Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Sony XA bắt sóng kém, bạn cần xử lý như thế nào?

0

Một trong những tình trạng khó chịu nhất mà người dùng có thể gặp phải với Sony XA chính là lỗi Sony XA bắt sóng kém. Bởi sự cố này khiến việc liên lạc của người dùng bị gián đoạn, cũng như có thể gây ra nhiều tình huống phiền hà và ức chế trong quá trình trải nghiệm.

Sony XA cũng giống như nhiều dòng smartphone khác, ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin như thông thường thì còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nghe gọi hay nhắn tin vẫn được coi là tính năng cơ bản và cần thiết nhất đối với mọi người dùng. Điều này lý giải vì sao khi chẳng may gặp phải lỗi Sony XA bắt sóng kém, người dùng lại cảm thấy khó chịu đến vậy.

Sony XA được trang bị nhiều tính năng hiện đại

Vậy tại sao Sony XA bắt sóng kém và bạn có thể khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy tìm lời giải đáp thông qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân khiến Sony XA bắt sóng kém

Tình trạng Sony XA bắt sóng kém rất dễ nhận biết. Đó là khi sóng trên máy chập chờn, lúc có lúc không. Máy hiện lên thông báo “No Service”, “No Network” và không thể gửi/nhận tin nhắn cũng như không thể thực hiện cuộc gọi đi hay nhận cuộc gọi đến. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít tới sự trải nghiệm máy của bạn.

Nguyên nhân khiến Sony XA bắt sóng kém hay bị mất sóng khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất là:

Lỗi phần mềm

+ Ứng dụng trong máy không tương thích với nhau. Bạn tải về Sony XA một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ điều hành của máy. Điều này khiến hệ thống bị xung đột và ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng của điện thoại.

Sony XA bắt sóng kém
Tình trạng bắt sóng kém có thể xuất phát từ lỗi phần mềm

+ Bạn để máy ở chế độ máy bay mà quên không tắt bỏ. Khi chế độ máy bay được kích hoạt, mọi kết nối của Sony XA đều không thể thực hiện.

Lỗi phần cứng

+ Bạn từng để Sony XA bị rơi, va đập, rớt nước. Chiếc Sony XA của bạn từng phải chịu một lực tác động nào đó từ bên ngoài. Khi đó, IC quản lý sóng của điện thoại có thể bị hư hỏng.

+ Dây ăng ten thu phát sóng nối với mainboard bị đứt.

+ Sim bạn dùng cho máy đã bị hư hoặc không được lắp đúng vị trí.

Sony XA bắt sóng kém
Sim không được lắp đúng vị trí cũng có thể khiến Sony XA bắt sóng kém

Nguyên nhân khác

+ Bạn đang đứng ở khu vực có sóng yếu, hoặc có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng. Lúc này, Sony XA bắt sóng kém cũng là điều dễ hiểu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm khắc phục lỗi Sony XA bị treo máy

Bạn cần làm gì khi Sony XA bắt sóng yếu?

Tự mình khắc phục lỗi

➥ Di chuyển ra vị trí có thể bắt được sóng tốt nhất. Bạn nên ra chỗ thông thoáng, có ít vật cản.

➥ Kiểm tra máy có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu chế độ này đang được kích hoạt, bạn cần tắt bỏ.

➥ Nếu nghi ngờ Sony XA bị xung đột hệ thống, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu lại dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là xong.

Sony XA bắt sóng kém
Khôi phục cài đặt gốc là một cách xử lý lỗi Sony XA bắt sóng kém hiệu quả

➥ Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục sự cố này bằng cách Vào Cài đặt => Thêm => Mạng di động => Loại mạng yêu thích => Nhấn bỏ chọn LTE và ưu tiêm 3G (WCDMA/GSM).

➥ Đảm bảo sim đã được lắp đúng vị trí. Đồng thời, bạn cũng cần chắc chắn sim đang sử dụng vẫn có thể hoạt động tốt mà không bị hư hỏng.

Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp bạn đã áp dụng đủ mọi biện pháp nêu trên mà lỗi Sony XA bắt sóng yếu vẫn chưa được khắc phục thì có lẽ máy đã gặp phải hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Sony uy tín để được xử lý kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.