Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

[Hướng dẫn khắc phục] Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

0

Người dùng đang gặp chút “rắc rối” nho nhỏ: vì Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Dù đây không phải là sự cố nghiêm trọng, nhưng vẫn rất “phiền”.

Dù smartphone có cao cấp đến đâu chăng nữa, trong quá trình sử dụng. Vẫn không thể tránh khỏi các sự cố xảy ra, vì một vài lý do nào đó, và Oppo cũng không là ngoại lệ. Hiện nay, nhiều người dùng đang gặp khó khăn do: Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Bạn có thể bỏ nhỡ nhiều cuộc gọi quan trọng, hay tồi tệ hơn nữa là không thể vuốt để nhận cuộc gọi. Nguyên nhân do đâu?

Điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến – Tại sao vậy?

Điện thoại không sáng màn hình khi có cuộc gọi. Luôn làm cho người dùng khó khăn. Vì thông thường, bạn cần phải thao tác trên máy mới có thể nhận cuộc gọi, hoặc từ chối cuộc gọi. Đồng thời, nếu không sáng màn hình lên. Nhiều người không để ý sẽ không biết là có cuộc gọi đến. Có rất nhiều “thủ phạm” gây ra vấn đề này, thường thấy nhất là do bạn đã dùng “dế yêu” sai cách:

Điện thoại Oppo đang được kích hoạt chế độ không làm phiền. Lúc này, khi có cuộc gọi đến máy sẽ không sáng lên. Đồng thời, dế yêu cũng không rung hoặc phát ra âm thanh nhạc chuông.

► Bộ cảm biến tiệm cận của Oppo đang gặp “trục trặc” nào đó. Có thể do miếng dán màn hình vô tình che mất. Hoặc sau quá trình sử dụng, nhiều bụi bẩn bám vào làm bộ cảm biến bị ảnh hưởng.

► Điện thoại Oppo đang bị xung đột phần mềm, vì người dùng “lỡ” tải ứng dụng xung khắc với máy. Do đó, gây nên một số lỗi trong đó có việc không sáng màn hình, khi có cuộc gọi đến.

► Phần cứng Oppo đã bị hư hỏng như màn hình, IC hiển thị, đèn màn hình. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu mà rất nhiều người hay gặp.

Nguyên nhân Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Bài viết liên quan:

Làm gì khi Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến?

Trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bạn hãy thử thực hiện các thủ thuật điện thoại dưới đây. Có thể những mẹo này sẽ hữu ích cho người dùng Oppo đấy!

Tắt chế độ không làm phiền trên Oppo

Đôi khi chỉ là do bạn đã bật chế độ này, nên dế yêu mới không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Từ màn hình chính, bạn hãy vuốt xuống để hiển thị toàn bộ. Sau đó, tại biểu tượng chế độ làm phiền (mặt trăng khuyết). Nếu thấy sáng lên thì bạn chỉ việc nhấn vào đó để tắt là được. Hoặc vào Cài đặt > Chế độ không làm phiền > kéo thanh ngang thành màu xám.

Tắt chế độ không làm phiền Oppo

Vệ sinh cụm cảm biến

Vùng cảm biến tiệm cận của máy nằm ở phía trên màn hình. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, nhiều bụi bẩn có thể bám vào. Lúc này, máy có thể hiểu nhầm là bạn đang áp tai vào để nghe. Vì thế, khi có cuộc gọi đến cũng không thể sáng màn hình được. Tốt hơn hết, người dùng Oppo nên dùng khăn mềm và vệ sinh cho bộ phận này.

Đồng thời, bạn nên kiểm tra xem miếng dán màn hình có đang che khuất cảm biến hay không? Có thể kiểm tra bằng cách tháo miếng dán ra. Nếu thấy điện thoại trở lại bình thường, thì vấn đề là do miếng dán màn hình. Bạn chỉ cần dán lại kính cường lực thật cẩn thận, chuẩn xác là được.

Vệ sinh cụm cảm biến Oppo

Khắc phục sự cố do phần mềm

► Nếu đã thử hai cách trên nhưng vẫn không được. Bạn hãy tắt nguồn và khởi động Oppo. Dù là thao tác đơn giản, nhưng nó vẫn rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.

► Đôi khi sự cố thường xảy ra do hệ điều hành cũ, và bạn thường “ngó lơ” các bản cập nhật. Do đó, nên kiểm tra và tiến hành cập nhật phần mềm (nếu có).

► Biện pháp cuối cùng và “mạnh tay” nhất chính là khôi phục cài đặt gốc cho Oppo. Bạn cần đi đến Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Sau đó, hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Bạn cần lưu ý:

Nếu các thủ thuật trên không có hiệu quả, có thể Oppo của bạn đã hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Oppo uy tín để kiểm tra. Biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý đúng đắn nhất.

Oppo sáng màn hình khi có cuộc gọi đến đã được hướng dẫn khắc phục. Hi vọng mọi người thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.