Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung bị lưu ảnh là gì? Làm sao để khắc phục sự cố?

0

Samsung bị lưu ảnh không phải là sự cố quá xa lạ. Thế nhưng, phần lớn người dùng vẫn cảm thấy bối rối mỗi khi gặp phải hiện tượng này. Còn bạn thì sao?

Samsung bị lưu ảnh là hiện tượng những hình ảnh mờ ảo, hay còn gọi là “bóng mờ” xuất hiện và dính vào màn hình của máy. Từ đó khiến các điểm ảnh trên màn hình Samsung bị mất màu. Hoặc gây ra hiện tượng khung hình không biến mất dù bạn đã chuyển sang một màn hình hiển thị khác. Cuối cùng, bạn sẽ thấy hình chồng lên hình trên điện thoại vô cùng khó chịu. Cho dù tình trạng này không ảnh hưởng tới các chức năng khác của máy.

Hiện tượng Samsung bị lưu ảnh
Hiện tượng Samsung bị lưu ảnh

Màn hình bị lưu ảnh thường xuất hiện trên các dòng máy Android, trong đó có Samsung. Đặc biệt, đây là một hiện tượng đặc trưng của các dòng máy sở hữu màn hình OLED hoặc AMOLED. Đối với màn hình LCD, tình trạng này vẫn có thể xảy ra nhưng ít gặp hơn.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị lưu ảnh là gì?

Tình trạng màn hình Samsung bị lưu ảnh xảy ra thường do những sự cố liên quan tới kỹ thuật sản xuất. Nói một cách cụ thể, đó là do vòng đời khác nhau của các thành phần phát sáng màn hình. Chủ yếu là chu kì vòng đời của các điểm LED đỏ – xanh lá – xanh dương được sử dụng trong màn hình OLED.

Khi màn hình bị chết điểm ảnh (tức một sắc tố nào đó trong 3 sắc tố này bị mất tác dụng), thiết bị không thể chuyển hóa hình ảnh mới. Ngay cả khi người dùng chuyển xem nội dung hay mở màn hình khác. Bạn có thể quan sát hiện tượng này một cách rõ ràng nhất ở thanh điều hướng hoặc thanh thông báo.

Samsung bị lưu ảnh

Ngoài ra, tình trạng Samsung bị lưu ảnh cũng thường xuất hiện khi bạn để màn hình của máy ở chế độ sáng, tĩnh mà không di chuyển hoạt ảnh trong thời gian quá lâu. Hầu hết các sự cố lưu ảnh đều rơi vào trường hợp này.

Làm sao để khắc phục tình trạng Samsung bị lưu ảnh?

Khi gặp phải tình trạng Samsung bị lưu ảnh, không có giải pháp nào tối ưu để đưa màn hình của máy trở về trạng thái cũ. Cho dù có một số ứng dụng được quảng cáo rằng có thể khắc phục tình trạng này. Nhưng chúng hầu như chỉ có tác dụng “tạm thời” và không thể khắc phục sự cố một cách triệt để.

Chính vì vậy, bạn cần note lại một vài thủ thuật điện thoại ngăn ngừa tình trạng lưu ảnh xảy ra. Đó là:

Để màn hình ở độ sáng thấp

Khi để màn hình hiển thị với độ sáng cao, tuổi thọ của đèn LED sẽ bị rút ngắn. Bên cạnh đó, bạn nên tắt bỏ màn hình khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng màn hình ở chế độ tĩnh.

Samsung bị lưu ảnh

Thay đổi hình nền với màu sắc khác nhau thường xuyên

Tốt nhất, bạn nên đặt hình nền ở màu đen hoặc tối. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được pin, vừa ngăn ngừa được tình trạng lưu ảnh. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bàn phím với chủ đề tối. Mục đích của lựa chọn này là để ngăn chặn tình trạng lưu ảnh ở phía dưới màn hình.

Đảo ngược màu sắc

Nghe có vẻ lạ nhưng đảo ngược màu sắc chỉ đơn giản là đảo ngược màu sắc được hiển thị trên màn hình của máy. Chẳng hạn như người da trắng sẽ trở thành người da đen và ngược lại. Theo khuyến cao, bạn không nên sử dụng chức năng này trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cách thích hợp, bạn có thể hạn chế hiện tượng lưu ảnh một cách tối đa.

Samsung bị lưu ảnh

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi Samsung bị lưu ảnh. Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời nhất với chiếc dế yêu của mình!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.