Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng

0

Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng, loạn cảm ứng khiến mọi thao tác của bạn gặp nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Pro?

Các dòng điện thoại Samsung được biết đến có thiết kế đẹp, cấu hình ổn nhưng giá thường rẻ hơn so với những hãng điện thoại khác. Từ khi xuất hiện trên thị trường, các sản phẩm của Samsung luôn được người dùng săn đón và yêu thích. Nói đến Samsung phải kể đến điện thoại Samsung J7 Pro, đây là dòng sản phẩm có dung lượng pin khá cao cùng nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, thiết bị vẫn có thể gặp phải các lỗi khác nhau. Trong đó, lỗi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng là lỗi phổ biến nhất. Vậy, do đâu lại xảy ra lỗi này? Liệu có khắc phục được không?

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cảm ứng Samsung J7 Pro bị liệt, loạn, cảm ứng J7 Pro không nhạy. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra lỗi này:

– Do không sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy mà dùng hàng kém chất lượng nên nguồn điện sạc vào không đủ hoạt động hoặc quá mạnh khiến cảm ứng bị liệt.

– Vừa sử dụng vừa cắm sạc trong một thời gian dài cũng là một nguyên nhân gây lỗi.

– Để điện thoại bị ngâm nước lâu hoặc để dính nước khiến phần cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.

Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng
Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng

– Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cho cùng một mục đích sử dụng nên chúng xung đột lẫn nhau.

– Do bạn muốn nâng cấp lên phiên bản mới của hệ điều hành đang dùng. Nhưng lại làm sai cách hoặc cập nhật nhầm phiên bản ROM không tương thích nên đã gây lỗi.

– Để máy ở nơi quá nóng hoặc nhiệt độ quá thấp khiến điện thoại bị lỗi.

–Vô tình để máy rơi rớt, va đập mạnh khiến cảm ứng trên máy bị lỗi.

Cách khắc phục khi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng

Nếu trường hợp cảm ứng bị lỗi không quá nghiêm trọng. Bạn hãy tự khắc phục bằng những cách sau nhé:

Thay miếng dán màn hình mới

Lỗi có thể là do miếng dán màn hình bị lỗi hoặc dán sai cách khiến thao tác cảm ứng không ăn. Bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình ra và kiểm tra lại. Nếu cảm ứng lại nhanh nhạy trở lại, hãy nên thay miếng dán màn hình mới nhé.

Thay miếng dán màn hình Samsung J7 Pro mới
Thay miếng dán màn hình Samsung J7 Pro mới

Khởi động lại máy

Bạn hãy thử tắt nguồn máy điện thoại và khởi động lại máy. Sau đó, bạn sử dụng điện thoại và quan sát hiện tượng liệt cảm ứng có còn xảy ra không. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên khởi động máy để điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu khởi động lại máy không hiệu quả, bạn hãy nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn ứng dụng gây lỗi, cho máy trơn tru hơn.

Để khôi phục cài đặt gốc cho máy, bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> Chọn “Cài đặt bổ sung” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Đặt lại về dữ liệu gốc” -> “Đặt lại điện thoại”.

Nếu điện thoại bị liệt khiến bạn không thể thao tác trên máy. Hãy Hard Reset điện thoại với phím cứng bằng cách: Nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào Eecovery trên máy. Sau đó chọn “Wipe data/factory reset” rồi chọn “Reboot system now” để cài đặt lại điện thoại.

Bạn cũng cần lưu ý rằng khi khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Samsung J7 Pro sẽ xoá luôn các dữ liệu cá nhân. Do đó, trước khi khôi phục lại cài đặt gốc, bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước nhé.

Mang máy đến trung tâm sửa điện thoại

Còn với trường hợp lỗi cảm ứng do rơi rớt, va đập khiến phần cứng bị lỗi. Bạn sẽ cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hàng đầu khắc phục sự cố nhanh chóng cho bạn.

Trung tâm thay màn hình Samsung J7 Pro
Đem máy đến trung tâm thay màn hình Samsung J7 Pro uy tín

Với trường hợp cảm ứng điện thoại bị liệt, thông thường sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro chính hãng mới có thể khắc phục triệt để lỗi hư hỏng.

Hy vọng với những cách khắc phục Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng trên mà mình mới chia sẻ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được hướng giải quyết tốt nhất cho chiếc điện thoại của mình!

Leave A Reply

Your email address will not be published.