Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

S8 Plus lỗi sạc nhanh, làm thế nào để xử lý?

0

Tình trạng S8 Plus lỗi sạc nhanh đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy lo lắng. Vậy với tình trạng này, bạn cần làm gì để khắc phục?

Tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 Plus được nhiều tín đồ công nghệ vô cùng yêu thích. Bởi với tính năng này, bạn có thể tiết kiệm thời gian sạc pin cho chiếc dế yêu của mình. Từ đó, sự trải nghiệm của bạn với Samsung S8 Plus cũng trở nên thoải mái và tuyệt vời hơn.

S8 Plus loi sac nhanh
Sạc nhanh là một tính năng hữu ích trên Samsung S8 Plus

Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng sạc nhanh của Samsung S8 Plus cũng hoạt động một cách suôn sẻ. Bởi nhiều người cho biết, họ đã gặp phải hiện tượng S8 Plus lỗi sạc nhanh. Khi đó, máy thường sạc rất chậm hoặc thậm chí không thể sạc pin như bình thường. Rõ ràng, điều này đã trở thành một mối lo ngại lớn đối với những ai đang sử dụng chiếc Samsung S8 Plus cao cấp.

Xem thêm:

Làm gì khi S8 Plus lỗi sạc nhanh?

Bạn không nên quá lo lắng khi thấy tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 Plus có vấn đề. Bởi bạn vẫn có thể tự khắc phục tình trạng này bằng những thủ thuật đơn giản sau đây:

Kích hoạt tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 Plus

Đầu tiên, bạn hãy thử kích hoạt lại chế độ sạc nhanh trên chiếc S8 Plus của mình. Cách thực hiện như sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn mục Bảo trì thiết bị (Device Maintenance) và chọn mục Pin (Battery) quen thuộc.

S8 Plus loi sac nhanh
Kích hoạt tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 Plus

+ Tại đây, bạn chọn Cài đặt nâng cao (Advanced settings). Cuối cùng, bạn chuyển mục Sạc nhanh (Fast Cable Charging) sang trạng thái ON là được. Như vậy, chế độ sạc nhanh đã được kích hoạt thành công.

+ Sau khi kích hoạt, bạn cần sử dụng bộ sạc nhanh hoặc bộ sạc Qualcomm Quick Charge 2.0 để sạc pin cho Samsung S8 Plus. Như vậy, bạn chỉ cần mất khoảng 2 giờ để pin đầy 100% từ mốc 0%. Trong trường hợp không thể sử dụng thành công chế độ này, bạn có thể áp dụng cách bên dưới.

S8 Plus loi sac nhanh
Bạn cần dùng bộ sạc nhanh để sạc pin cho S8 Plus

Tắt màn hình khi sạc pin

+ Nếu màn hình S8 Plus vẫn còn sáng và máy vẫn còn hoạt động khi sạc pin, có thể tính năng sạc nhanh sẽ không thể hoạt động. Không chỉ vậy, điều này còn làm giảm năng lượng máy có thể tiếp nhận, khiến máy bị nóng và làm tăng nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

+ Vì vậy, khi sạc nhanh hay ngay cả khi sạc thường, bạn nên tắt màn hình của S8 Plus. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng máy trong quá trình này.

S8 Plus loi sac nhanh
Bạn cần tắt màn hình Samsung S8 Plus khi sạc nhanh cho máy

Xử lý lỗi phần mềm

Tình trạng S8 Plus lỗi sạc nhanh có thể do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một vài cách sau để giúp tình trạng này được khắc phục:

+ Tắt nguồn và khởi động lại máy. Đảm bảo bạn đã cập nhật phiên bản Android mới nhất cho chiếc Samsung S8 Plus của mình.

S8 Plus loi sac nhanh
Khởi động lại Samsung S8 Plus

+ Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích và làm rối loạn hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc để lỗi xung đột phần mềm được giải quyết. Các bước khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng có trên máy một cách cẩn thận.

khoi phuc cai dat goc Samsung
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8 Plus

Nếu đã áp dụng tất cả thủ thuật trên, nhưng S8 Plus lỗi sạc nhanh vẫn chưa được khắc phục một cách triệt để, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung. Khi đó, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.