Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Máy Samsung J7 Prime không lên nguồn, làm sao để xử lý?

0

Máy Samsung J7 Prime không lên nguồn cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên chiếc điện thoại này của mình được nữa. Vậy nếu đây là sự cố bạn đang đen đủi gặp phải, bạn cần làm những gì tiếp theo?

J7 Prime là một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất trong phân khúc tầm trung. Sở hữu những ưu điểm về thiết kế, màn hình, camera và hiệu năng, chiếc điện thoại này có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm trơn tru và thoải mái. Tuy nhiên, nếu bất cẩn trong thời gian trải nghiệm, bạn vẫn có thể gặp phải những sự cố trên J7 Prime. Máy Samsung J7 Prime không lên nguồn là một trong số đó.

Máy Samsung J7 Prime không lên nguồn
J7 Prime là một chiếc smartphone nổi bật và được nhiều người yêu thích

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi không lên nguồn trên Samsung J7 Prime

✪ Biểu hiện

Chiếc J7 Prime của bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng dưng lại bị sập nguồn đột ngột. Sau đó, bạn không thể khởi động lại máy.

J7 Prime bị nóng, tụt pin nhanh rồi tự động tắt nguồn. Bạn cũng không thể mở máy lên trong trường hợp này.

J7 Prime khong len nguon
Samsung J7 Prime không lên nguồn

✪ Nguyên nhân

✦ J7 Prime đơn giản đã cạn sạch hết pin nhưng bạn lại không để ý. Tất nhiên lúc này, máy sẽ không thể lên nguồn cho đến khi được sạc pin trở lại.

✦ Pin của máy đã bị chai nghiêm trọng hoặc bị hư hỏng. J7 Prime đã bị hư main, IC nguồn do những tác động không mong muốn ở bên ngoài. Khi chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, khi máy từng bị rơi rớt hoặc ngấm nước, những hư hỏng này rất dễ xảy ra.

✦ Ngoài ra, việc sửa chữa J7 Prime ở một địa chỉ không uy tín cũng có thể khiến phần cứng của J7 Prime bị lỗi. Việc thường xuyên sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, không đúng chuẩn cũng có thể gây ra những vấn đề không đáng có. Vì vậy, đây cũng là những nguyên nhân khiến J7 Prime không lên nguồn.

J7 Prime khong len nguon
Ngấm nước là một nguyên nhân chính khiến J7 Prime không thể lên nguồn

Xem thêm:

Máy Samsung J7 Prime không lên nguồn, bạn phải làm sao?

Không lên nguồn là một sự cố khó chịu, khiến quá trình trải nghiệm máy của người dùng bị tác động nặng nề. Bên cạnh đó, đây cũng là một sự cố không dễ để khắc phục tại nhà. Do vậy, nếu gặp phải lỗi máy Samsung J7 Prime không lên nguồn, bạn chỉ có một vài giải pháp sau đây:

Sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn khởi động lại máy như bình thường.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy đem J7 Prime tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Bởi chiếc điện thoại của bạn cần kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn mới có được giải pháp khắc phục lỗi tối ưu. Thông thường, bạn sẽ phải thay IC nguồn, pin hoặc main cho máy.

J7 Prime không lên nguồn
Bạn thường phải đem máy đi sửa chữa khi J7 Prime không lên nguồn

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm rõ về lỗi máy Samsung J7 Prime không lên nguồn. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã biết mình phải làm gì để hạn chế và khắc phục sự cố.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.