Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 Prime Loạn Cảm Ứng, Làm Gì Để Khắc Phục?

0

Nếu không may Samsung J7 Prime loạn cảm ứng, bạn sẽ không thể thực hiện một cách chính xác những thao tác của mình trên máy. Lúc này, kể cả những thao tác đơn giản nhất như mở màn hình, nhắn tin, gọi điện cũng gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

Thời gian vừa qua, mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về cách khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime loạn cảm ứng. Đây có lẽ một sự cố thường gặp với các dòng máy tầm trung như J7 Prime. Dù không nghiêm trọng như lỗi cảm ứng bị liệt hoàn toàn, nhưng nó cũng đủ làm nhiều người cảm thấy khó chịu và ức chế khi trải nghiệm. Bạn có thể xem thêm về lỗi này qua clip sau đây:

Lý do nào khiến Samsung J7 Prime loạn cảm ứng?

Trước khi muốn khắc phục lỗi, bạn cần phải biết lỗi xuất phát từ những nguyên nhân nào. Đối với tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung J7 Prime, nguyên nhân gây ra nó thường là:

Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

– Bạn đang sử dụng những phụ kiện bảo vệ màn hình không phù hợp với J7 Prime. Hoặc đây là phụ kiện kém chất lượng, khiến sự tiếp xúc của bạn với máy bị cản trở. Đây là lý do bạn nên cẩn thận khi chọn mua miếng dán hay kính cường lực cho điện thoại.

– Bạn thường xuyên trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Bạn có thói quen sử dụng đồng thời các tính năng của máy. Điều này khiến bộ vi xử lý phải hoạt động hết công suất nên đôi khi, chúng không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Sử dụng máy không đúng cách có thể khiến cảm ứng bị loạn

Lỗi phần mềm

– Trong Samsung J7 Prime có nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn. Vì vậy, không gian lưu trữ bị thu hẹp, RAM bị quá tải và máy cũng không thể hoạt động mượt mà. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng đơ màn hình và loạn cảm ứng.

– Trong quá trình trải nghiệm Samsung J7 Prime, bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không có trên CH Play và không rõ nguồn gốc. Ứng dụng này có thể chứa mã độc hoặc không tương thích với hệ điều hành. Lúc này, phần mềm thường bị xung đột khiến các chức năng của điện thoại bị ảnh hưởng theo, kể cả chức năng cảm ứng quan trọng.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Bạn chỉ nên tải ứng dụng có nguồn gốc từ Google Play

Lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng loạn cảm ứng trê J7 Prime. Đồng thời, đây cũng là trường hợp mà bạn không thể tự mình khắc phục sự cố bằng những thủ thuật thông thường. Thay vào đó, bạn có thể sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp:

– Bạn thường xuyên sử dụng J7 Prime trong môi trường nhiều hóa chất, có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc để máy bị ngấm nước. Khi đó, cảm ứng của máy rất dễ bị hư hỏng.

– Bạn bất cẩn khiến J7 Prime bị rơi rớt, va đập mạnh trong thời gian sử dụng. Những tác động cơ học mạnh lên máy không chỉ gây ra những hư hỏng ở mặt kính bên ngoài, mà còn có thể khiến cảm ứng của máy không thể hoạt động tốt được nữa.

thay man hinh J7 Prime
Rơi rớt có thể làm mặt kính và cảm ứng của J7 Prime bị hư hỏng

Ngoài ra còn một số lỗi khác cũng khá phổ biến trên chiếc J7 Prime. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Giúp Bạn Khắc Phục J7 Prime Bị Đen Màn Hình Hiệu Quả nếu quan tâm đến vấn đề này.

Làm gì để khắc phục Samsung J7 Prime loạn cảm ứng?

Dựa vào những nguyên nhân kể trên, mình gợi ý cho bạn một vài cách khắc phục lỗi J7 Prime loạn cảm ứng như sau:

Sử dụng máy đúng cách

– Trước hết, mình khuyên bạn nên tháo bỏ các phụ kiện màn hình có trên máy. Sau đó, bạn dùng một miếng khăn mềm lau sạch bụi bẩn bám trên màn hình. Cuối cùng, bạn test lại chức năng cảm ứng để xem chức năng này đã hoạt động tốt trở lại hay chưa. Bạn có thể thay mới các phụ kiện bảo vệ nếu cảm thấy cần thiết.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Nên sử dụng các phụ kiện bảo vệ chất lượng và phù hợp với màn hình J7 Prime

– Bạn nên thay đổi những thói quen xấu của mình trong việc trải nghiệm J7 Prime. Đặc biệt, bạn cần hạn chế việc khiến máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng cùng một lúc. Điều này vừa giúp xử lý tình trạng loạn cảm ứng, vừa giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn.

Khắc phục lỗi phần mềm

– Tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, xóa bỏ ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trong máy. Chuyển bớt hình ảnh, clip qua thẻ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường xuyên. Đây chính là những cách giúp giải phóng bộ nhớ cho chiếc J7 Prime của bạn. Sau khi giải phóng bộ nhớ, bạn thử khởi động lại máy xem sao nhé.

– Nếu nghi ngờ J7 Prime bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo mọi dữ liệu đều đã được sao lưu.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime

Khắc phục lỗi phần cứng

Như mình đã nói ở trên, tình trạng Samsung J7 Prime loạn cảm ứng nếu xuất phát từ lỗi phần cứng thì thường khó tự khắc phục. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình J7 Prime cho máy. Do đó, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Có như vậy, các kĩ thuật viên mới có thể giúp bạn khắc phục lỗi chính xác và kịp thời.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Thay màn hình là cách khắc phục tình trạng J7 Prime loạn cảm ứng triệt để nhất

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách khắc phục J7 Prime loạn cảm ứng. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn nhớ để lại bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.