Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung S9 hao pin nhanh, làm sao để khắc phục?

0

Samsung S9 hao pin nhanh là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải sau một thời gian trải nghiệm máy. Vậy với lỗi hư hỏng khó chịu này, bạn cần làm sao để khắc phục?

S9 với một số cải tiến về phần mềm, một vài nâng cấp về phần cứng đã trở thành chiếc smartphone gây nhiều chú ý trong nửa đầu năm 2018. Đồng thời, đây cũng là thiết bị được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có những phản hồi tích cực về chiếc điện thoại này.

Samsung S9 là một sản phẩm được nhiều người tìm mua trong nửa đầu năm 2018

Sau một thời gian trải nghiệm S9, nhiều người đã gặp phải lỗi Samsung S9 bị nóng máy. Một số khác thì phải đối mặt với tình trạng Samsung S9 hao pin nhanh. Các sự cố này đều khiến sự trải nghiệm của người dùng không còn thoải mái như ban đầu.

Lý do nào khiến Samsung S9 hao pin nhanh?

+ Do thói quen sử dụng máy của chính bạn. Vì S9 được trang bị nhiều tính năng hữu ích nên bạn không ngần ngại trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Thậm chí, bạn còn sử dụng nhiều tính năng cùng lúc. Điều này chắc chắn sẽ khiến dung lượng pin của máy mau hết hơn bình thường.

+ Bạn để chiếc S9 của mình phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, gây hao pin. Nhất là các ứng dụng quen thuộc như game 3D, Facebook, Messenger,… Trong S9 có nhiều ứng dụng, tính năng đang chạy ngầm mà không được tắt bỏ.

+ S9 chưa được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến Samsung S9 hao pin nhanh.

S9 hao pin nhanh thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng

+ Màn hình của máy được đặt ở chế độ sáng cao thường xuyên. Các kết nối của máy như Wifi, 3G, GPS,… luôn được kích hoạt suốt ngày đêm dù bạn không hề dùng đến.

+ Bạn sạc pin cho S9 sai cách. Bạn có thói quen vừa sử dụng máy, vừa sạc pin. Thói quen này không chỉ làm pin nhanh chai, mà còn có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ sạc pin không chính hãng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

+ Chiếc Samsung S9 của bạn đã bị hư hỏng về pin. Nếu gặp phải sự cố này, bạn sẽ không thể khắc phục lỗi bằng những thủ thuật thông thường.

Phải làm sao với lỗi Samsung S9 hao pin nhanh?

☑ Đầu tiên, bạn cần phải thay đổi thói quen sử dụng máy của chính mình. Tránh việc sử dụng S9 liên tục trong thời gian quá lâu. Tránh làm máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế sử dụng tính năng đa nhiệm.

☑ Xóa bỏ các ứng dụng gây hao pin, các ứng dụng không cần thiết có trong máy. Tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm.

☑ Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho chiếc S9 của mình.

☑ Không để màn hình của máy ở mức quá sáng. Tắt bỏ các kết nối của máy khi không sử dụng.

Bạn nên để độ sáng của màn hình S9 ở mức vừa phải

☑ Khi sạc pin cho S9, đảm bảo bạn đã sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng máy trong thời gian sạc pin.

☑ Đem máy đi bảo hành, khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà lỗi Samsung S9 hao pin nhanh vẫn chưa được khắc phục.

☑ Trong trường hợp nghi ngờ pin hoặc phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin Samsung S9 chính hãng mới có thể khắc phục lỗi hoàn toàn.

Hy vọng với một vài gợi ý trên, bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng Samsung S9 hao pin nhanh. Để biết thêm các thủ thuật hữu ích khác, bạn có thể tham khảo tại đây. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.