Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

S8 Plus bị nóng máy, tại sao và khắc phục như thế nào?

0

Bỗng dưng gặp phải lỗi S8 Plus bị nóng máy khiến bạn cảm thấy lo lắng, bởi không biết phải làm sao để khắc phục sự cố này? Hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây để tình trạng nóng máy trên S8 Plus không còn làm phiền bạn.

S8 Plus vốn là một thiết bị cao cấp của Samsung. Ngay từ thời điểm ra mắt, chiếc smartphone này đã gây bão làng công nghệ thế giới bởi những đột phá về thiết kế và cấu hình. Từ đó, nếu sở hữu một chiếc S8 Plus trong tay, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy tự hào với những trải nghiệm đẳng cấp mà thiết bị này đem lại.

S8 Plus bi nong may

Tuy nhiên, một số người dùng lại cảm thấy có chút thất vọng về Samsung S8 Plus. Lý do là bởi trong thời gian sử dụng, họ đã gặp phải sự cố S8 Plus bị nóng máy vô cùng khó chịu. Với sự cố này, chắc chắn sự trải nghiệm của người dùng với S8 Plus sẽ không thể hoàn hảo như ban đầu.

Nguyên nhân nào khiến Samsung S8 Plus bị nóng máy?

+ Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao, để ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Bạn để máy gần một vật tỏa nhiệt nào đó. Đồng thời, việc sử dụng ốp lưng/bao da quá dày cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

+ Bạn trải nghiệm chiếc điện thoại của mình trong thời gian dài liên tục. Đây là điều dễ hiểu bởi với chiếc điện thoại có nhiều tính năng hữu ích như S8 Plus, người dùng sẽ khó “cưỡng” lại sức hút đặc biệt của máy. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy quá lâu với các ứng dụng nặng, chẳng hạn như chơi game, xem phim, lướt web,… nhiệt độ của máy sẽ không ngừng tăng cao.

S8 Plus bi nong may

+ Bạn trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Bạn luôn để màn hình của máy ở độ sáng cao dù điều này không hề cần thiết. Bạn luôn mở các kết nối của máy dù không hề có nhu cầu sử dụng.

+ Chiếc S8 Plus của bạn đã bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do máy bị nhiễm mã độc hoặc do trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành.

+ Bạn sạc pin cho S8 Plus không đúng cách. Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Không chỉ vậy, bạn còn sử dụng bộ sạc không chính hãng với chất lượng kém để thực hiện quá trình này.

S8 Plus bi nong may

+ Chiếc S8 Plus của bạn đã bị chai pin hoặc hư hỏng IC nguồn. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến  S8 Plus bị nóng máy.

>> Xem thêm: Giúp bạn khắc phục lỗi S8 Plus bị chảy mực hiệu quả

S8 Plus bị nóng máy, bạn cần làm gì để khắc phục?

➣ Bạn cần sử dụng S8 Plus trong môi trường thoáng mát. Hãy để máy tránh xa các vật tỏa nhiệt và ánh nắng mặt trời. Bạn không nên sử dụng máy trong ô tô và không nên sử dụng các phụ kiện bảo vệ quá dày cho máy. Hãy lựa chọn những phụ kiện có khả năng thoát nhiệt tốt và tốt nhất, bạn nên tháo bỏ chúng trong quá trình sạc pin.

➣ Sử dụng S8  Plus với mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng các game có đồ họa cao và các ứng dụng nặng. Hạn chế trải nghiệm đa nhiệm các tính năng và nên tắt bớt các ứng dụng chạy nền.

S8 Plus bi nong may

➣ Đặt màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G, Bluetooth, GPS,…

➣ Khôi phục cài đặt gốc cho S8 Plus nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu của mình.

S8 Plus bi nong may

➣ Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Khi sạc pin, bạn không nên sử dụng máy.

➣ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung, nếu nghi ngờ S8 Plus bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, hãy đảm bảo trung tâm bạn chọn là một địa chỉ uy tín và chất lượng.

Chúc các bạn khắc phục lỗi S8 Plus bị nóng máy thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.