Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao khắc phục lỗi màn hình S7 Edge sọc hồng?

0

Trong thời gian vừa qua, có nhiều bạn phàn nàn về tình trạng màn hình S7 Edge sọc hồng. Chính vì vậy, bài viết sau mình sẽ đem tới cho các bạn những thông tin giúp khắc phục tình trạng này triệt để nhất.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi màn hình S7 Edge sọc hồng là gì?

Nhắc đến Samsung S7 Edge là nhắc tới siêu phẩm của nhà sản xuất kim chi trong năm 2016. Thế nhưng, ngoài những ưu điểm nổi trội vốn có, S7 Edge đôi khi cũng làm thất vọng người dùng. Nhất là màn hình của máy bỗng nhiên xuất hiện lỗi hư hỏng. Chẳng hạn như lỗi màn hình S7 Edge sọc hồng – tình trạng mà có lẽ rất nhiều bạn đã từng phải đối mặt.

Dấu hiệu

Trên màn hình của Samsung S7 Edge xuất hiện một hoặc một vài đường sọc màu hồng. Các đường sọc này thường chạy theo chiều dọc, khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải nhìn vào màn hình của máy.

man hinh Samsung S7 Edge soc hong
Hình ảnh Samsung S7 Edge bị sọc hồng trên thực tế

Ở một số trường hợp, lỗi sọc hồng màn hình S7 Edge thường xuất hiện đơn lẻ mà không kèm theo bất kì tình trạng bất thường nào khác. Tuy nhiên, đôi khi, tình trạng này cũng có thể xuất hiện với các lỗi cảm ứng kèm theo.

Nguyên nhân khiến S7 Edge bị sọc hồng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi màn hình bị sọc hồng trên Samsung S7 Edge. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhưng bên cạnh đó, lỗi chủ quan của người dùng cũng có thể là lý do gây ra sự cố. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân khách quan

Nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng màn hình S7 Edge sọc hồng, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên. Bởi có thể, bạn chẳng hề làm máy bị ngấm nước, cũng không hề làm máy bị rơi rớt hay va đập mạnh. Thế nhưng, bạn không phải là người dùng duy nhất rơi vào trường hợp này. Có rất nhiều tín đồ công nghệ trên toàn thế giới gặp phải lỗi sọc hồng màn hình trên S7 Edge, cho dù họ không hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy. Bên cạnh đó một hiện tượng cũng có thể do lỗi linh kiện đó là màn hình S7 Edge bị hở xem thêm tại liên kết nhé.

màn hình S7 Edge sọc hồng
Lỗi của nhà sản xuất là nguyên nhân chính khiến màn hình S7 Edge bị sọc hồng

Đối với trường hợp trên, lỗi khách quan của nhà sản xuất được coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sọc hồng. Có thể, trong quá trình sản xuất, Samsung đã để xảy ra lỗi với linh kiện hoặc lỗi kĩ thuật. Vì vậy, nếu bạn mua phải một chiếc S7 Edge bị lỗi, tình trạng sọc hồng rất dễ xảy ra. Nếu muốn tìm hiểu thêm về trường hợp này, bạn có thể tham khảo ở link sau: https://news.zing.vn/galaxy-s7-edge-bi-to-loi-man-hinh-soc-hong-post716261.html.

Nguyên nhân chủ quan

Trong quá trình trải nghiệm chiếc S7 Edge cao cấp của mình, bạn vô tình khiến máy phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn, bạn đã từng làm rơi máy, để vật cứng va đập vào máy hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng. Bên cạnh đó, việc làm S7 Edge bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Máy S7 Edge bị rơi khiến màn hình xuất hiện 2 sọc màu hồng
Máy S7 Edge bị rơi khiến màn hình xuất hiện 2 sọc màu hồng

Nếu tình trạng sọc hồng do lỗi chủ quan gây ra, cách khắc phục có thể sẽ hơi khó khăn cho bạn. Vì khi đó, chắc chắn bạn sẽ không nhận được sự bảo hành từ Samsung.

Làm sao khắc phục màn hình S7 Edge sọc hồng?

Có rất nhiều cách khắc phục lỗi màn hình S7 Edge sọc hồng được các tín đồ và chuyên gia công nghệ đề xuất. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những cách khắc phục chính, để các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và áp dụng:

Cách khắc phục tạm thời

 Đầu tiên, bạn hãy thử reset màn hình trong menu dịch vụ. Cách thực hiện như sau: Tiến hành quay số *#0*#. Sau đó, chọn màu xanh lá cây, xanh da trời và màu đỏ. Bạn cần thực hiện vài lần thì may ra cách này mới có thể phát huy tác dụng.

man hinh S7 Edge soc hong
Màn hình S7 Edge sọc hồng có thể được khắc phục tạm thời bằng nhiều thủ thuật khác nhau

 Dùng tay nhấn mạnh vào màn hình, đoạn phía trên gần với logo của Samsung. Nếu may mắn, cách này sẽ giúp những đường sọc hồng biến mất trong một thời gian ngắn.

Cách khắc phục triệt để

Hai cách mà mình đã nêu ở trên chỉ có tác dụng khắc phục tạm thời. Có nghĩa là sau khi áp dụng, những đường sọc hồng vẫn có thể quay trở lại vào bất cứ lúc nào. Do đó, mình khuyên bạn nên áp dụng cách khắc phục triệt để sau đây:

Đem máy đi bảo hành. Đây là giải pháp mà bạn nên áp dụng khi máy vẫn còn trong thời gian bảo hành của hãng. Đồng thời, bạn phải có cơ sở để cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bạn có thể tham khảo qua một số địa chỉ của trung tâm bảo hành Samsung tại đây.

Trung tâm bảo hành Samsung

Thay mới màn hình S7 Edge. Bạn nên sử dụng dịch vụ này ở những trung tâm uy tín và chất lượng. Đây được coi là biện pháp khắc phục lỗi màn hình S7 Edge sọc hồng triệt để nhất mà bạn nên áp dụng, khi không may gặp phải tình trạng hư hỏng khó chịu này. Bạn có thể tham khảo giá của dịch vụ này tại >> thay màn hình S7 Edge giá bao nhiêu.

Thay màn hình S7 Edge là giải pháp triệt để sau bảo hành máy
Thay màn hình S7 Edge là giải pháp triệt để sau bảo hành máy

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách khắc phục thông qua một clip ngắn dưới đây:

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về lỗi sọc hồng màn hình trên S7 Edge. Nếu có bất kì thắc mắc hay chia sẻ nào, bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Thường xuyên theo dõi chuyên mục thủ thuật điện thoại để có nhiều thôi tin hữu ích. Chúc các bạn khắc phục tình trạng này thành công nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.