Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình S9 Plus bị đốm đen, thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục?

0

Nếu màn hình S9 Plus bị đốm đen, vẻ đẹp sang trọng vốn có của máy sẽ dần biến mất. Đồng thời lúc này, cảm giác khó chịu cũng dần xuất hiện mỗi khi bạn nhìn vào màn hình của máy.

S9 Plus là một trong những thiết bị cao cấp nhất của Samsung trong thời điểm hiện tại. Được trang bị thêm nhiều tính năng, S9 Plus giúp sự trải nghiệm của người dùng thêm thú vị. Được cải tiến nhỏ về camera, S9 Plus giúp bạn có được những bức ảnh lung linh mà chẳng cần tốn nhiều công sức. Bên cạnh đó, do được sở hữu màn hình lớn với chất lượng hiển thị tuyệt vời, bạn cũng cảm thấy thoải mái khi quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình chiếc điện thoại này.

Man hinh S9 Plus bi dom den
S9 Plus sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá

Thế nhưng, một số người lại đang phải đối mặt với lỗi màn hình S9 Plus bị đốm đen. Rõ ràng, đây là sự cố khiến mặt thẩm mỹ và chất lượng hiển thị bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi màn hình S9 Plus bị đốm đen

➀ Biểu hiện

Màn hình S9 Plus xuất hiện những chấm đen. Những chấm đen này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Trong đó, góc và cạnh màn hình là những vị trí thường gặp.

 Nếu không khắc phục kịp thời, những đốm đen có thể lan rộng ra khắp màn hình. Từ đó, nguy cơ bạn gặp phải tình trạng chảy mực cũng rất cao.

Man hinh S9 Plus bi dom den
Các đốm đen thường xuất hiện trên góc màn hình

➁ Nguyên nhân

Những nguyên nhân khiến S9 Plus bị đốm đen màn hình cũng khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

Samsung S9 Plus bị lỗi của nhà sản xuất. Dù Samsung là một hãng điện thoại lớn, nhưng các trường hợp điện thoại Samsung bị lỗi ngay từ đầu cũng không hề hiếm.

Bạn đã mua phải một chiếc S9 Plus là hàng dựng. Điều này thường xảy ra khi bạn mua máy từ một địa chỉ không uy tín.

Man hinh S9 Plu bi dom den
Có thể chiếc S9 Plus của bạn không phải là hàng chính hãng

Bạn từng thay màn hình cho S9 Plus, khi bộ phận này của máy bị hư hỏng. Nhưng đáng tiếc, bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng và được tiến hành cẩu thả. Từ đó, hiện tượng đốm màn hình cũng rất dễ xảy ra.

S9 Plus thường xuyên được để trong túi chật. Thói quen này tưởng chừng như vô hại. Nhưng nếu diễn ra trong thời gian dài, màn hình của máy sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.

Bạn từng làm rơi S9 Plus. Bạn bất cẩn để máy bị va đập mạnh hoặc bị đè nén bởi vật cứng. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến màn hình S9 Plus bị đốm đen. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân khiến S9 Plus bị đơ cảm ứng hay màn hình S9 Plus bị chảy mực.

Man hinh S9 Plu bi dom den
Những lực tác động mạnh là nguyên nhân chính khiến màn hình bị đốm

Màn hình S9 Plus bị đốm đen, bạn phải làm sao?

Với lỗi Samsung S9 Plus bị đốm đen màn hình, bạn có thể áp dụng một vài gợi ý sau đây để khắc phục:

➀ Xử lý lỗi tại nhà

Với lỗi đốm màn hình trên smartphone, bạn có thể áp dụng một thủ thuật đã được nhiều tín đồ công nghệ chia sẻ trong suốt thời gian qua. Với thủ thuật này, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một miếng vải mềm và lòng kiên nhẫn.

 Đầu tiên, bạn đặt màn hình S9 Plus ở mức sáng cao nhất. Bạn cũng nên để máy ở theme tương phải. Sau đó, bạn tắt máy như bình thường.

 Bạn quấn miếng vải mềm vào một ngón tay của mình. Tiếp đến, bạn đặt ngón tay này lên màn hình S9 Plus, cách đốm đen khoảng 0.2 đến 0.5 cm. Bạn miết ngón tay này về phía màn hình vẫn còn bình thường. Lặp lại thao tác này khoảng 10 đến 15 lần.

Man hinh S9 Plu bi dom den
Bạn có thể thử khắc phục lỗi tại nhà

 Bạn mở S9 Plus lên trong khoảng vài phút. Sau đó, bạn thực hiện bước trên thêm vài lần. Sau khoảng 6-8 tiếng liên tục, bạn lại thực hiện tất cả những bước trên.

 Nếu kiên nhẫn, phương pháp này có thể làm đốm đen dần nhỏ đi, mờ hơn và biến mất.

➁ Đem máy đi sửa chữa

Không phải ai cũng áp dụng thủ thuật trên thành công. Do đó với các trường hợp còn lại, bạn cần:

Liên hệ với trung tâm bảo hành để biết được trường hợp của mình có được nhà sản xuất hỗ trợ hay không.

 Nếu không được bảo hành, bạn cần thay màn hình Samsung S9 Plus cho máy. Lúc này, điều quan trọng bạn cần chú ý là lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng.

Samsung s9 Plus bi dom den
Thay màn hình Samsung S9 Plus là giải pháp cuối cùng dành cho bạn

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi màn hình S9 Plus bị đốm đen thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.