Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

0

Nếu chẳng may Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone tầm trung này sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó, với bài viết sau đây, mình sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Liệt cảm ứng là tình trạng có thể xuất hiện trên bất kì chiếc smartphone nào, từ phân khúc giá rẻ, tầm trung cho đến cao cấp. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi thời gian qua, mình thấy nhiều bạn phàn nàn về lỗi Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng. Bạn có thể xem thêm về lỗi hư hỏng này thông qua clip ngắn bên dưới:

Nếu bạn cũng đang đau đầu khi tình trạng liệt cảm ứng xuất hiện trên chiếc J7 2016 yêu quý của mình, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Có thể bạn sẽ tìm ra một cách khắc phục lỗi phù hợp.

Do đâu mà Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng

Tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung J7 2016 thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Và nó có thể liên quan đến lỗi phần mềm hoặc liên quan đến lỗi hư hỏng của phần cứng. Cụ thể như sau:

Lỗi phần mềm

➣ Samsung J7 2016 bị đầy bộ nhớ. Điều này khiến không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp, máy thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Vì vậy, thao tác của bạn không được máy phản hồi.

➣ Bạn thường xuyên khiến máy phải hoạt động hết công suất. Đây là nguyên nhân khiến bộ vi xử lý có nhiều áp lực và gánh nặng. Từ đó, chức năng cảm ứng cũng không còn hoạt động mượt mà như trước kia.

➣ Phần mềm của J7 2016 bị xung đột. Tình trạng này thường xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt, hoặc khi máy bị nhiễm virus hay mã độc nào đó. Khi xuất hiện tình trạng xung đột phần mềm, hầu hết các chức năng của máy đều bị ảnh hưởng, kể cả chức năng cảm ứng.

Samsung J7 2016 bi liet cam ung
Lỗi phần mềm có thể là nguyên nhân khiến J7 2016 bị liệt cảm ứng

Lỗi phần cứng

➣ J7 2016 đã từng bị rơi rớt, va đập mạnh, đè nén bởi vật cứng. Những sự cố này có thể khiến cảm ứng và màn hình của máy bị hư hỏng, dẫ đến tình trạng liệt cảm ứng quen thuộc.

➣ J7 2016 bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao thường xuyên. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy bị liệt cảm ứng.

Samsung J7 2016 bi liet cam ung
Sử dụng máy không cẩn thận có thể làm cảm ứng J7 2016 bị liệt

Khắc phục tình trạng Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng như thế nào?

Nếu máy bị liệt cảm ứng vài điểm

Khi chiếc J7 2016 của bạn bị liệt cảm ứng, nhưng chỉ ở một vài điểm trên màn hình và bạn vẫn có thể thực hiện được một số thao tác nhất định, bạn hãy áp dụng một vài thủ thuật sau:

➡  Xóa bỏ ứng dụng không cần thiết, dữ liệu thừa. Tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ đệm. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy.

➡  Luôn sử dụng máy với tần suất và mức độ phù hợp. Tránh trường hợp để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

➡  Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước khi khôi phục, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên máy.

Samsung J7 2016 bi liet cam ung

Nếu máy bị liệt cảm ứng hoàn toàn

Khi rơi vào trường hợp này, bạn gần như không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên máy được nữa. Vì thế, nếu muốn tự khắc phục, bạn chỉ còn cách hard reset. Tuy nhiên, hard reset sẽ xóa hết dữ liệu có trên chiếc J7 2016 của bạn. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

Cách hard reset J7 2016 như sau:

➡ Tắt nguồn máy.

➡ Nhấn đồng thời 3 phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng. Khi máy khởi động lên thì thả tay ra để vào chế độ khôi phục.

➡ Vào Wipe data/ factory reset => Yes-delete all user data => Reboot system now. (Để di chuyển tới lựa chọn bạn dùng nút Tăng/giảm âm lượng. Để lựa chọn lệnh, bạn sử dụng nút Nguồn). Lúc này, máy sẽ tự động reset lại.

Samsung J7 2016 bi liet cam ung

Trong cả 2 trường hợp nêu trên, nếu như bạn không thể khắc phục lỗi, hãy đem máy đi sửa chữa. Tùy vào từng trường hợp hư hỏng mà bạn có thể sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Samsung J7 2016 để khắc phục lỗi hư hỏng này một cách triệt để.

Chúc các bạn xử lý sự cố Samsung J7 2016 bị liệt cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.