Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J7 Pro bị sập nguồn và cách khắc phục hiệu quả

0

Là một lỗi hư hỏng khó chịu và thường gặp, Samsung J7 Pro bị sập nguồn đang khiến sự trải nghiệm của nhiều người dùng bị làm phiền. Vậy bạn phải làm gì khi tình trạng bất tiện này xảy ra?

Là sự kế thừa hoàn hảo của Samsung J7 Prime, Samsung J7 Pro cũng không khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng với thiết kế trẻ trung và cấu hình khá. Nhờ chiếc smartphone này, bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền mà vẫn được cầm trên tay một chiếc điện thoại sang trọng và vẫn được trải nghiệm những tính năng hiện đại đến khó tin.

Samsung J7 Pro bi sap nguon
J7 Pro bị sập nguồn là sự cố nhiều người đang gặp phải

Tuy nhiên, Samsung J7 Pro cũng không thể tránh được sự “tàn phá” của thời gian. Bởi cứ sau một thời gian dài sử dụng, J7 Pro lại phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau. Trong đó, Samsung J7 Pro bị sập nguồn là một ví dụ mà nhiều người đang phải đối mặt.

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị sập nguồn

Dấu hiệu

+ Bạn đang sử dụng J7 Pro bình thường thì máy bị sập nguồn. Sau đó, bạn mở lại máy thì thiết bị vẫn có thể khởi động.

+ Trong quá trình trải nghiệm, Samsung J7 Pro liên tục bị sập nguồn nhiều lần. Lúc này, máy thường tự sập nguồn và tự khởi động lại, gây ra nhiều khó chịu cho người dùng.

+ J7 Pro bỗng nhiên bị sập nguồn và không thể khởi động lại.

>> Xem thêm: Chia sẻ cách tắt ứng dụng chạy ngầm J7 Pro dành cho bạn

Nguyên nhân

+ Do bạn đã sử dụng máy đến cạn sạch pin mà không hề hay biết. Nếu pin đã có dấu hiệu bị chai trước đó thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

+ Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy bị sập nguồn liên tục. Tình trạng này thường xảy ra khi các ứng dụng trong máy xung đột với nhau. Khi có chương trình không tương thích được cài đặt hoặc khi bạn up sai ROM, root máy sai cách.

Samsung J7 Pro bi sap nguon
Có nhiều lý do khiến J7 Pro bị sập nguồn

+ Bạn sạc pin cho J7 Pro bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không phải là hàng chính hãng. Đôi khi, việc sử dụng các phụ kiện khác, chẳng hạn như tai phone kém chất lượng cũng có thể gây tình trạng tương tự.

+ IC nguồn, main, pin của J7 Pro bị hư hỏng. Thói quen sử dụng máy sai cách hoặc những tác động ngoại cảnh là lý do chính đứng đằng sau tình trạng này.

Cách khắc phục Samsung J7 Pro bị sập nguồn

Khắc phục lỗi tại nhà

Để xử lý tình trạng sập nguồn trên Samsung J7 Pro, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại quen thuộc sau đây:

+ Khởi động lại máy. Nếu không thể khởi động lại theo cách thông thường, bạn nên sạc pin cho J7 Pro rồi mới tiến hành reset. Bạn chú ý khi sạc pin, hãy chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng và bộ sạc này vẫn phải còn hoạt động tốt. Sau khi sạc khoảng 15 phút, hãy thử khởi động lại Samsung J7 Pro.

+ Luôn sử dụng những phụ kiện chất lượng cho chiếc J7 Pro của mình.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho J7 Pro. Trước khi khôi phục, bạn cần ghi nhớ tài khoản Google và tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro

+ Tiến hành hard reset cho J7 Pro nếu như bạn không thể khởi động lại máy. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng thủ thuật này. Bởi sau khi hard reset, các dữ liệu trên J7 Pro sẽ bị xóa sạch mà không thể phục hồi. Bạn có thể tham khảo cách hard reset J7 Pro theo clip ngắn bên dưới:

Đem máy đi sửa chữa

+ Khi bạn không thể khắc phục lỗi Samsung J7 Pro bị sập nguồn tại nhà, có thể máy đã bị hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy đi sửa chữa.

+ Bạn nên chọn một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín và chuyên nghiệp. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định lỗi có được khắc phục một cách hoàn toàn và triệt để hay không.

Hy vọng chiếc J7 Pro của bạn sẽ sớm hoạt động tốt trở lại!

Leave A Reply

Your email address will not be published.