Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung bị lỗi camera và cách xử lý tối ưu dành cho bạn

0

Samsung bị lỗi camera sẽ khiến bạn không thể có được những bức hình lung linh như ý. Đối với nhiều người, điều này cũng đủ khiến họ cảm thấy khó chịu trong suốt thời gian trải nghiệm chiếc Samsung cao cấp của mình.

Samsung là một trong những dòng smartphone phổ biến nhất hiện nay. Có phân khúc đa dạng, từ giá rẻ, tầm trung cho đến cận và cao cấp, Samsung hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng. Vì vậy qua thời gian, số lượng người lựa chọn smartphone Samsung cũng không ngừng được tăng cao.

Samsung bi loi camera
Khả năng chụp ảnh của camera Samsung luôn được đánh giá cao

Ngoài những ưu điểm về kiểu dáng, thiết kế, cấu hình và tính năng, Samsung còn gây ấn tượng bằng khả năng chụp hình xuất sắc. Tuy nhiên, ưu điểm này có nguy cơ bị “mai một” nếu như bạn gặp phải sự cố Samsung bị lỗi camera. Bởi khi đó, việc có được những bức ảnh rõ nét từ chiếc Samsung của mình cũng trở nên xa vời.

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng Samsung bị lỗi camera

Dấu hiệu

+ Bạn không thể mở ứng dụng camera có trên điện thoại Samsung.

+ Bạn mở được ứng dụng camera nhưng giao diện của ứng dụng chỉ có một màu đen hoặc một màu trắng xóa.

+ Hình ảnh chụp bằng camera của máy bị mờ, nhiễu màu, không rõ nét. Chất lượng hình ảnh thấp hoặc có những vết sọc, đốm màu xuất hiện.

+ Bạn không thể lấy nét bằng camera của máy, dù đã thực hiện thao tác này một cách thủ công.

+ Hình ảnh được chụp không thể lưu vào bộ nhớ của Samsung.

Samsung bi loi camera
Dấu hiệu camera Samsung bị lỗi

>> Xem thêm: Tổng hợp những cách khắc phục Samsung bị lỗi Wifi dành cho bạn

Nguyên nhân

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Điều này xảy ra khi bạn mua phải một chiếc Samsung bị lỗi ngay từ đầu. Tuy nhiên, trường hợp này cũng hiếm gặp nên bạn không cần phải quá lo lắng.

– Samsung bị xung đột phần mềm. Khi trong máy tồn tại ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3, hoặc có ứng dụng không rõ nguồn gốc được cài đặt thì bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

– Bộ nhớ của máy đầy nên không thể lưu trữ thêm hình ảnh được chụp từ camera.

Samsung bi loi camera
Lỗi camera có thể xuất phát từ phần cứng lẫn phần mềm

– Camera Samsung bám nhiều bụi bẩn hoặc hơi nước do bạn ít khi vệ sinh cho máy.

– Camera Samsung hoặc các bo mạch liên quan bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xuất hiện khi bạn từng để máy bị ngấm nước, rơi rớt hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài.

Cách khắc phục Samsung bị lỗi camera hiệu quả

Tự khắc phục tại nhà

➣ Đầu tiên, bạn nên vệ sinh sạch sẽ camera trước và sau cho chiếc dế yêu của mình. Bạn chú ý nên thực hiện thao tác một cách cẩn thận để tránh làm phát sinh hư hỏng.

➣ Xóa bỏ các ứng dụng chụp ảnh từ bên thứ 3 có trên máy. Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với hệ điều hành. Đây đều là những ứng dụng thường được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại Samsung của mình. Nhưng trước khi áp dụng thủ thuật Samsung này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu quan trọng đã được sao lưu.

Samsung bi loi camera
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để những lỗi về phần mềm được khắc phục

➣ Kiểm tra và giải phóng bộ nhớ cho Samsung khi máy báo không thể lưu trữ thêm hình ảnh.

Đem máy đi sửa chữa

➣ Nếu bạn cho rằng sự cố do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Lúc này, bạn sẽ được đổi, trả máy hoặc hỗ trợ sửa chữa để bảo đảm quyền lợi.

➣ Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung. Bởi khi bị hư hỏng về phần cứng, bạn sẽ phải thay camera hoặc các bộ phận bị hư hỏng khác mới có thể giúp lỗi được khắc phục một cách hoàn toàn.

Samsung bi loi camera
Bạn có thể sẽ phải thay mới camera cho Samsung trong một vài trường hợp

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ xử lý nhanh tình trạng Samsung bị lỗi camera và có được những bức ảnh đẹp, sắc nét với máy. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.