Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những cách khắc phục lỗi Sony XA Ultra bị sọc màn hình hiệu quả

0

Sony XA Ultra bị sọc màn hình là tình trạng mà không người dùng nào mong muốn. Tuy nhiên, những bất cẩn trong quá trình sử dụng vẫn có thể khiến bạn phải đối mặt với lỗi hư hỏng này. Vậy bạn cần làm gì với tình trạng sọc màn hình trên Sony XA Ultra?

Trong phân khúc điện thoại tầm trung của Sony, Sony XA Ultra là một thiết bị nổi bật. Có thiết kế nhỏ gọn, nam tính lại được sở hữu cấu hình mạnh, XA Ultra dẫu đã được ra mắt cách đây khá lâu vẫn nhận được sự yêu thích của người dùng. Chỉ có điều sau một thời gian hoạt động, Sony XA Ultra giống như nhiều chiếc smartphone khác, cũng có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Nhất là các sự cố liên quan tới màn hình, khiến bạn gặp khó khăn khi trải nghiệm máy.

Sony XA Ultra bi soc man hinh
Sony XA Ultra là sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung

Sony XA Ultra bị sọc màn hình là tình trạng quen thuộc và xuất hiện khá phổ biến. Khi tình trạng này xảy ra, màn hình của máy sẽ có nhiều vết sọc nhiễu, sọc ngang hoặc sọc dọc. Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm, mà còn làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của Sony XA Ultra.

Nguyên nhân nào khiến Sony XA Ultra bị sọc màn hình?

Lỗi khách quan

+ Trước khi đến tay người dùng, Sony XA Ultra đã gặp phải lỗi về màn hình. Với trường hợp này, cho dù bạn sử dụng máy cẩn thận thì màn hình XA Ultra vẫn có thể bị sọc vào một ngày nào đó.

+ Tuy nhiên, nguyên nhân này xuất hiện trên thực tế không nhiều. Bởi trước khi được xuất xưởng, Sony XA Ultra luôn được nhà sản xuất kiểm tra kỹ lưỡng.

Sony XA Ultra bi soc man hinh
Sony XA Ultra bị sọc màn hình ít khi xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất

Lỗi chủ quan

+ Bạn từng thay màn hình mới cho Sony XA Ultra. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng. Do đó, sau một thời gian, màn hình mới cũng bị hư hỏng với những vết sọc vô cùng khó chịu.

+ Bạn làm Sony XA Ultra bị ngấm nước, khiến các vi mạch bên trong màn hình gặp sự cố. Bạn từng làm máy bị va đập, rơi từ trên cao hoặc để máy bị đè nén. Những tác động này đều có thể ảnh hưởng tới màn hình của Sony XA Ultra và khiến máy bị sọc màn hình.

Sony XA Ultra bị sọc màn hình, bạn phải khắc phục ra sao?

Khắc phục lỗi tại nhà

Tình trạng sọc màn hình trên Sony XA Ultra không thể khắc phục triệt để tại nhà. Bạn chỉ có thể giải quyết tạm thời sự cố này hoặc ngăn chặn những hư hỏng nghiêm trọng hơn xuất hiện. Nếu muốn sự cố được xử lý triệt để, bạn phải đem máy đi sửa chữa.

➡ Bạn thử dùng tay gõ nhẹ vào màn hình của máy, phía trên đầu gần với logo. Nếu may mắn, các vết sọc sẽ tạm thời biến mất sau khi bạn áp dụng thủ thuật đơn giản này.

Sony XA bi soc man hinh
Những giải pháp khắc phục lỗi tại nhà chỉ mang tính chất tạm thời

➡ Tiếp tục sử dụng máy nhưng hết sức cẩn thận. Bạn cần tránh để máy phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài.  Không để máy trong túi chật và không sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao. Đây là giải pháp “tình thế” khi bạn chưa có điều kiện đem máy đi sửa chữa.

Thay màn hình Sony XA Ultra

Thay màn hình Sony XA Ultra nguyên bộ được coi là giải pháp khắc phục tối ưu cho lỗi Sony XA Ultra bị sọc màn hình. Thế nhưng, giải pháp này chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng một dịch vụ chính hãng và chất lượng. Do đó, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

➡ Tìm đến một trung tâm thay màn hình Sony chuyên nghiệp và uy tín. Trước khi lựa chọn, hãy tìm hiểu kỹ về các trung tâm thay màn hình điện thoại hiện nay.

➡ Kiểm tra kỹ linh kiện trước khi trải nghiệm dịch vụ. Sau khi dịch vụ hoàn tất, bạn cần test kỹ các chức năng của máy. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến chế độ bảo hành của trung tâm để quyền lợi của mình được đảm bảo.

Sony XA Ultra bi soc man hinh
Thay màn hình Sony XA Ultra chính hãng sẽ giúp lỗi sọc màn hình được khắc phục

Bạn đang phải đối mặt với lỗi Sony XA Ultra bị sọc màn hình? Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái với Sony XA Ultra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.