Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Samsung J7 Pro bị đốm khắc phục thế nào?

0

Trong quá trình sử dụng, vào một ngày đẹp trời điện thoại Samsung J7 Pro của bạn bị hỏng màn hình, xuất hiện nhiều vết đốm. Điều này khiến bạn rất khó chịu khi tầm nhìn bị hạn chế. Vậy nguyên nhân do đâu khiến màn hình Samsung J7 Pro bị đốm và giải pháp khắc phục thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Màn hình Samsung J7 Pro bị đốm do nguyên nhân nào?

Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng J7 Pro bị đốm màn hình. Bạn hãy tham khảo để tìm ra được các biện pháp khắc phục phù hợp nhất cho mình.

? Trong quá trình sử dụng bạn để Samsung J7 Pro bị ngấm nước, rơi rớt hoặc va đập mạnh. Điều này khiến màn hình phải chịu tác động và hình thành những vết đốm khó chịu.

Màn hình Samsung J7 Pro bị đốm
Màn hình Samsung J7 Pro bị đốm trắng

? Do bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Pro. Hoặc ứng dụng được cài thêm không tương thích với các ứng dụng còn lại. Từ đó đã gây ra hiện tượng xung đột hệ thống. Điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới màn hình hiển thị và làm cho màn hình bị đốm.

? Do bạn không vệ sinh máy thường xuyên khiến màn hình điện thoại bám nhiều bụi bẩn. Do đó, vết đốm trên màn hình có thể là do vết bẩn gây ra, và bạn đã lầm tưởng máy bị đốm màn hình.

? Điện thoại chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất nên phát sinh ra nhiều lỗi. Tuy nhiên, lỗi đốm màn hình trong trường hợp này xảy ra là khá thấp.

Cách khắc phục khi màn hình Samsung J7 Pro bị đốm

Với tình trạng màn hình điện thoại bị đốm, nếu không khắc phục sớm có thể sẽ khiến Samsung J7 Pro không lên màn hình, chết điểm tại vị trí đốm đó. Vì thế, bạn hãy nên khắc phục nhanh khi chẳng may gặp phải tình trạng này. Dưới đây là một vài thủ thuật nhỏ bạn có thể áp dụng:

➡ Bạn hãy mở một video nào đó với những khung màu khác nhau. Việc này có thể kích lại điểm ảnh bị chết và loại bỏ đốm trắng trên màn hình hiệu quả.

Xem video để kích lại điểm đốm trên J7 Pro
Xem video để kích lại điểm đốm trên J7 Pro

➡ Hãy tháo bỏ lớp kinh bảo vệ của máy để có thể tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện thoại. Tiếp đó, tắt nguồn máy và dùng tay miết nhẹ ngay khu vực màn hình Samsung J7 Pro bị đốm. Sau đó, bật máy lên và từ từ thả ngón tay ra khỏi màn hình. Hãy thực hiện khoảng vài lần có thể điểm ảnh sẽ được phục hồi nhanh chóng.

➡ Vệ sinh màn hình Samsung J7 Pro thật sạch sẽ bằng khăn mềm. Bạn nên tháo miếng dán hoặc kính cường lực ở trên màn hình rồi mới lau sạch hết bụi bẩn bám trên màn hình điện thoại.

➡ Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy là cách hiệu quả mà bạn nên thực hiện. Bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Đặt lại thiết bị” -> “Xóa hết”. Đây là giải pháp hay có thể khắc phục hiệu quả những lỗi về phần mềm gây ra. Nhưng việc này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy, bạn hãy back up các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro

Nếu như bạn đang thực hiện các biện pháp trên nhưng không khắc phục được các tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị đốm thì bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ rồi đó. Thông thường, lỗi đốm màn hình điều sẽ được sử lý bằng cách thay màn hình Samsung J7 Pro mới. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để nhận được dịch vụ chất lượng cho mình nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.