Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm Gì Khi S7 Edge Bị Hở Màn Hình?

0

S7 Edge bị hở màn hình có thể làm mất đi sự hoàn thiện của chiếc Samsung S7 Edge mà bạn đang sở hữu. Đồng thời, nếu tình trạng này kéo dài, chiếc điện thoại của bạn cũng có thể gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Chúng ta không cần nói nhiều về những ưu điểm của Samsung S7 Edge. Bởi rõ ràng, ngay từ khi chiếc điện thoại này ra mắt, nó đã được nhiều người yêu thích, lựa chọn và đánh giá cao. Thế nhưng, đã là smartphone thì không thể tránh khỏi hư hỏng. Và S7 Edge – chiếc điện thoại cao cấp của Samsung cũng không phải là ngoại lệ.

S7 Edge là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

Mình đã từng thấy rất nhiều người dùng phải đối mặt với các sự cố hư hỏng khác nhau trên S7 Edge. Có người gặp phải lỗi màn hình S7 Edge bị sọc dọc mà trong bài viết trước, mình đã giới thiệu cho các bạn cách khắc phục. Có trường hợp thì S7 Edge bị sọc, đốm màn hình, khiến người dùng gặp khó khăn trong việc quan sát. Thậm chí, trường hợp S7 Edge bị hở màn hình cũng không phải là hiếm gặp. Vậy với tình trạng này, chúng ta phải làm gì mới có thể xử lý?

Dấu hiệu của lỗi S7 Edge bị hở màn hình

Tình trạng S7 Edge bị hở màn hình xuất hiện khá phổ biến. Chính vì thế, đã có nhiều diễn đàn công nghệ lấy chủ đề này ra bàn luận. Chẳng hạn như một bài viết trên diễn đàn Tinh tế mà bạn có thể đọc tại đây. Như vậy, sự cố này đã gây ra nhiều bức xúc cho nhiều tín đồ công nghệ.

S7 Edge bi ho man hinh
Hình ảnh S7 Edge bị hở màn hình

Lỗi hở màn hình trên Samsung S7 Edge rất dễ để nhận biết. Đó là khi bạn dùng một tờ tiền polyme vuốt dọc theo khớp nối màn hình và cạnh viền. Nếu tờ tiền có thể lọt vào trong thì chứng tỏ màn hình của máy đã bị hở. Hoặc bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu ở phía cạnh viền có những tia sáng lọt ra ngoài thì chiếc S7 Edge của bạn cũng đã bị lỗi. Thông thường, bạn sẽ nhận biết rõ hơn khi để màn hình của máy ở giao diện tối màu.

Nguyên nhân nào khiến màn hình S7 Edge bị hở?

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng S7 Edge bị hở màn hình. Nguyên nhân đầu tiên là do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nguyên nhân còn lại là do sự chủ quan của người dùng trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân khách quan

Màn hình của Samsung S7 Edge được thiết kế theo dạng vát cong đặc biệt với rất nhiều lớp khác nhau. Nếu trong quá trình sản xuất, đặc biệt là trong khâu lắp ráp, các lớp này không được kết nối chặt chẽ với nhau thì tình trạng hở màn hình rất dễ xảy ra.

S7 Edge bị hở màn hình
S7 Edge bị hở màn hình có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất

Samsung là một nhà sản xuất điện thoại lớn và uy tín. Tuy nhiên, việc để ra lỗi như trên không hẳn là không có. Vì thế, nếu bạn kém may mắn thì có lẽ, bạn đã mua phải một chiếc S7 Edge bị hở màn hình ngay từ đầu.

Nguyên nhân chủ quan

Nhiều người dùng đã từng làm rơi S7 Edge trong quá trình sử dụng. Hoặc có người đã từng khiến máy bị va đập hoặc đè nặng bởi vật cứng. Những sự cố quen thuộc này cũng có thể tác động lên màn hình và khiến bộ phận này bị hở sáng. Đây chắc chắn cũng là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải.

Một trường hợp nữa đó là thay mặt kính S7 Edge mới nhưng linh kiện không đảm bảo chất lượng. Trường hợp này bạn có thể mang tới trung tâm đã thay để được bảo hành.

Làm gì khi S7 Edge bị hở màn hình?

Nếu bạn cảm thấy tình trạng hở màn hình trên Samsung S7 Edge không quá nghiêm trọng. Đồng thời, nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới sự trải nghiệm máy của bạn, thì bạn có thể tiếp tục “sống chung với lũ”. Tuy nhiên, mình không khuyến khích bạn áp dụng biện pháp này, bởi đây chỉ là cách đối phó tạm thời. Nếu càng để lâu, khoảng cách hở càng lớn và những hư hỏng lại càng trở nên nghiêm trọng.

S7 Edge bi ho man hinh
Hở màn hình có thể ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của người dùng

Vì vậy, mình khuyên bạn nên áp dụng 1 trong 2 cách khắc phục sau đây:

Đem máy đi bảo hành

Tất nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng khi chiếc S7 Edge của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành của Samsung. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ được hỗ trợ khi tình trạng hở màn hình này xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất.

Theo kinh nghiệm nhiều tín đồ công nghệ, Samsung hiếm khi bảo hành cho tình trạng S7 Edge bị hở màn hình. Dù vậy, bạn vẫn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để hỏi rõ về vấn đề này. Nếu không được hỗ trợ, bạn có thể áp dụng cách thứ 2 mà mình giới thiệu bên dưới

S7 Edge bi ho man hinh
Bạn có thể đem S7 Edge đi bảo hành khi màn hình của máy bị hở

Đem máy đi sửa chữa

Đây là cách duy nhất còn lại dành cho bạn, khi S7 Edge bị hở màn hình mà không được hỗ trợ bảo hành từ Samsung. Lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình S7 Edge uy tín. Các nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp sẽ kiểm tra tổng quan máy. Sau đó, họ sẽ đưa ra phương án khắc phục tốt nhất dành cho bạn. Nhờ vậy, lỗi S7 Edge bị hở màn hình sẽ được xử lý tối ưu.

S7 Edge bi ho man hinh
Thay màn hình S7 Edge có thể giúp lỗi hở màn hình được khắc phục

Trên đây là cách khắc phục lỗi hở màn hình trên Samsung S7 Edge. Nếu muốn tham khảo cách xử lý của những sự cố khác, bạn có thể theo dõi thêm ở mục thủ thuật điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.