cảm ứng tại một số điểm, thì đây chính là những biểu hiện của liệt cảm ứng đấy. Dưới đây, mình sẽ giúp bạn sửa lỗi liệt cảm ứng trên chiếc điện thoại Samsung hiệu quả. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này nhé!

Những nguyên nhân khiến màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng:

– Do để điện thoại Samsung bị rơi rớt, vỡ do va đập mạnh. Các va đập mạnh làm ảnh hướng đến màn hình cảm ứng. Điều này còn gây ra một hiện tượng khá phổ biến ở Note 5 đó chính là màn hình note 5 bị chảy mực.

– Có quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc hoặc nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho bộ xử lý của máy không thể xử lý hết. Từ đó, khiến cho màn hình bị liệt cảm ứng.

Màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng
Màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng

– Lỗi cũng có thể do nguồn điện cung cấp từ Pin cho màn hình điện thoại không ổn định. Khiến máy thiếu năng lượng và màn hình không thể hoạt động bình thường.

– Do miếng dán màn hình quá cũ hoặc đã bị hỏng. Miếng dán không liên kết chặt chẽ với màn hình cảm ứng làm cho màn hình lúc ăn lúc không.

– Làm ướt điện thoại hoặc làm rơi xuống nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình hoạt động không ổn định.

– Để điện thoại chung với đồ vật khác gây ma sát. Từ đó khiến màn hình cảm ứng bị nóng dẫn đến cảm ứng bị liệt.

– Sử dụng điện thoại đã lâu, những phần cứng bên trong hoặc chip xử lý bị hư hỏng. Điều này khiến Note 5 liệt cảm ứng một phần hoặc liệt hoàn toàn.

Note 5 bị liệt không khởi động
Note 5 bị liệt không khởi động

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến tình trạng Note 5 bị liệt cảm ứng. Để có thể khắc phục tình trạng liệt cảm ứng trên Note 5, mình sẽ gợi ý cho bạn một số cách sau đây:

Cách khắc phục màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng

Thứ nhất

Với lỗi do nguồn không ổn định. Bạn hãy thử thay sạc pin, cắm trực tiếp vào máy. Sau đó, kiểm tra xem hiện tượng Note 5 bị liệt cảm ứng có được khắc phục không? Nếu chiếc Samsung lại hoạt động lại bình thường thì nguyên nhân là do pin Note 5 bị chai. Bạn nên thay pin Note 5 mới cho máy.

Thứ hai

Kiểm tra lại miếng dán màn hình Note 5. Bạn hãy thử gỡ miếng dán ra và màn hình hoạt động trở lại bình thường không? Nếu thấy hiện tượng liệt cảm ứng không còn thì chỉ cần thay miếng dán mới cho điện thoại là được.

Thứ ba

Khởi động lại máy thử. Có thể là do bạn mới cài một phần mềm nào đó gây xung đột nên đã gây lỗi. Bạn cũng nên thường xuyên khởi động máy để giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Thứ tư

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không dùng tới hoặc không quan trọng. Bên cạnh đó, cũng nên xóa bớt những dữ liệu đã cũ và không cần thiết trên máy. Việc này còn giúp máy bạn xử lý trơn tru hơn.

Thứ năm

Tiến hành Restore lại máy bằng cách nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào Recovery. Sau đó, chọn “Reboot system now” là được. Nhưng cần nhớ là phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé. Sau đó hãy chờ cho máy khởi động lại và kiểm tra lại.

Sửa màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng
Restore Samsung Note 5 khắc phục lỗi liệt cảm ứng

Cuối cùng, với lỗi do phần cứng của máy hoặc cảm ứng của Note 5 đã bị lỗi. Cách tốt nhất là đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được thay màn hình Note 5 mới. Hoặc nếu máy còn bảo hành thì bạn hãy đem máy đến trung tâm bảo hành Samsung để được kiểm tra và sữa chữa.

Trên đây, mình đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được nguyên nhân vì sao điện thoại bị lỗi cảm ứng cũng như cách sửa lỗi trên thiết bị của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.