Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những điều bạn nên làm khi Samsung J8 bị loạn cảm ứng

0

Samsung J8 bị loạn cảm ứng sẽ khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng trên chiếc điện thoại của mình một cách thoải mái như trước kia.

Loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng luôn đem tới sự khó chịu đến ám ảnh cho người dùng smartphone. Đồng thời, đây còn là một sự cố phổ biến, có thể xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào. Cho dù chiếc smartphone này cao cấp và được đánh giá cao đến đâu.

Samsung J8 bị loạn cảm ứng
Lỗi loạn cảm ứng trên Samsung J8 luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Vì vậy, bạn không nên cảm thấy quá ngạc nhiên khi cảm ứng chiếc Samsung J8 của mình bỗng nhiên phản hồi lung tung, không chuẩn xác. Bởi đây là một trường hợp nhiều người gặp phải, nhất là khi họ đã sử dụng máy trong một thời gian dài.

Những điều bạn cần làm khi Samsung J8 bị loạn cảm ứng

Nếu cảm ứng J8 bị loạn, bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số thủ thuật Samsung sau đây:

➀ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy

Nếu chiếc J8 của bạn bị loạn cảm ứng ngay từ khi mới mua về, có thể máy đã bị lỗi từ nhà sản xuất.

Trường hợp này tuy hiếm gặp, nhưng vẫn có thể xảy ra với nhiều người dùng.

=> Bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Samsung. Bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp khi nguyên nhân gây ra sự cố là do lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc phân phối.

Samsung J8 bị loạn cảm ứng
Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung

➁ Kiểm tra miếng dán cường lực

Không phải là nguyên nhân quá phổ biến, nhưng nếu miếng dán cường lực có vấn đề, máy cũng gặp khó khăn trong việc tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn.

Tình trạng này thường xảy ra khi miếng dán không phù hợp với J8. Hoặc khi phụ kiện này có chất lượng kém, bám nhiều bụi bẩn.

=> Bạn nên kiểm tra lại miếng dán cường lực. Nếu cảm thấy phụ kiện có vấn đề, bạn nên tháo bỏ và thay mới.

Samsung J8 bi loan cam ung
Bạn chỉ nên bảo vệ máy bằng những phụ kiện chất lượng và phù hợp

➂ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Có nhiều thói quen khiến chức năng cảm ứng của Samsung J8 bị ảnh hưởng. Trong đó, các thói quen thường gặp nhất là:

Người dùng bắt máy phải hoạt động quá tải thường xuyên.

Người dùng sạc pin cho Samsung J8 bằng nguồn điện không ổn định. Máy được sạc pin bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng.

=> Bạn không nên chơi game, lướt web,… liên tục trong thời gian quá dài. Nếu máy có dấu hiệu bị quá tải, bạn nên khởi động lại máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo sạc pin cho máy bằng bộ sạc và nguồn điện phù hợp.

Samsung J8 bi loan cam ung
Bạn không nên chơi game nặng trong thời gian quá lâu liên tục

➃ Xử lý lỗi phần mềm

 Samsung J8 có thể bị loạn cảm ứng do những xung đột ở phần mềm.

 Nguyên nhân gây xung đột có thể là những ứng dụng không tương thích, virus,… Vì vậy, điều này thường xảy ra khi bạn tải về các ứng dụng lạ hoặc truy cập vào các đường link độc hại.

=> Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không có trên CH Play hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn nghi ngờ gây xung đột. Nếu không có tác dụng, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện của thủ thuật này tại đây.

Samsung J8 bi loan cam ung
Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J8

➄ Sửa chữa hư hỏng phần cứng

✤ Hư hỏng ở màn hình, cảm ứng là nguyên nhân chính khiến cảm ứng Samsung J8 bị loạn.

✤ Nguyên nhân của những hư hỏng này thường là những sự cố quen thuộc. Chẳng hạn như máy từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập mạnh.

=> Đây là trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Vì vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Với tình trạng Samsung J8 bị loạn cảm ứng, bạn thường phải thay màn hình Samsung J8 nguyên bộ thì lỗi mới được khắc phục hoàn toàn.

Samsung J8 bị loạn cảm ứng
Có khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình J8 khi cảm ứng của máy bị loạn

Hy vọng với những gợi ý kể trên, chiếc J8 của bạn sẽ sớm hoạt động tốt trở lại. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.