Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 2016 bị chảy mực, bạn phải khắc phục ra sao?

0

Samsung J7 2016 bị chảy mực được ví như một nỗi “ám ảnh kinh hoàng” đối với những ai đang sở hữu máy. Bởi một khi tình trạng này xuất hiện, sự trải nghiệm của bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Samsung J7 2016 không phải là thiết bị nổi bật nhất trong thế hệ J7 của của Samsung. Nhưng với các ưu điểm đặc trưng của mình, chiếc smartphone này vẫn dễ dàng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung J7 2016 bi chay muc
Samsung J7 2016 được khá nhiều tín đồ Android lựa chọn

Chỉ có điều sau một thời gian sử dụng, J7 2016 lại bắt đầu “dở chứng” với nhiều sự cố khác nhau. Hết gặp lỗi Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng thì người dùng lại phải đối mặt với sự cố màn hình bị chảy mực. Dù lỗi hư hỏng đó là gì, chúng đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của bạn.

Tại sao màn hình Samsung J7 2016 bị chảy mực?

Trong các lỗi hư hỏng về màn hình, chảy mực luôn được xếp vào lỗi gây nhiều khó chịu nhất. Bởi khi màn hình J7 2016 bị chảy mực, màn hình của máy vừa trở nên xấu xí mà tầm nhìn của bạn cũng bị cản trở ít nhiều. Nhất là khi mực lan ra khắp màn hình, thì gần như bạn không thể quan sát bất kì nội dung nào trên màn hình của máy được nữa.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 2016 bị chảy mực màn hình rất đa dạng. Nhưng các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

+ Bạn để J7 2016 bị va đập. Bạn đã từng làm máy bị rơi. Bạn bất cẩn ngồi lên máy hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

Samsung J7 2016 bi chay muc
Lỗi chảy mực thường do nguyên nhân chủ quan của người dùng gây ra

+ Bạn thường xuyên cất J7 2016 trong túi chật khiến máy bị cấn. Bạn làm máy bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng máy trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

=> Như vậy, lỗi chảy mực trên J7 2016 thường xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của người sử dụng.

Bạn có thể khắc phục lỗi Samsung J7 2016 bị chảy mực bằng cách nào?

Xử lý tại nhà

Samsung J7 2016 bị chảy mực là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Do đó, bạn ít khi xử lý thành công sự cố này tại nhà. Tuy nhiên trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây:

➢ Khi vết mực chưa quá lớn, bạn có thể dùng tay quấn vải khô đè lên màn hình của máy, ở vị trí gần với vết mực. Sau đó, bạn di chuyển các ngón tay từ vị trí này ra xa. Lặp lại động tác này thường xuyên và thật nhiều lần, các vết mực có thể nhỏ dần và biến mất. Khi thực hiện, bạn nên để màn hình sáng và nên nhẹ nhàng, nếu không muốn máy phát sinh thêm lỗi.

Samsung J7 2016 bi chay muc
Bạn có thể khắc phục lỗi chảy mực tại nhà

➢ Bạn nên sử dụng J7 2016 một cách cẩn thận. Tránh để máy phải chịu những tác động từ bên ngoài. Tránh để máy trong túi chật. Đây là giải pháp tạm thời, giúp sự cố không trở nên nghiêm trọng.

Thay màn hình Samsung J7 2016

Thay màn hình Samsung J7 2016 là cách khắc phục lỗi chảy mực hiệu quả nhất. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng phải đảm bảo chính hãng và chất lượng.

Thay màn hình J7 2016 là một cách khắc phục lỗi hiệu quả

➢ Khi thay mới màn hình cho máy, bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín. Bởi đây là nơi có kỹ thuật viên tay nghề cao, lại sở hữu trang thiết bị hiện đại. Điều này sẽ đảm bảo cho lỗi được khắc phục một cách triệt để.

Trên đây là cách xử lý lỗi Samsung J7 2016 bị chảy mực dành cho bạn. Để tham khảo các thủ thuật hữu ích khác, bạn có thể xem thêm tại đây. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.