Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giải đáp: Mới thay pin iPhone thì sạc như thế nào?

0

Mới thay pin iPhone thì sạc như thế nào? Có biện pháp nào giúp duy trì hiệu suất pin tốt nhất không?

Nếu bạn mới thay pin cho chiếc iPhone của mình, việc sạc pin đúng cách là một điều rất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo tuổi thọ và duy trì hiệu suất hoạt động của pin mới. Bài viết này FASTCAREMOBILE xin gửi đến bạn một số chia sẻ cho thắc mắc mới thay pin iPhone thì sạc như thế nào.

Thắc mắc mới thay pin iPhone thì sạc như thế nào

Cách sạc pin iPhone mới một cách hiệu quả

Khi bạn vừa thay pin cho iPhone, đừng bỏ qua những chia sẻ về cách sạc và sử dụng pin  nhằm đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của pin dưới đây:

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng. Tốt nhất là bộ sạc chính hãng của Apple. Việc sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, bộ sạc không tương thích có thể gây hại cho pin và thiết bị của bạn.

=> Xem thêm: Thay Pin IPhone 12 Mini Bao Nhiêu Tiền?

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Tránh việc vừa dùng vừa sạc

Sử dụng iPhone trong quá trình sạc có thể tạo ra nhiệt độ cao hơn và gây căng thẳng cho pin mới, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của nó. Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng nặng, chơi game hoặc thực hiện các tác vụ tốn nhiều năng lượng có thể gây ra mức tiêu thụ năng lượng lớn hơn so với quá trình sạc khiến quá trình sạc bị kéo dài làm hư hỏng, chai pin.

Tránh việc vừa dùng vừa sạc

Tránh sử dụng sạc không dây trong thời gian đầu

Sau khi thay pin mới, hãy tránh sạc không dây trong khoảng thời gian ban đầu đối với những dòng iPhone cao cấp. Quá trình sạc không dây tạo ra một lượng nhiệt đáng kể, đặc biệt là khi sạc với công suất cao. Nhiệt độ cao có thể làm tăng căng thẳng và ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của pin, gây suy giảm tuổi thọ và hiệu suất sạc.

Tránh sử dụng sạc không dây trong thời gian đầu

Lưu ý về nơi sạc iPhone

Khi sạc iPhone mới, hãy chắc chắn đặt điểm sạc ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp và không có nguy cơ va đập hay chạm chập điện. Tránh đặt điểm sạc ở gần các nguồn nhiệt cao như lò vi sóng, máy pha cà phê, tủ lạnh hoặc trong ô tô giữa trời nắng nóng.

Sạc iPhone ở nơi thoáng mát

hạn chế sạc qua đêm

Dù pin mới có khả năng ngừng sạc khi đạt 100%, việc sạc qua đêm liên tục có thể gây căng thẳng cho pin, sinh nhiệt và làm giảm tuổi thọ của pin. Hãy tháo sạc khi pin đã đầy đủ hoặc sử dụng chế độ sạc thông minh trên các dòng iPhone mới.

Hạn chế sạc qua đêm

Định kỳ sạc lại pin

Để duy trì tuổi thọ pin tốt nhất, hãy sạc lại pin khi nó còn khoảng 15-30% dung lượng. Tránh để pin giảm xuống dưới mức này trước khi sạc lại. Việc này sẽ làm tổn hại đến pin trên iPhone của bạn.

Định kỳ sạc lại pin

Kiểm tra và làm sạch cổng sạc

Thường xuyên kiểm tra và làm sạch cổng sạc trên iPhone để đảm bảo không có bụi, bẩn, hay chất lỏng gây ảnh hưởng đến kết nối và sạc. Nếu cổng sạc bị cản trở việc sạc pin có thể bị gián đoạn, kéo dài gây hư hỏng pin.

=> Xem thêm: Có Nên Thay Pin Pisen Cho IPhone? Kinh Nghiệm Từ IFan

Kiểm tra và làm sạch cổng sạc

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCAREMOBILE về thắc mắc mới thay pin iPhone thì sạc như thế nào. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Leave A Reply

Your email address will not be published.