Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A6 Plus bị chảy mực và giải pháp khắc phục dành cho bạn

0

Trong số những hư hỏng liên quan tới màn hình của Samsung A6 Plus, Samsung A6 Plus bị chảy mực được coi là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất. Bởi không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, tình trạng này còn khiến việc quan sát và thực hiện thao tác của người dùng gặp nhiều khó khăn.

Ngay ở thời điểm mới ra mắt, A6 Plus đã được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bởi có mức giá không cao nhưng A6 Plus vẫn được sở hữu thiết kế trang nhã, có cấu hình ổn và nhiều tính năng hiện đại. Nhờ vậy, bạn không phải quá tốn kém mà vẫn được đáp ứng những nhu cầu sử dụng smartphone của mình một cách tương đối hoàn hảo.

Samsung A6 Plus bi chay muc
A6 Plus là chiếc dế yêu của nhiều người dùng

Dẫu vậy, chiếc điện thoại nào cũng có nguy cơ bị hư hỏng. A6 Plus không phải là ngoại lệ. Nếu lỡ tay làm A6 Plus bị rơi rớt, bất cẩn khiến máy bị va đập mạnh, bạn có thể phải đối mặt với lỗi Samsung A6 Plus bị chảy mực. Đây là một sự cố nghiêm trọng mà không một ai muốn đối mặt.

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến Samsung A6 Plus bị chảy mực là gì?

Dấu hiệu

+ Trên màn hình của máy xuất hiện những vết mực loang. Những vết mực này che đi tầm nhìn của bạn và cản trở bạn thao tác.

+ Mới đầu, những vết mực thường chỉ là những chấm màu khá nhỏ bé. Nhưng dần dần, chúng thường lớn lên về mặt kích thước. Và cuối cùng nếu không được khắc phục kịp thời, chúng sẽ lan rộng ra khắp màn hình của Samsung A6 Plus.

Samsung A6 Plus bi chay muc
Samsung A6 Plus bị chảy mực có dấu hiệu nhận biết rõ ràng

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến Samsung A6 Plus bị chảy mực thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến các trường hợp sau đây:

+ Samsung A6 Plus bị rơi rớt, va đập hoặc từng bị đè nén. Đây là những sự cố gây ra nhiều lỗi hư hỏng về màn hình khác nhau. Chẳng hạn như hiện tượng chảy mực là một ví dụ mà nhiều người gặp phải.

+ Samsung A6 Plus thường xuyên được người dùng để trong túi chật. Điều này cũng có thể khiến máy bị cấn và màn hình của máy bị hư hỏng.

Tình trạng chảy mực màn hình thường do lỗi chủ quan gây ra

+ Đôi khi, tình trạng màn hình A6 Plus bị chảy mực cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xuất hiện trên thực tế.

Khắc phục Samsung A6 Plus bị chảy mực màn hình như thế nào?

Thủ thuật khắc phục tại nhà

➤ Tình trạng chảy mực màn hình vốn rất khó tự khắc phục. Nếu bạn muốn thử độ may mắn của bản thân, bạn có thể quấn ngón tay cái bằng một miếng vải mềm. Sau đó, bạn tì ngón tay này xuống màn hình, cách vùng chảy mực từ 0.25 đến 0.5cm. Tiếp đến, bạn di chuyển ngón tay này ra vùng không bị chảy mực thật nhiều lần. Mục đích là để phân tán và làm nhỏ vết chảy mực. Cứ làm như vậy cho đến khi tình trạng được khắc phục hoàn toàn.

Tình trạng Samsung A6 Plus bị chảy mực rất khó tự khắc phục tại nhà

Thủ thuật trên vốn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với thủ thuật này. Đồng thời, đây cũng là cách khá kì công, làm tốn nhiều thời gian của bạn.

Thay màn hình Samsung A6 Plus

➤ Cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng Samsung A6 Plus bị chảy mực là thay màn hình Samsung A6 Plus nguyên bộ. Bạn cần sử dụng dịch vụ này với linh kiện chính hãng và chất lượng thay thế tốt.

Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi màn hình A6 Plus bị chảy mực

➤ Khi cần thay màn hình A6 Plus, bạn nên lựa chọn những trung tâm chuyên nghiệp và uy tín. Có như vậy, bạn mới có thể khắc phục lỗi hư hỏng này một cách triệt để.

Chúc các bạn xử lý tình trạng Samsung A6 Plus bị chảy mực thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.