Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực, làm gì để xử lý tại nhà?

0

Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực khi xuất hiện luôn kèm theo nhiều vết loang lổ khó chịu. Điều này khiến việc quan sát của bạn bị cản trở và việc trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều khó khăn.

Samsung A5 2017 là chiếc smartphone được đánh giá cao về sự hoàn thiện. Bởi dù chỉ nằm trong phân khúc tầm trung – cận cao cấp, nhưng chiếc điện thoại này vẫn được kế thừa kiểu dáng thiết kế cùng những tính năng thời thượng từ các dòng máy cao cấp. Máy sở hữu màn hình Super Amoled 5.2 inch full HD với màu sắc tươi tắn, nịnh mắt và độ sáng cao. Tuy nhiên, nếu không may bị lỗi Samsung A5 2017 bị chảy mực màn hình làm phiền, bạn sẽ không thể cảm nhận ưu điểm này của điện thoại.

Man hinh Samsung A5 2017 bị ch
Samsung A5 2017 sở hữu màn hình tươi tắn và nịnh mắt

Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực, nguyên nhân do đâu?

Chiếc Samsung A5 2017 của bạn có thể bị chảy mực ở một góc màn hình. Tuy nhiên khi sự cố trở nên nghiêm trọng, toàn bộ màn hình có thể đều bị lem mực. Tất nhiên lúc này, chiếc dế yêu của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ.  Đồng thời, bạn cũng cảm thấy khó chịu mỗi khi cần sử dụng các tính năng trên máy.

Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực
Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực là một sự cố khó chịu

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người dùng. Cụ thể như sau:

Màn hình Samsung A5 2017 bị chèn ép thường xuyên. Có thể bạn đã từng ngồi, nằm lên chiếc điện thoại của mình hoặc để vật nặng đè lên máy. Ngoài ra, việc để điện thoại trong túi quần chật cũng làm máy bị cấn và dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Màn hình Samsung A5 2017 bị tác động mạnh. Sau khi bất cẩn làm máy bị rơi từ trên cao hoặc va chạm với vật cứng, màn hình thường bị hư hỏng. Lỗi chảy mực cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Bạn từng thay màn hình mới cho Samsung A5 2017. Một dịch vụ kém chất lượng có thể khiến bạn phải đối mặt với lỗi chảy mực màn hình ngay sau đó.

✦ Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng đã lâu. Thực tế cho thấy, màn hình Super Amoled rất dễ bị chảy mực sau một thời gian dài sử dụng.

Man hinh Samsung A5 2017 bi chay muc
Tác động mạnh có thể làm màn hình Samsung A5 2017 bị hư hỏng

Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực, bạn phải làm sao?

Với lỗi chảy mực trên màn hình Samsung A5 2017, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp dưới đây để khắc phục:

Dùng một chiếc khăn mềm quấn quanh một ngón tay. Đặt độ sáng màn hình của A5 2017 ở mức cao nhất rồi tắt máy. Sau đó, bạn đặt ngón tay này lên màn hình, cách vết chảy mực khoảng 0.25 – 0.5 cm rồi tì miết về vùng màn hình không bị. Bạn thực hiện khoảng 10 – 15 lần liên tục và áp dụng trong nhiều ngày. Không phải lúc nào thủ thuật này cũng đem lại hiệu quả. Tuy nhiên nếu kiên trì, các vết lem có thể bị phân tán và mờ dần.

Tiếp tục sử dụng Samsung A5 2017. Đây là cách đối phó tạm thời khi tình trạng chảy mực không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng A5 2017 một cách cẩn thận, tránh những tác động không đáng có lên máy.

Màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực
Có thể bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ chuyên nghiệp

Thay màn hình Samsung A5 2017 chất lượng. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất cho lỗi màn hình Samsung A5 2017 bị chảy mực. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng dịch vụ này tại một địa chỉ thay màn hình Samsung uy tín. Bởi chỉ khi nào được thay màn hình với linh kiện chất lượng và quy trình chuẩn xác, sự cố này mới được xử lý hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.