Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Note 8 bị ám vàng và cách khắc phục hiệu quả

0

Bạn chưa kịp tự hào khi sở hữu một chiếc Samsung Note 8 cao cấp ở trong tay đã phải đối mặt với tình trạng màn hình Note 8 bị ám vàng? Bạn hoang mang không biết phải làm sao với sự cố này? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây nhé!

Samsung Note 8 là chiếc smartphone được hoàn thiện về nhiều mặt. Từ kiểu dáng bắt mắt, thiết kế ấn tượng cho tới cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng hoạt động ổn định. Đặc biệt, màn hình của máy luôn được đánh giá cao về chất lượng hiển thị. Với các ưu điểm này, không quá khó hiểu khi Note 8 luôn nhận được những lời khen có cánh từ phía tín đồ công nghệ và những phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Man hinh Note 8 bi am vang
Note 8 luôn được đánh giá cao về khả năng hiển thị sắc nét

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được cảm nhận trọn vẹn những ưu điểm vượt trội của Samsung Note 8. Bởi trong quá trình sử dụng, họ đã đen đủi gặp phải một sự cố nào đó với chiếc điện thoại này. Chẳng hạn như lỗi màn hình Note 8 bị ám vàng. Tình trạng đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Nguyên nhân khiến màn hình Note 8 bị ám vàng là gì?

Khi thấy màn hình Note 8 của mình có màu hơi ngả vàng, có thể bạn đã gặp phải một trong những trường hợp sau đây:

Lỗi khách quan

+ Do lỗi của nhà sản xuất Samsung. Có thể bạn đã mua phải chiếc Note 8 có lớp keo dán màn hình chưa kịp khô. Vì vậy, ngay từ khi mua về, tông màu màn hình của máy đã chút ngả vàng so với bình thường.

+ Bạn mua phải chiếc Note 8 không phải là hàng chính hãng. Ngược lại, chiếc điện thoại của bạn là hàng dựng với linh kiện kém chất lượng.

Man hinh Note 8 bi am vang
Mua phải hàng dựng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi ám vàng

+ Màn hình Note 8 đã từng bị hư hỏng, khiến bạn phải thay màn hình Note 8 cho máy. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về linh kiện lẫn chất lượng thay thế. Do đó, màn hình mới cũng có thể bị ám vàng sau một thời gian sử dụng.

Lỗi chủ quan

+ Bạn sử dụng máy không cẩn thận, khiến Note 8 thường xuyên bị nóng và lớp keo màn hình có thể bị chảy ra. Từ đó, lỗi ám vàng cũng bắt đầu xuất hiện.

+ Bạn từng làm máy bị rơi từ trên cao, bị vật cứng va vào hoặc bị vật nặng đè lên. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau mà ám vàng màn hình là một trong số đó.

Những tác động bên ngoài có thể làm màn hình Note 8 bị ám vàng

Bạn nên làm gì khi màn hình Note 8 bị ám vàng?

Khắc phục tại nhà

+ Bạn nên thử điều chỉnh tông màu của Samsung Note 8. Cách điều chỉnh như sau: Bạn vào Cài đặt (Settings) => Hiển thị (Display) => Chế độ màn hình (Screen Mode) => Tối ưu hiển thị (Adaptive Display) => Cân bằng màu toàn màn hình (Full Screen Color Balance). Tại đây, bạn chỉ cần điều chỉnh để màu sắc trở về trạng thái bình thường là được.

Bạn có thể tự điều chỉnh tông màu của máy tại nhà

+ Khi áp dụng thủ thuật điện thoại trên, bạn nên để máy bên cạnh một chiếc smartphone bình thường khác. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tông màu của máy.

Đem máy đi sửa chữa

+ Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Đây là lựa chọn khi máy vẫn còn bảo hành. Đồng thời, bạn cho rằng lỗi ám vàng do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra.

+ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ đổi, trả trong trường hợp bạn mua phải thiết bị kém chất lượng. Hoặc bạn có thể đem máy tới trung tâm thay màn hình để được bảo hành, nếu đã từng thay màn hình cho máy trước đó.

Man hinh Note 8 bi am vang
Thay màn hình Note 8 là một cách khắc phục lỗi hiệu quả

+ Sử dụng dịch vụ thay màn hình Note 8 chính hãng với chất lượng cao. Đây là dịch vụ giúp lỗi màn hình Note 8 bị ám vàng được khắc phục triệt để. Nhưng bạn cần chú ý lựa chọn một trung tâm thật uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.