Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Sony XA bị chảy mực, bạn cần làm gì để khắc phục?

2

Dạo gần đây mình thấy có khá nhiều bạn phàn nàn về lỗi màn hình Sony XA bị chảy mực. Đây là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà người dùng Sony XA có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm máy của mình.

Các sự cố về màn hình luôn khiến người dùng smartphone cảm thấy khó chịu. Vì chẳng ai muốn sự quan sát của mình với những nội dung hiển thị bị cản trở.Đồng thời, khi màn hình bị hư hỏng, việc sử dụng các tính năng khác của máy chắc chắn cũng gặp phải nhiều khó khăn.

man hinh Sony XA bi chay muc
Các lỗi về màn hình luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu

Lỗi Sony XA bị chảy mực cũng là một hiện tượng như vậy. Tình trạng này đã và đang làm phiền sự trải nghiệm của nhiều người dùng máy khác nhau. Vậy có cách nào khắc phục nó hiệu quả hay không?

Do đâu mà màn hình Sony XA bị chảy mực?

Tình trạng màn hình chảy mực trên Sony XA chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Đôi khi, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng là nguyên nhân gây ra sự cố. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Một vài nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng hư hỏng này phải kể đến là:

– Bạn bất cẩn làm rơi Sony XA từ trên cao. Bạn để vật cứng cấn vào màn hình hoặc thường xuyên để máy trong túi chật.

– Sony XA bị rơi vào nước và không được sấy khô kịp thời.

– Bạn để máy ở môi trường nhiệt độ quá cao, khiến màn hình bị biến dạng.

– Bạn vô tình ngồi lên máy hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

man hinh Sony XA bi chay muc
Lỗi chủ quan của người dùng là nguyên nhân chính khiến màn hình Sony XA bị chảy mực

Khắc phục lỗi màn hình Sony XA bị chảy mực như thế nào?

Khắc phục tại nhà

Tình trạng chảy mực màn hình Sony XA rất khó tự khắc phục. Nhưng nếu bạn may mắn và có một chút khéo léo, thủ thuật điện thoại mà mình giới thiệu sau đây có thể giúp bạn xử lý lỗi hư hỏng này một cách hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

– Điều chỉnh độ sáng màn hình của máy lên mức 100%. Đặt hình nền tương phản với màu chảy mực.

– Tắt Sony XA. Dùng một tấm vải mềm và quấn vải quanh ngón tay cái của mình. Sau đó, bạn đặt ngón tay cái của mình lên màn hình Sony XA, cách điểm chảy mực từ 0,2 đến 0.5 cm.

– Hơi tì đầu ngón tay xuống. Di chuyển ngón tay ra những vùng màn hình không bị chảy mực. Mục đích của việc này là để phân tán các điểm chảy mực trên màn hình của máy.

man hinh Sony XA bi chay muc

– Sau khoảng 10 – 15 lần, bạn dừng lại một chút rồi tiếp tục. Sau khi lặp lại được vài lần, bạn có thể bật màn hình lên để kiểm tra kết quả.

– Nếu kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian, thủ thuật này sẽ giúp vết chảy mực biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng thủ thuật này khi màn hình Sony XA không bị vỡ thôi nhé.

Đem máy đi sửa chữa

Tình trạng Sony XA bị chảy mực màn hình gần như không còn được bảo hành. Vì vậy, nếu bạn không thể tự mình khắc phục lỗi hư hỏng này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa.

Khi không thể tự mình khắc phục lỗi, bạn phải đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín

Theo đó, cách khắc phục triệt để nhất cho lỗi chảy mực màn hình trên Sony XA là thay màn hình Sony XA nguyên bộ cho máy. Bạn nên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sony XA bị liệt cảm ứng, khắc phục như thế nào?

2 Comments
  1. Nhật Kẽm says

    nếu sửa thì bao nhiêu vậy ad

    1. FASTCARE says

      Bạn phải thay màn hình Sony Xa nguyên bộ với giá 1200k nhé

Leave A Reply

Your email address will not be published.