Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm sao khi màn hình Note 5 bị tím?

0

Quá trình trải nghiệm máy của bạn đang bị làm phiền bởi lỗi màn hình Note 5 bị tím đầy khó chịu? Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này nhé!

Note 5 là chiếc smartphone được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Với màn hình khủng, Note 5 có thể đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái hơn cho người sử dụng. Thế nhưng đây cũng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Bởi chỉ cần một tác động nhỏ, màn hình của máy đã có thể bị hư hỏng. Trong đó, lỗi màn hình Note 5 bị ám vàng và màn hình Note 5 bị tím là những trường hợp điển hình.

Màn hình Note 5 bị tím – một lỗi hư hỏng thường gặp

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Mình sẽ giải đáp cho các bạn với những thông tin hữu ích dưới đây.

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng màn hình Note 5 bị tím

Dấu hiệu

Khi Samsung Note 5 bị tím màn hình, mới đầu bạn sẽ thấy có một vài chấm nhỏ xuất hiện trên màn hình của máy. Nhưng nếu không khắc phục ngay, những chấm này sẽ lớn dần lên và lan ra khắp màn hình. Từ đó, sự trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Nguyên nhân

Đối với nhiều người, việc màn hình Note 5 bị tím là điều khá ngạc nhiên. Bởi màn hình của máy được sản xuất theo công nghệ AMOLED chất lượng cao, lại được trang bị mặt kính chắc chắn ở bên ngoài. Tuy nhiên, mọi lỗi hư hỏng đều có nguyên nhân riêng của nó và lỗi Note 5 bị tím màn hình cũng không phải là ngoại lệ.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình Note 5 bị tím

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Đó là:

– Bạn sơ ý làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh, khiến lớp keo màn hình bị bung. Việc để máy phải các lực tác động cơ học tương tự, chẳng hạn để máy bị đè nén bởi vật nặng hoặc để máy trong túi chật thường xuyên cũng có thể gây ra lỗi hư hỏng này. Trường hợp này còn có thể dẫn đến màn hình Note 5 bị liệt cảm ứng nữa.

– Ngoài ra, việc để Note 5 bị ngấm nước trong một khoảng thời gian dài mà không sấy khô đúng cách cũng là nguyên nhân khiến màn hình Note 5 bị tím. Đây là một tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Sự bất cẩn của người dùng có thể làm những vết loang màu tím xuất hiện trên màn hình của máy

Làm gì khi màn hình Note 5 bị tím?

Màn hình bị tím là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Do đó, không có một thủ thuật thông thường nào có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Nếu màn hình chiếc Note 5 của bạn không may bị tím, bạn chỉ có 1 trong 2 lựa chọn sau đây:

Giải pháp tạm thời

➡ Nếu chưa có khả năng tài chính và những vết tím trên màn hình chưa lớn, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Trong quá trình sử dụng, bạn phải hết sức cẩn trọng. Tránh để máy trong túi chật, ngấm nước hay phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Bởi điều đó có thể làm lỗi ngày càng trở nặng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời nên thường không được khuyến khích.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy khi những vệt màu tím còn nhỏ

Giải pháp triệt để

➡ Đối với lỗi màn hình Note 5 bị tím, giải pháp có thể khắc phục triệt để sự cố hư hỏng này là thay màn hình Note 5 full bộ. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên thay màn hình mới cho máy ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm máy như ban đầu. Bạn chú ý khi thay màn hình Note 5, bạn cần chọn một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Có như vậy, bạn mới được trải nghiệm một dịch vụ chính hãng với chất lượng cao.

Bạn nên thay màn hình Samsung Note 5 khi máy bị tím màn hình

Trên đây là một vài thông tin mà bạn cần biết về lỗi màn hình Note 5 bị tím. Để tham khảo thêm một số thủ thuật điện thoại hữu ích khác, bạn có thể đọc tại đây. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.