Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi, khắc phục làm sao?

0

Một số người dùng đang phàn nàn về việc Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi, khiến sự liên lạc của họ bị gián đoạn giữa chừng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng khó chịu này?

Dù hiện đại đến đâu thì vai trò cơ bản của mọi smartphone vẫn là liên lạc. Vì vậy, nếu Samsung J7 Prime của mình gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó liên quan đến tin nhắn hay cuộc gọi, người dùng luôn cảm thấy khó chịu và lo lắng. Bạn cũng đang phải đối mặt với lỗi Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi đầy phiền hà và ức chế? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Samsung J7 Prime loi cuoc goi
Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi là một tình trạng thường gặp

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi?

Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi có thể xuất phát từ lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Trong đó, những nguyên nhân chính phải kể đến là:

– Bạn đang ở trong khu vực có sóng yếu hoặc tín hiệu mạng di động không được tốt. Bạn có thể nhận ra điều này thông qua cột sóng trên điện thoại.

– Bạn đang để Samsung J7 Prime ở chế độ không làm phiền, chế độ máy bay hoặc đã có một vài số điện thoại được cho vào danh sách bị chặn. Do đó, bạn không thể thực hiện cuộc gọi tới những số điện thoại này.

Samsung J7 Prime loi cuoc goi
Đôi khi, bạn không thể thực hiện cuộc gọi với một số điện thoại nào đó

– Sim mà bạn đang sử dụng cho J7 Prime đã bị hư hỏng hoặc không phù hợp với máy. Sim bị lỏng hoặc được lắp sai vị trí, khiến máy bị lỗi cuộc gọi.

Bạn có thể quan tâm đến: thay màn hình J7 Prime bao nhiêu tiền?

– Cài đặt mạng của máy có vấn đề cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến trên Samsung J7 Prime. Đồng thời, điều tương tự cũng có thể xảy ra khi máy bị xung đột hệ thống, làm mọi chức năng của máy bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xuất hiện khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

– Chiếc Samsung J7 Prime của bạn đã bị hư khe sim hoặc một bộ phận nào đó. Việc sử dụng máy không cẩn thận, để máy phải chịu các tác động từ bên ngoài là lý do chính gây ra hiện tượng này.

Samsung J7 Prime bị lỗi cuộc gọi, bạn phải khắc phục làm sao?

Để khắc phục tình trạng J7 Prime bị lỗi cuộc gọi, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

Tự mình khắc phục

– Nếu bạn đang đứng ở nơi có sóng yếu, hãy di chuyển ra vị trí bắt được sóng tốt hơn. Bạn nên đứng ở nơi thoáng, cao, ít vật cản.

– Kiểm tra những chế độ đang được kích hoạt ở trên Samsung J7 Prime. Bạn cần tắt bỏ chế độ máy bay hoặc chế độ không làm phiền mới có thể liên lạc bằng máy như bình thường.

Samsung J7 Prime loi cuoc goi
Bạn cần tắt bỏ chế độ máy bay của J7 Prime

– Nếu bạn không thể gọi hoặc nhận cuộc gọi từ một số điện thoại nào đó, có thể số điện thoại này đã được cho vào danh sách chặn. Lúc này, bạn có thể vào Cài đặt => Điện thoại => Bị chặn => Sửa và xóa số điện thoại mà mình muốn gọi đi là được.

– Kiểm tra lại sim của máy. Hãy đảm bảo sim vẫn còn hoạt động tốt và được lắp đặt đúng vị trí. Bạn có thể lắp sim vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra điều này.

– Thử reset lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành cài đặt mạng thủ công bằng cách vào Ứng dụng => Cài đặt => Nhiều mạng hơn => Các mạng di động => Nhà cung cấp mạng.

Samsung J7 Prime loi cuoc goi
Cách cài đặt mạng thủ công trên Samsung J7 Prime

– Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho J7 Prime. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình đã được sao lưu.

Đem máy đi sửa chữa

Bạn đã áp dụng đủ mọi cách, nhưng lỗi cuộc gọi vẫn chưa được khắc phục? Nếu vậy, rất có thể chiếc J7 Prime của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Lúc này, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Bởi có như thế, bạn mới biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

Samsung J7 Prime loi cuoc goi
Bạn cần đem máy đi sửa chữa khi không thể tự khắc phục lỗi cuộc gọi trên J7 prime

Trên đây là cách xử lý tình trạng Samsung J7 Prime lỗi cuộc gọi. Với những hướng dẫn này, chúc các bạn xử lý lỗi thành công!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để chạm 2 lần mở màn hình Samsung J7 Prime?

Leave A Reply

Your email address will not be published.