Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

0

Để phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại là điều khá khó khăn với nhiều người dùng smartphone. Nhiều khi chính những người am hiểu về điện thoại cũng khó có thể phân biệt được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Tại sao cần phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vì nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan trong khi sử dụng máy dễ khiến điện thoại của bạn bị mắc lỗi hư hỏng màn hình. Khi màn hình điện thoại bị hư hỏng, thường bạn chỉ có 2 sự lựa chọn là thay màn hình hoặc thay mặt kính điện thoại.

Việc chỉ thay mặt kính khi màn hình điện thoại bị vỡ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn so với việc phải thay màn hình điện thoại nguyên bộ.

Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại
Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

Thông thường, khi màn hình điện thoại bị vỡ mà cảm ứng và màn hình vẫn hoạt động bình thường thì bạn sẽ chỉ cần tách kính bảo vệ bị vỡ và ép kính mới thay thế là được. Tuy nhiên, cũng tùy vào dòng điện thoại khác nhau mà sẽ có những cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính.

Cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

Dưới đây là các trường hợp hư hỏng và cách khắc phục để giúp bạn có thể phân biệt khi nào cần thay màn hình và thay mặt kính điện thoại để tránh bị “lừa” khi đi sửa điện thoại.

Trước khi đi vào cách phân biệt cụ thể thì bạn xem qua bảng bên dưới để biết được cấu tạo màn hình của máy. Bảng rất quan trọng trọng giúp bạn dễ dàng phân biệt được các trường hợp.

Màn hình đi liền cảm ứngKính đi liền cảm ứng
Dòng điện thoại SamsungDòng điện thoại Xiaomi
Dòng điện thoại iPhoneDòng điện thoại Zenfone
OPPO: F1 Plus, R7s, R7 Plus, R7 Lite,
R5, F3, F3 Plus, F3 Lite, F5
Dòng điện thoại HTC
Sony: XA, Xperia X, XA Ultra, XA1,
XA1 Ultra, XZ
Dòng điện thoại Sky
LG K10Dòng điện thoại LG
Lưu ý: Riêng có dòng điện thoại Sony C5 và M5 thì bạn có thể gọi đến HOTLINE: 0906 991 555 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Trường hợp cần thay màn hình điện thoại nguyên bộ

Bạn sẽ cần thay màn hình nguyên bộ khi màn hình điện thoại hiển thị không chính xác, bị nhòe màu, xuất hiện sọc ngang dọc, bị chảy mực, đốm ố, không hiển thị,…

Màn hình điện thoại bị sọc
Thay màn hình nguyên bộ khi màn hình điện thoại bị sọc

Tuy nhiên, với một số dòng điện thoại như iPhone, Samsung, một số dòng Oppo R7, Oppo R7s, Oppo F1 Plus thì màn hình thường đi liền cảm ứng. Do đó, nếu cảm ứng bị loạn hay liệt thì bạn cũng sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy rồi.

Trường hợp cần thay mặt kính

Với các máy được thiết kế màn hình liền cảm ứng như iPhone, Samsung, một số dòng Oppo R7, Oppo R7s, Oppo F1 Plus thì nếu mặt kính bị vỡ bên ngoài mà màn hình cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính điện thoại mới là được.

Mặt kính điện thoại bị vỡ nứt
Mặt kính điện thoại bị vỡ nứt

Trường hợp cần thay mặt kính cảm ứng

Với các dòng máy được thiết kế mặt kính liền cảm ứng như Sony, LG, Xiaomi, HTC, Zenfone thì khi mặt kính hoặc cảm ứng bị lỗi mà màn hình vẫn hiển thị tốt thì bạn sẽ cần thay mặt kính cảm ứng cho điện thoại.

Trường hợp hỏng mặt kính cảm ứng thường là mặt kính bị vỡ nứt nhìn mất thẩm mỹ, khi vuốt có thể bị chảy máu tay vì kính vỡ cứa vào. Hoặc kèm theo đó là hiện tượng cảm ứng bị chết vài điểm, liệt hoàn toàn, thì khi đó bạn cần thay mặt kính cảm ứng cho máy.

Trên đây là cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại đơn giản nhất cho bạn nếu chẳng may gặp phải sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng linh kiện được thay thế có đảm bảo không. Do đó, bạn hãy cẩn thận và cân nhắc để lựa chọn cho mình địa chỉ sửa điện thoại uy tín và đáng tin cậy nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.