Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cần làm gì khi màn hình S7 Edge bị xước?

0

Màn hình S7 Edge bị xước không chỉ gây mất thẩm mỹ cho điện thoại mà còn có thể gây nguy hại cho người dùng khi chạm tay vào vết xước. Phải làm sao khi màn hình S7 Edge bị trầy xước?. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

1. Nguyên nhân khiến màn hình S7 Edge bị xước

Ngay từ khi ra mắt, Samsung S7 Edge đã chiếm được cảm tình của cộng động người dùng. Mặt kính điện thoại được nâng cấp có khả năng bảo vệ điện thoại tránh được các tác động xấu từ bên ngoài. Dù được đánh giá là có khả năng chống xước hoàn chỉnh. Nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn phải đối mặt với vấn đề màn hình S7 Edge bị xước.

màn hình s7 edge bị xước
Mặt kính Samsung S7 Edge bị trầy xước

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

➣ Do máy bị va đập mạnh với những vật cứng, nhọn.
➣ Người dùng vô tình để máy rơi rớt làm vỡ mặt kính.
➣ Để điện thoại bị vật nặng đf vào khiến mặt kính trầy xước.
➣ Để chung máy với các vật sắc nhọn gây cọ sát khiến màn hình trầy xước.

Ngoài ra một trường hợp khá phổ biến khi bạn sử dụng S7 Edge lâu đó là màn hình S7 Edge bị ám vàng. Tham khảo qua các khắc phục qua liên kết đi kèm.

2. Cách khắc phục nhanh khi màn hình S7 Edge bị xước

Tùy vào tình trạng của vết xước trên Samsung S7 Edge mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục sự cố xước màn hình.

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng thường được dùng để khắc phục các vết trầy xước trên đĩa CD. Vì thế nó cũng rất hiệu quả trong việc xử lý vết xước trên màn hình điện thoại.

Dùng kem đánh răng lau vết xước màn hình S7 Edge
Dùng kem đánh răng lau vết xước màn hình S7 Edge

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một ít kem vào một miếng khăn nhỏ hay chiếc tăm bông. Sau đó chà vào màn hình hiển thị theo hướng xoáy ốc hình tròn. Tiếp đó, dùng một miếng vải ẩm khác lau lại, vết trầy xước sẽ biến mất hoàn toàn.

Sử dụng dầu ăn

Đây cũng là cách xử lý vết xước khá hiệu quả. Nhưng nó chỉ có tác dụng tạm thời.

Dùng dầu ăn lau vết xước màn hình S7 Edge
Dùng dầu ăn lau vết xước màn hình S7 Edge

Bạn chỉ cần làm như sau: Nhỏ một giọt dầu ăn vào chỗ màn hình bị xước. Sau đó, sử dụng miếng vải sạch mềm thoa đều lên chỗ bị xước. Khi đã lau xong thì vết xước màn hình gần như sẽ biến mất.

Sử dụng phấn thơm trẻ em.

Có lẽ ít ai biết được phấn thơm trẻ em lại có thể xóa đi được những vết xước trên mặt kính điện thoại.

Xóa vết xước màn hình S7 Edge với phấn trẻ em
Xóa vết xước màn hình S7 Edge với phấn trẻ em

Bạn thực hiện bằng cách: Trộn một ít phấn thơm trẻ em với một ít nước. Sau đó dùng miếng vải sạch xoa lên màn hình smartphone rồi lau lại bằng khăn ẩm là được.

Sử dụng giấy nhám mịn

Có thể bạn thấy vô lý nhưng sử dụng giấy nhám mịn lại là giải pháp rất hiệu quả để xử lý vết xước trên điện thoại. Bạn cần sử dụng giấy nhám tốt nhất và thực hiện một cách nhẹ nhàng. Như vậy sẽ tránh làm cho màn hình xước nặng hơn.

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không xử lý được vết trầy xước trên điện thoại thì đã đến lúc bạn cần đem máy tới trung tâm sửa điện thoại uy tín để sửa chữa rồi.

Trường hợp mặt kính của máy bị trầy xước, nứt vỡ mà màn hình hiển thị của máy cũng như chức năng nhận cảm ứng vẫn hoạt động tốt. Bạn chỉ có phải thay mặt kính Samsung S7 Edge là được.

Thay mặt kính Samsung S7 Edge
Thay mặt kính Samsung S7 Edge

Còn với trường hợp mặt kính không chỉ nứt vỡ mà màn hình còn xuất hiện vết sọc, phản quang, đốm đen hoặc cảm ứng của máy bị liệt một phần hay toàn bộ. Lúc này, bạn buộc phải thay màn hình Samsung S7 Edge nguyên bộ mới có thể khắc phục được, chi phí thay toàn bộ màn hình cũng sẽ mắc hơn nhiều so với chỉ thay mặt kính. Tham khảo qua mức giá thay mặt kính S7 Edge tại trung tâm FASTCARE nhé!

Mong là với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng màn hình S7 Edge bị xước hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.