Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Liệu có cách khắc phục lỗi Messenger không gửi file được?

0

Messenger không gửi được file khiến bạn gặp nhiều phiền toái? Bạn cảm thấy bực bội khi mãi chẳng tìm được cách khắc phục? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trên một cách dễ dàng.

Messenger chẳng còn là ứng dụng quá xa lạ đối với các “con dân” mạng xã hội. Đây là ứng dụng cho phép bạn kết nối, trò chuyện và liên lạc với mọi người một cách dễ dàng. Điều này được thực hiện thông qua việc nhắn tin và video call. 

Messenger không gửi file được

Tiện lợi và thông dụng là vậy, nhưng Messenger cũng không tránh khỏi những hạn chế hoặc sự cố. Một trong những lỗi khiến người dùng đau đầu nhất chính là Messenger không gửi file được. Vậy có cách gửi file qua Messenger trên máy tính không bị lỗi không? Hãy cùng Fastcaremobile tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao không gửi được file qua Messenger?

File đang ở dạng nén

Messenger không gửi file được có thể bắt nguồn từ file của bạn đang ở dạng nén. Các file ở dạng RAR sẽ không thể gửi qua Messenger. Bởi Messenger đã tạm thời hạn chế các file dạng nén để ngăn chặn các hành vi lạm dụng, ý đồ xấu. 

Tại sao không gửi được file qua Messenger

File có dung lượng quá lớn

Vì không phải là ứng dụng chuyên về lưu trữ và chia sẻ tài liệu nên khi gửi file bằng Messenger cũng bị giới hạn. Đó chính là tình trạng gửi Messenger bị giới hạn về dung lượng file gửi. Hiện tại, giới hạn dung lượng gửi của Messenger đang là 25MB. Vì vậy, với những file vượt quá dung lượng cho phép, file của bạn sẽ bị báo dung lượng vượt mức cho phép và không thể gửi.

Nguyên nhân Messenger không gửi file được

Giới hạn này khá phổ biến ở nhiều nền tảng ứng dụng chia sẻ nội dung online. Dung lượng này nằm trong phạm vi an toàn, hạn chế tình trạng cơ sở dữ liệu bị lạm dụng. Điều này, giúp Messenger tối ưu chi phí duy trì cơ sở dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi file được 

Giải nén file trước khi gửi

Đối với những file đang ở dạng RAR muốn gửi qua Messenger bạn cần giải nén trước khi gửi. 

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file cần nén trên máy tính.

Bước 2: Chọn “Extract here”, lúc này máy sẽ tiến hành giải nén file cho bạn. 

cách giải nén file RAR

Gửi file lên Messenger thông qua Google Drive

Đối với những file có dung lượng vượt quá mức cho phép, bạn nên gửi file thông qua bên thứ ba là Google Drive. Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây khá phổ biến. Google Drive cho phép bạn lưu trữ mọi file tài liệu mà không bị giới hạn dung lượng.

Để gửi file qua Messenger trên máy tính thông qua Google Drive hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt chrome/cốc cốc. Sau đó, truy cập vào google.com.vn và đăng nhập vào gmail của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng ô vuông và chọn “Drive” để mở Google Drive của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn “My Drive” và chọn mục “Tải tệp lên…

Gửi file Messenger nhờ Google Drive

Bước 4: Đến thư mục chứa file muốn up lên Drive. Kích chọn và nhấn Open. Lúc này file của bạn đang được upload lên Drive.

cách up file lên drive

Bước 5: Khi file đã tải xong, bạn hãy nhấn vào file. Tiếp đến nhấn chọn “Chia sẻ”. Tại đây bạn hãy thêm gmail người muốn nhấn để cấp quyền truy cập. Đối với những tài liệu không quan trọng bạn có thể chọn “Bất kỳ ai đường liên kết”. Sau đó chọn “Sao chép đường liên kết”. 

Cách tải file lên gg drive

Bước 6: Mở Messenger trên máy tính và chọn vào người bạn muốn gửi file. Sau đó nhấn vào phần nhập tin nhắn, kích chuột phải và chọn “Dán” để dán link file. Cuối cùng nhấn “Gửi”.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Fastcaremobile thể giúp bạn dễ dàng khắc phục sự cố Messenger không gửi file được. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.