Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo F7 bị lỗi cảm ứng và những thủ thuật giúp bạn khắc phục

0

Khi Oppo F7 bị lỗi cảm ứng, những ưu điểm vượt trội của máy cũng bị lu mờ và dần trở nên vô nghĩa. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng máy một cách thoải mái và dễ dàng như trước kia.

Oppo F7 là chiếc smartphone xóa tan định kiến “chụp hình ảo, cấu hình yếu” của Oppo. Bởi với chiếc điện thoại này, bạn sẽ chụp được những bức hình tự nhiên và sắc nét, sẽ có được những phút giây trải nghiệm thoải mái nhờ bộ chip xử lý vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, thiết kế và chất lượng hiển thị của Oppo F7 cũng được đánh giá cao.

Oppo F7 bi loi cam ung
Oppo F7 là thiết bị được đánh giá cao

Nhưng nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng Oppo F7 bị lỗi cảm ứng. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện những thao tác của mình. Kể cả những thao tác cơ bản đơn giản nhất khi trải nghiệm máy.

Dấu hiệu – nguyên nhân của Oppo F7 bị lỗi cảm ứng

➀ Dấu hiệu

➣ Khi bạn tiến hành thao tác, Oppo F7 không có dấu hiệu phản hồi.

➣ Oppo F7 phản hồi chậm, thường xuyên có dấu hiệu bị đơ hoặc bấm không ăn.

➣ Cảm ứng của máy bị loạn, phản hồi không chính xác thao tác của người dùng.

➣ Cảm ứng Oppo F7 bị liệt ở một vài điểm hoặc trên toàn bộ màn hình.

Oppo F7 bi loi cam ung
Oppo F7 bị lỗi cảm ứng sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó chịu

➁ Nguyên nhân

✪ Lỗi phần mềm

➨ Bạn luôn khiến Oppo F7 rơi vào tình trạng quá tải. Bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc, trải nghiệm các ứng dụng nặng so với cấu hình điện thoại. Đồng thời, bạn còn để nhiều ứng dụng chạy nền mà không hề tắt bỏ.

➨ Bộ nhớ của Oppo F7 bị đầy khiến RAM bị ngốn, tràn. Điều này thường xảy ra khi bạn để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu. Nhưng đồng thời, bạn lại ít khi dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm phát sinh trong quá trình sử dụng.

Oppo F7 bi loi cam ung
Có quá nhiều ứng dụng có thể làm Oppo F7 bị quá tải

➨ Oppo F7 bị xung đột phần mềm do trong điện thoại có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Nếu bạn là người có thói quen tải ứng dụng lung tung mà không kiểm chứng nguồn gốc, trường hợp này rất dễ xảy ra.

✪ Lỗi phần cứng

➣ Kính cường lực/miếng dán màn hình trên Oppo F7 không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy. Hoặc do đã sử dụng trong thời gian dài nên những phụ kiện này cũng bị hư hỏng. Khi đó, thao tác của bạn trên điện thoại sẽ bị cản trở.

➣ Bạn sạc pin cho Oppo F7 bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Điều này đôi khi cũng ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của thiết bị.

Oppo F7 bi loi cam ung
Sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng sẽ làm cảm ứng bị lỗi

➣ Máy bị rơi rớt, bị nước ngấm vào hoặc bị tác động mạnh bởi vật cứng. Đây là những sự cố quen thuộc, khiến Oppo F7 bị hư hỏng màn hình hoặc chíp cảm ứng. Vì vậy lúc này, tình trạng Oppo F7 bị lỗi cảm ứng xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Bạn phải làm gì khi Oppo F7 bị lỗi cảm ứng?

➀  Khắc phục lỗi phần mềm

➨ Đầu tiên, bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng Oppo F7. Bạn nên trải nghiệm máy với mức độ vừa phải, hạn chế trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên sử dụng các app phù hợp với cấu hình của điện thoại.

Oppo F7 bi loi cam ung
Bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình

➨ Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết và không rõ nguồn gốc trên máy. Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị. Sau đó, bạn nên tiến hành khởi động lại Oppo F7. Đây là thủ thuật điện thoại đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

➨ Trong trường hợp Oppo F7 bị xung đột phần mềm, bạn có thể giải quyết bằng cách đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu của mình một cách cẩn thận.

Oppo F7 bi loi cam ung
Khôi phục cài đặt gốc là một cách khắc phục lỗi phần mềm hiệu quả

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

➣ Tháo bỏ phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn dùng cho Oppo F7 rồi thử lại chức năng cảm ứng. Bạn nên thay mới các phụ kiện này sau một thời gian dài sử dụng.

➣ Luôn sạc pin cho Oppo F7 bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng do chính Oppo sản xuất.

Oppo F7 bi loi cam ung
Bạn cần sạc pin cho Oppo F7 bằng bộ sạc chính hãng

➣ Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Đối với lỗi cảm ứng trên Oppo F7, có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ chiếc điện thoại của mình.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng Oppo F7 bị lỗi cảm ứng. Nếu có thắc mắc, bạn hãy bình luận để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.