Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm sao khi Samsung J7 Pro không lên màn hình?

0

Samsung J7 Pro không lên màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà người dùng máy có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn không thể sử dụng bất kì tính năng nào mà thiết bị sở hữu.

Cùng với Samsung J7 Prime, Samsung J7 Pro cũng là một sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung mà nhiều người yêu thích. Không chỉ gây ấn tượng về mặt thiết kế, mà ngay cả cấu hình lẫn hiệu năng của J7 Pro cũng đều có thể làm hài lòng người sử dụng.

Samsung J7 Pro khong len man hinh
J7 Pro là một sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung

Dù vậy, J7 Pro cũng chỉ là một chiếc smartphone mà đã là smartphone thì không thể tránh khỏi lỗi hư hỏng. Trong các sự cố mà chiếc điện thoại này thường gặp, dường như lỗi Samsung J7 Pro không lên màn hình là tình trạng khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm nhất.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Samsung J7 Pro không lên màn hình

Biểu hiện

Khi J7 Pro không lên màn hình, bạn chỉ thấy có một màu tối đen xuất hiện trên màn hình của máy. Thậm chí, bạn cố gắng bật máy lên nhưng vẫn không có bất cứ điều gì xảy ra. Dù có thể bạn vẫn nghe được tiếng chuông thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Rõ ràng lúc này, bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc J7 Pro của mình như trước kia được nữa.

Nguyên nhân

➣ Samsung J7 Pro đã hết sạch pin mà bạn không hề để ý. Điều đó khiến màn hình của máy không thể hiển thị. Đồng thời, bạn cũng không thể khởi động J7 Pro cho đến khi máy được sạc pin trở lại.

➣ J7 Pro bị xung đột hệ thống. Đây là tình trạng thường xảy ra khi máy bị nhiễm virus hoặc mã độc. Bên cạnh đó, việc cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung J7 Pro khong len man hinh
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến J7 Pro không lên màn hình

➣ Samsung J7 Pro bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt thường xuyên. Lúc này, các bộ phận bên trong máy có thể bị hư hỏng.

➣ Bạn từng làm rơi J7 Pro, để máy bị đè nén hoặc để vật cứng va đập vào máy. Đây là nguyên nhân của rất nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi màn hình J7 Pro bị chảy mực hay lỗi J7 Pro không lên được màn hình.

Samsung J7 Pro không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Tự mình khắc phục lỗi

?  Đầu tiên, bạn hãy thử nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Đây là cách reset lại máy thường được nhiều người áp dụng.

?  Sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn tiến hành khởi động máy như bình thường. Bạn chú ý cần sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định để sạc pin cho Samsung J7 Pro.

Bạn hãy thử sạc pin khi Samsung J7 Pro không lên màn hình

?  Tiến hành hard reset cho J7 Pro. Thủ thuật điện thoại này thường có tác dụng khi máy bị lỗi về phần mềm. Tuy nhiên sau khi hard reset, mọi dữ liệu có trong máy đều bị xóa sạch. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng biện pháp này.

Cách hard reset Samsung J7 Pro như sau:

– Tắt nguồn máy. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện chế độ Recovery.

– Tiếp đến, bạn dùng phím giảm âm lượng để di chuyển đến lệnh Wipe data/factory reset và nhấn phím Nguồn để lựa chọn.

– Cuối cùng, bạn di chuyển đến lệnh Reboot system now và cũng sử dụng phím Nguồn để lựa chọn. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ máy tự hard reset lại là xong.

Samsung J7 Pro khong len man hinh
Hard reset là một biện pháp giúp khắc phục lỗi hiệu quả

Đem máy đi sửa chữa

? Đem máy đi bảo hành nếu như máy vẫn còn trong thời gian nhận được sự hỗ trợ của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tình trạng không lên màn hình J7 Pro rất ít khi được Samsung hỗ trợ.

? Đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục máy một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình J7 Pro nguyên bộ mới có thể giúp xử lý triệt để tình trạng này.

Thay mặt kính Oppo F1s uy tín
Đôi khi bạn sẽ phải thay màn hình cho J7 Pro mới giúp lỗi được khắc phục

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Pro không lên màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.