Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình S8 Plus bị đốm đen và cách khắc phục hiệu quả

0

Điều gì sẽ xảy ra khi màn hình S8 Plus bị đốm đen? Vẻ đẹp sang trọng của máy sẽ biến mất, khả năng hiển thị của máy bị ảnh hưởng và từ đó, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Màn hình có thể được coi là ưu điểm lớn nhất của S8 Plus. Bởi với màn hình vô cực tuyệt đẹp, lại có độ phân giải cao, những nội dung được S8 Plus hiển thị cũng chân thực và sắc nét hơn rất nhiều. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể cảm nhận được ưu điểm đặc biệt này của máy.

Man hinh Samsung S8 Plus bi dom den

Bởi trong quá trình trải nghiệm Samsung S8 Plus, nhiều người đã phải đối mặt với những hư hỏng trên màn hình thiết bị Trong đó, sự cố màn hình S8 Plus bị đốm đen là một ví dụ điển hình. Vậy khi chẳng may gặp phải sự cố đáng ghét này, bạn cần làm gì để khắc phục?

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi màn hình S8 Plus bị đốm đen

1. Dấu hiệu nhận biết

S8 Plus bị đốm đen màn hình là một sự cố thường gặp. Khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy có những vết đốm đen. Chúng thường có mặt ở phía góc màn hình. Đôi khi cũng có những trường hợp chúng xuất hiện ở gần các mép cạnh hoặc ở giữa màn hình hiển thị.

Man hinh Samsung S8 Plus bi dom den
Các vết đốm đen thường xuất hiện ở góc màn hình

Để biết chắc chắn chiếc S8 của mình có bị đốm đen màn hình hay không, bạn có thể thử khởi động lại máy hay thay đổi giao diện màn hình. Nếu sau khi thực hiện các thao tác này, vết đốm đen vẫn không hề biết mất thì chứng tỏ màn hình chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải lỗi.

2. Nguyên nhân

Tương tự như các trường hợp hư hỏng khác, tình trạng S8 Plus bị đốm màn hình cũng thường do 2 nguyên nhân gây ra. Đó là nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất và nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng.

➣ Bạn không để ý nên mua phải chiếc S8 Plus bị đốm đen ngay từ đầu. Hoặc bạn kém may mắn mua phải một chiếc S8 Plus chưa hoàn thiện. Vì thế, sau một thời gian ngắn sử dụng, các vết đốm đen bắt đầu xuất hiện trên màn hình của máy. Cho dù bạn không hề để máy phải chịu bất kì một tác động bất thường nào.

➣ Bạn từng thay màn hình cho S8 Plus trước đó. Nhưng bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng với linh kiện không chính hãng. Do vậy, màn hình của máy có thể bị đốm đen ngay sau đó.

Man hinh Samsung S8 Plus bi dom den
Lỗi chủ quan của người dùng có thể là nguyên nhân khiến màn hình S8 Plus bị đốm đen

➣  Chiếc Samsung S8 Plus của bạn từng bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động cơ học tương tự. Khi đó, màn hình thường là bộ phận phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động này. Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như cảm ứng S8 Plus bị đơ, màn hình S8 Plus bị vỡ hay S8 Plus bị đốm đen màn hình.

Cách khắc phục tình trạng màn hình Samsung S8 Plus bị đốm đen

Nếu máy vẫn còn bảo hành

➡ Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Samsung. Bởi nếu tình trạng đốm đen màn hình trên S8 Plus do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ được đổi, trả máy hoặc được hỗ trợ sửa chữa.

➡ Theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ công nghệ, tình trạng màn hình S8 Plus bị đốm đen rất ít khi được Samsung bảo hành. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử may mắn của mình một lần xem sao.

Bạn nên đem chiếc S8 Plus bị đốm đen tới trung tâm bảo hành của Samsung

Nếu máy không được nhận bảo hành

➡ Tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình S8 như kính cường lực, miếng dán bảo vệ. Sau đó, hãy vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ. Đôi khi, vết đốm đen trên màn hình chỉ là một vết bẩn nào đó. Và nếu vậy, việc vệ sinh màn hình sẽ có thể đem lại tác dụng.

➡ Tiếp tục sử dụng máy với sự cẩn trọng tối đa. Lựa chọn này không được khuyến khích. Thế nhưng nếu bạn chưa có điều kiện về tài chính để máy đi sửa thì đây lại là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

➡ Thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ. Tất nhiên với giải pháp này, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Nhưng đây lại được coi là biện pháp triệt để và tối ưu đối với lỗi màn hình S8 Plus bị đốm đen. Do đó, nếu bạn có điều kiện về tài chính, hãy áp dụng biện pháp này càng nhanh càng tốt.

Thay màn hình luôn được coi là biện pháp khắc phục lỗi màn hình S8 Plus bị đốm đen tối ưu

Hy vọng với một vài gợi ý ở trên, bạn sẽ không còn bị lỗi màn hình S8 Plus đốm đen làm phiền. Để tham khảo một số thủ thuật điện thoại khác, bạn có thể xem thêm tại đây. Chúc các bạn áp dụng những thủ thuật này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.