Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm gì để lỗi Samsung J7 Plus loạn cảm ứng được khắc phục?

0

J7 Plus là chiếc điện thoại được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, tình trạng Samsung J7 Plus loạn cảm ứng lại đang khiến người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại này.

Những dòng điện thoại tầm trung dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng lại phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trong thời gian sử dụng. Nhất là các lỗi liên quan tới cảm ứng và màn hình. Vì vậy, không quá ngạc nhiên nếu như bạn gặp phải sự cố Samsung J7 Plus loạn cảm ứng. Bởi dù là một chiếc smartphone nổi bật trong “gia đình” Galaxy J7, nhưng J7 Plus vẫn thường phải chịu nhiều tác động khác nhau trong quá trình trải nghiệm của người dùng.

Samsung J7 Plus bi loan cam ung
J7 Plus là một thiết bị nổi bật trong phân khúc tầm trung

Khi tình trạng loạn cảm ứng xảy ra trên J7 Plus, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng hiện đại có trên máy. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bởi với bài viết sau đây, mình sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi hiệu quả.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Plus loạn cảm ứng

Khi cảm ứng J7 Plus bị loạn, những thao tác của bạn sẽ không được phản hồi chính xác. Bạn thao tác chỗ này nhưng máy lại phản hồi chỗ nọ. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ức chế.

Nguyên nhân của sự cố này thường là do:

✪ Lỗi phần mềm

J7 Plus bị quá tải bởi người dùng để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Hoặc khi bạn chạy ứng dụng nặng, trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Khi đó, máy sẽ gặp phải vấn đề khi xử lý thao tác.

Samsung J7 Plus bi loan cam ung
Chơi game liên tục sẽ làm J7 Plus bị quá tải

J7 Plus có quá nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác được lưu trữ. Điều này vừa khiến bộ nhớ đầy, vừa khiến RAM bị ngốn và bộ vi xử lý gặp nhiều áp lực.

Samsung J7 Plus bi loan cam ung
Nhiều ứng dụng sẽ làm ngốn RAM

Máy bị xung đột phần mềm do virus, mã độc, ứng dụng không tương thích. Đây là sự cố khiến mọi chức năng, kể cả chức năng cảm ứng đều có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

J7 Plus cũng có thể bị xung đột phần mềm

✪ Lỗi phần cứng

Samsung J7 Plus được bảo vệ bởi miếng dán/kính cường lực không chất lượng hoặc không phù hợp. Điều đó cũng có thể khiến sự tiếp nhận và phản hồi thao tác của máy bị lỗi.

Samsung J7 Plus bi loan cam ung
Có thể miếng dán cường lực không phù hợp với máy

Bạn từng làm máy bị ngấm nước. J7 Plus không hề được trang bị khả năng chống nước thần thánh. Do vậy, sự cố này có thể làm IC cảm ứng bị hư hỏng.

Ngấm nước là một sự cố thường gặp

J7 Plus từng bị rơi từ trên cao. Bạn từng làm máy bị va đập hoặc đè nén. Đây vừa là nguyên nhân làm hỏng màn hình, vừa là một sự cố khiến cảm ứng bị lỗi.

Samsung J7 Plus bi loan cam ung
Những tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng

Xem thêm:

Làm sao để khắc phục Samsung J7 Plus loạn cảm ứng?

Nếu đang phải đối mặt với lỗi cảm ứng J7 Plus bị loạn, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục dưới đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

  Bạn chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng. Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình của máy.

 ➥ Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết. Chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ, máy tính và dọn dẹp tập tin rác thường xuyên.

Samsung J7 Plus bi loan cam ung
Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên máy

 ➥ Đối với tình trạng xung đột phần mềm, bạn có thể áp dụng thủ thuật khôi phục cài đặt gốc. Thủ thuật này có cách tiến hành như sau:

+ Tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

+ Từ màn hình chính, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn Quản lý chung.

+ Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

khoi phuc cai dat goc Samsung
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Plus

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Kiểm tra phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn sử dụng cho Samsung J7 Plus. Sau đó, bạn hãy vệ sinh màn hình cho máy sạch sẽ và thử lại chức năng cảm ứng.

Khi biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn sẽ phải dùng đến biện pháp cuối cùng là thay màn hình J7 Plus cho điện thoại. Đây được coi là giải pháp triệt để nhất cho sự cố này.

Thay màn hình J7 Plus là biện pháp khắc phục lỗi tối ưu

Nếu đang bị lỗi Samsung J7 Plus loạn cảm ứng làm phiền, hy vọng những thông tin ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.