Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Nguyên nhân khiến iPhone X dùng bị nóng là gì?

0

Nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng iPhone X dùng bị nóng đang là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải. Liệu bạn có phải là 1 trong số đó?

Trên thị trường smartphone hiện nay, iPhone X là một thiết bị cao cấp nổi bật. Để tương xứng với mức giá đắt đỏ, iPhone X cũng được đầu tư về thiết kế và cải tiến về cấu hình. Nhờ vậy, sở hữu một chiếc iPhone X trên tay không chỉ giúp làm tôn lên đẳng cấp của người dùng, mà còn giúp bạn có được sự trải nghiệm vời hiếm có.

iPhone X dung bi nong
iPhone X dùng bị nóng là một hiện tượng thường gặp

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi sử dụng iPhone X. Thậm chí một số người còn phàn nàn về việc iPhone X dùng bị nóng. Nếu tình trạng này cũng đang làm phiền bạn, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật dưới đây để biết cách khắc phục.

Nguyên nhân nào khiến iPhone X dùng bị nóng?

iPhone X dùng bị nóng có nguyên nhân gây ra rất đa dạng. Đó có thể là do lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc lỗi chủ quan của người dùng. Nó có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng hoặc những vấn đề liên quan tới phần mềm. Nhưng các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

+ Bạn mua phải một chiếc iPhone X bị lỗi ngay từ đầu. Nhiều người dùng rơi vào trường hợp này khi không phải thiết bị nào được Apple tung ra thị trường cũng đều hoàn hảo 100%.

+ iPhone X phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm thường xuyên. Người dùng đặt máy cách các vật tỏa nhiệt. Máy bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp hoặc đang sử dụng ốp lưng, bao da có thiết kế quá dày.

+ Trên iPhone X có nhiều ứng dụng ngầm. Bạn trải nghiệm máy với cường độ cao trong thời gian dài liên tục.

Nhiều ứng dụng ngầm sẽ khiến iPhone X dùng bị nóng

+ Màn hình iPhone X quá sáng. Các kết nối của máy luôn được kích hoạt ở mọi lúc mọi nơi.

+ iPhone X đang sử dụng hệ điều hành iOS lỗi thời. Phần mềm của máy bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích.

+ Bạn sạc pin cho iPhone X sai cách. Bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng và có thói quen vừa dùng máy, vừa sạc pin.

+ Pin của máy bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

>> Xem thêm: iPhone X bị treo không tắt máy được, bạn phải làm sao?

iPhone X bị nóng, bạn nên làm gì để xử lý?

Khắc phục lỗi tại nhà

➡ Chú ý tới môi trường mà iPhone X phải tiếp xúc. Bạn chỉ nên dùng máy trong môi trường thoáng mát, tránh vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng ốp lưng hoặc bao da, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng và có khả năng thoát nhiệt cao.

➡ Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền có trên điện thoại. Sử dụng máy với cường độ phù hợp. Đặt máy ở độ sáng vừa phải và tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng.

Bạn nên để iPhone X ở độ sáng phù hợp

➡ Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X. Nếu nghi ngờ phần mềm iPhone X bị lỗi, bạn nên tiến hành restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy.

➡ Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng của Apple. Trong quá trình sạc, bạn cần hạn chế sử dụng các tính năng khác của thiết bị.

Đem máy đi sửa chữa

➡ Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple hoặc với cửa hàng đã mua máy, nếu như bạn cho rằng sự cố do lỗi khách quan gây ra. Bạn có thể sẽ được đổi, trả thiết bị hoặc hỗ trợ sửa chữa.\

iPhone X dung bi nong
Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ

➡ Đem máy tới trung tâm sửa iPhone uy tín, nếu như bạn nghi ngờ phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X dùng bị nóng một cách triệt để và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.