Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A8 bị lỗi màn hình và những thủ thuật khắc phục bạn nhất định phải biết

0

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất của mọi smartphone. Vì vậy, khi Samsung A8 bị lỗi màn hình, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại khi sử dụng máy.

Samsung A8 vốn được coi là siêu phẩm trong phân khúc cận cao cấp của Samsung. Đây là một chiếc smartphone mỏng, pin trâu, sở hữu màn hình khủng với độ phân giải full HD cho hình ảnh sắc nét. Bên cạnh đó, camera trước với góc chụp rộng cũng là ưu điểm giúp chiếc smartphone này trở thành đối tượng săn đón của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung A8 bi loi man hinh
Samsung A8 đã trở thành chiếc dế yêu của nhiều người

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa cảm thấy hài lòng với Samsung A8. Lý do chính là do những lỗi hư hỏng “không mời mà đến” xuất hiện trên chiếc smartphone sang trọng này. Trong số đó, Samsung A8 bị lỗi màn hình là một trường hợp thường gặp.

Biểu hiện của tình trạng Samsung A8 bị lỗi màn hình là gì?

Khi A8 bị lỗi màn hình, bạn sẽ thấy máy có những biểu hiện sau đây:

 ➤ Màn hình thường xuyên bị đơ, giật, lag. Điều đó khiến việc sử dụng các tính năng trên máy gặp nhiều khó khăn.

 ➤ Màn hình xuất hiện những vết sọc, vết đốm khó chịu. Lúc này, việc quan sát các nội dung được hiển thị sẽ bị cản trở.

Samsung A8 bi loi man hinh
A8 bị sọc dọc trên màn hình

 ➤ Màn hình bị mờ, ám vàng, ám xanh, mốc trắng. Màn hình bị chảy mực, loang màu, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc kém tự nhiên. Vì vậy, bạn cũng không có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc A8 của mình.

 ➤ Samsung A8 bị tối đen màn hình và không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Đây cũng là sự cố về màn hình nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải.

Samsung A8 bi loi man hinh
Màn hình A8 bị tối đen

Nguyên nhân nào khiến Samsung A8 bị lỗi màn hình?

Đôi khi, A8 bị lỗi màn hình cũng có thể do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Nhưng trường hợp này xảy ra không nhiều. Ngược lại, nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi chính là do sự bất cẩn, chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

✪ Lỗi phần mềm

Bạn khiến A8 phải hoạt động hết công suất với thói quen mở nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn thường xuyên mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Bạn trải nghiệm một ứng dụng nặng nào đó trong thời gian quá dài.

Samsung A8 bi loi man hinh
Bạn có đang chơi game nặng với thời gian dài liên tục trên A8?

Trong Samsung A8 có nhiều quá nhiều ứng dụng, dữ liệu. Điều này khiến bộ nhớ đầy, RAM bị ngốn và như vậy, màn hình cũng rất dễ bị giật, lag. Việc không dọn dẹp các tập tin rác được sản sinh trong quá trình sử dụng cũng thường gây ra tình trạng tương tự.

Lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu thường khiến điện thoại bị đơ

Trong A8 2018 có virus, mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích tồn tại. Bạn đã từng root hoặc chạy ROM mới cho máy nhưng lại không thực hiện đúng thao tác. Khi đó, máy thường bị xung đột phần mềm hệ thống.

Samsung A8 bi loi man hinh
Có thể chiếc A8 của bạn đã bị lỗi xung đột phần mềm

✪ Lỗi phần cứng

Samsung A8 bị rơi rớt hoặc phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Máy từng bị đè nén, va đập, khiến phần cứng bị hư hỏng.

Samsung A8 bi loi man hinh
Những tác động mạnh bên ngoài là nguyên nhân chính khiến A8 bị lỗi màn hình

Việc A8 bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học độc hại cũng có thể làm hư màn hình của máy.

Bạn nên làm gì khi Samsung A8 bị lỗi màn hình

Nếu đen đủi gặp phải lỗi màn hình trên Samsung A8, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục lỗi khó chịu này:

✪ Xử lý lỗi phần mềm

Đầu tiên, bạn cần thay đổi một số thói quen sử dụng máy của mình. Bạn cần kiểm tra và tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Chỉ sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy. Không trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc và không trải nghiệm máy liên tục trong thời gian quá dài.

Bạn nên tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên A8

Xóa bớt ứng dụng nặng, dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ tạm,… Điều này sẽ giúp A8 hoạt động thêm ổn định và mượt mà. Nhờ vậy, tình trạng đơ, giật lag cũng được hạn chế xuống mức tối thiểu.

Samsung A8 bi loi man hinh
Những ứng dụng không cần thiết cần được xóa bỏ

Bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để những lỗi về phần mềm được giải quyết một cách triệt để. Cách khôi phục như sau:

+ Sao lưu lại các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

+ Vào Cài đặt, mở Sao lưu và Đặt lại. Tại đây, bạn cần chọn Khôi phục cài đặt gốc.

+ Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại thiết bị => Xóa hết là xong.

khoi phuc cai dat goc Samsung A8
Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A8

✪ Sửa chữa hư hỏng về phần cứng

Đối với trường hợp Samsung A8 bị lỗi phần cứng, chắc chắc những thủ thuật trên sẽ không có tác dụng. Vì vậy, bạn sẽ phải đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín.

Samsung A8 bi loi man hinh
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho Samsung A8

Bạn có thể sẽ phải thay màn hình Samsung A8 nguyên bộ cho máy trong trường hợp này. Nếu được sử dụng các dịch vụ chất lượng, tình trạng Samsung A8 bị lỗi màn hình sẽ được khắc phục triệt để và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.